Xe BMW HP4 được trang bị hệ thống ABS hỗ trợ ôm cua

1,363
Mẫu xe bmw hp 4

Hãng xe BMW không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực ô tô. Trong lĩnh vực xe máy hãng cũng đã đầu tư rất nhiều. Phân khúc chủ yếu của BMW tại xe máy là phân khúc xe phân khối lớn. Đặc điểm chung của xe phân khối lớn, tốc độ cao nên cần nhiều công nghệ hỗ trợ. Những chiếc xe của BMW luôn có dáng thể thao, mạnh mẽ. Nhiều công nghệ được chú ý trong đó có hệ thống ABS. Trong chiếc BMW HP4 đã được trang bị hệ thống ABS cho việc ôm cua dễ dàng hơn.

Theo thông tin từ hệ thống chiếc xe BMW HP4 đã được trang bị hệ thống ABS nâng cấp. Hệ thống này được gọi với tên ABS Pro sẽ hỗ trợ người lái xe ngay cả khi họ ôm cua gấp. Việc chống bó phanh cứng trong những tình huống ôm cua không thể bỏ qua. Hệ thống này đầu tiên sẽ được áp dụng trên chiếc BMW HP4. Nếu sản phẩm mang lại tính năng tốt sẽ áp dụng lên các xe còn lại. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu xem hệ thống ABS pro này có cơ chết ra sao.

Xe BMW HP4 được trang bị hệ thống ABS hỗ trợ ôm cua

Hệ thống ABS là gì

Theo hãng BMW, ABS Pro sử dụng cụm cảm ứng tương tự loại dùng trong hệ thống treo điện tử Dynamic Damping Control. Đều chỉnh lực bám linh hoạt Dymanic Traction Control. Đây là hai hệ thống đều có mặt trên siêu môtô BMW HP4.

Hệ thống Race ABS trên BMW HP4 hiện tại chỉ được thiết kế để phù hợp với điều kiện phanh trên đường thẳng. Trong khi đó, ABS Pro lại phát huy tác dụng ngay cả khi xe ôm cua. Tác dụng của ABS Pro mới là ngăn tình trạng bánh xe bị khóa chặt khi người lái phanh gấp. Đồng thời, ABS Pro còn có tác dụng giảm hiệu ứng phanh đối với lực lái.

Hệ thống sẽ tính toán góc nghiêng của xe dựa trên tỷ lệ lăn. Trệch đường và gia tốc ngang, từ đó điều chỉnh lực phanh. Khi góc nghiêng tăng lên, hệ thống sẽ hạn chế građien áp suất phanh từ lần bóp cần phanh đầu tiên của người lái.

Hệ thống ABS trên BMW HP4

Tác dụng của hệ thống ABS Pro trên chiếc BMW HP4

Theo hãng BMW, ABS Pro phù hợp với đường phố hơn là đường đua. Do đó, khi BMW HP4 chạy ở chế độ Rain và Sport. Hệ thống ABS Pro sẽ sẵn sàng hoạt động. Điều này ngược lại với hai chế độ Race và Slick.

Hệ thống ABS Pro sẽ được dùng làm trang thiết bị tùy chọn cho BMW HP4 từ tháng 10/2014 tới. Giá bán của hệ thống ABS Pro tại thị trường Đức là 380 Euro, tương đương 513 USD.

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2012, BMW HP4 được phát triển dựa trên siêu phẩm S1000RR nổi tiếng. BMW HP4 hiện là một trong những mẫu môtô nhẹ và nhanh nhất phân khúc. Xứng đáng với cái tên HP, viết tắt của cụm High Performance, tân binh nhà BMW sở hữu sức mạnh “khủng” khiến mọi đối thủ đều phải e sợ.

Cụ thể, BMW HP4 được trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng chất lỏng, sản sinh công suất 193 mã lực tại 13.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 112 Nm tại 9.750 vòng/phút. BMW HP4 có 4 chế độ lái, bao gồm Rain, Sport, Racing và Slick. Theo khuyến cáo của hãng BMW, người lái không nên sử dụng chế độ Slick ngoài đường đua chuyên nghiệp.

Hệ thống mới giúp bmw hp 4 ôm cua dễ dàng

Hy vọng mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đoc. Hãy cùng myx.vn đọc các tin tức mới nhất.

Nguồn: Autopro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *