Các trang thiết bị thông minh đang được áp dụng trên xe máy

1,066

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 nhu cầu công nghệ được ưu tiền hàng đầu. Xe máy một trong những phương tiện di chuyển không thể thiếu tại Việt Nam. Người sử dụng xe máy cũng cần được trang bị một số công nghệ hiện đại để việc di chuyển tốt hơn. Những nhu cầu thiết yếu về tiết kiệm năng lượng, phanh, … đang được các hãng quan tâm. Họ đã đầu tư rất nhiều chi phí, nhân lực vào việc nghiên cứu và cải thiện. Các công nghệ dần hoàn thiện được áp dụng vào trong những chiếc xe.

Một sản phẩm mới được quan tâm hay không, công nghệ đóng góp một phần không nhỏ. Hàng loạt các công nghệ được nhà sản xuất đưa vào xe máy như khóa chống trộm, phun xăng điện tử,…. Qua mỗi mẫu xe các công nghệ này, luôn được cải thiện đổi mới. Các sản phẩm sau sẽ hoàn thiện và thẩm mỹ hơn sản phẩm trước. Vậy những công nghệ đó đang được áp dụng ở các xe nào. Chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn một số xe đang áp dụng công nghệ tiên tiến lên xe máy.

Các trang thiết bị thông minh đang được áp dụng trên xe máy

Piaggio Việt Nam

Piaggio Việt Nam chính là cái tên đã góp phần “làm nóng” cuộc chạy đua công nghệ trên xe máy. Khởi đầu là dòng xe Liberty thế hệ mới mang trong mình hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Từ đó, chiến lược đánh vào công nghệ an toàn trở thành chủ chốt của Piaggio. Với việc liên tiếp tung ra các dòng xe mang trang bị ABS như Vespa Primavera, Vespa Sprint.

Medley ABS 2018 còn được trang bị động cơ iGet phun xăng điện tử. Cả những công nghệ trên ô tô như hệ thống khóa từ chống trộm bổ sung thêm tính năng an toàn di động. Hệ thống âm thanh, nền tảng đa phương tiện,…

Ngoài ra, sự phổ cập của các thiết bị cầm tay hiện tại cũng là lý do khiến Piaggio tích hợp vào các mẫu xe của mình cổng sạc điện USB. Một chi tiết tuy nhỏ nhưng khá hữu ích. Chi tiết này đã được áp dụng trên Vespa Sprint.

Xe vespa được áp dụng công nghệ vào xe máy

Honda Việt Nam

 Honda Việt Nam cũng không chịu để thất thế về mặt công nghệ. Điển hình là việc nâng cấp và ra mắt phiên bản mới cho 5 trong 6 mẫu xe tay ga đang kinh doanh.

Honda Lead 2018 được trang bị eSP – động cơ thông minh thế hệ mới. Hệ thống phun xăng điện tử cùng hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey hiện đại giúp xác định vị trí xe & mở xe từ xa.

Honda SH300i phiên bản mới bổ sung cảm biến nhiệt độ ngoài trời hiển thị trên mặt đồng hồ

Ngay tiếp sau Lead phiên bản đặc biệt. Sự góp mặt của Honda SH300i phiên bản mới mang đầy đủ tiện tích thông minh trên. N

goài ra còn bổ sung thêm cảm biến nhiệt độ, tính năng vốn chỉ được trang bị trên các mẫu xe ô tô.

Hệ thống đèn chiếu sáng của xe máy cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm. Vì vậy mà Honda cũng đã rất nhanh nhạy khi sớm áp dụng công nghệ đèn chiếu sáng LED hay cho đèn halogen truyền thống trên các mẫu PCX, AirBlade, SH và Honda Winner.

Honda trang bị công nghệ cho chiếc xe máy

Yamaha Việt Nam với hệ thống phanh ABS, ổ khóa đa chức năng, chìa khóa định vị

Bằng việc tung ra thị trường dòng xe tay ga 155 phân khối NMX. Yamaha gần như là người đi tiên phong trong việc áp dụng công nghệ phanh ABS trên xe máy.

Hệ thống phanh ABS sẽ giúp việc phanh xe an toàn hơn do bánh xe không bị bó cứng, gây ra tình trạng trượt bánh, văng đuôi. Tính năng này rất phổ biến trên ôtô, môtô phân khối lớn và giờ là những chiếc xe máy phổ thông.

Cùng với đó, Yamaha cũng cho ra mắt các dòng xe Nozza Grande, Janus 2018 với động cơ Blue Core tiết kiệm nhiên liệu. Các tiện ích đầy ấn tượng như ổ khóa đa chức năng, chìa khóa có chức năng định vị.

Hệ thống mới giúp bmw hp 4 ôm cua dễ dàng

Hy vọng mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy cùng myx.vn đọc các tin tức mới.

Nguồn: Otoxemay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *