Các mẫu xe máy được trang bị kết nối với điện thoại

1,583

Công nghệ thời đại 4.0 đang được ưa chuộng trong cuộng sống ngày nay. Việc công nghệ hiện hữu trong đời sống không còn quá xa lạ. Từ các trang bị đồ dùng sinh hoạt đến các phương tiện đi lại đều được trang bị các thiệt công nghệ. Xe máy một trong những phương tiện di chuyển không thể thiếu ở Việt Nam. Điện thoại thông minh một trong những vật dụng thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống. Những chiếc xe máy cũng đang được tích hợp kết nối với điện thoai. Qua đó giúp người tiêu dùng thuận tiện trong việc di chuyển, không ảnh hưởng tới công việc.

Tùy thuộc vào từng hãng xe sẽ được trang bị các thiết bị công nghệ khác nhau. Mỗi nhà phát triển đều có định hướng, thị trường mục tiêu riêng của mình. Nên việc tích hợp công nghệ cho xe máy không giống nhau. Đa số sẽ có điểm chung là sẽ kết nối với phần mềm IOS và Andriod. Qua đó giúp thực hiện một số chức năng cơ bản cho như dùng như trả lời cuộc gọi, sms,… Vậy những công nghệ đó đang được áp dụng vào các xe nào?

Các mẫu xe máy được trang bị kết nối với điện thoại

KTM MyRide

Hệ thống kết nối KTM MyRide với điện thoại thông minh thông qua Bluetooth. Những tính năng tiện ích như: hiển thị số điện thoại, tin nhắn. Ngoài ra, KTM MyRide còn có tính năng chọn bài hát, tăng giảm âm lượng điều khiển thông qua màn hình. Màn hình TFT cũng có thể tuỳ chỉnh bằng nút bấm trên tay lái các chế độ của hệ thống phanh ABS 2 kênh với 3 chế độ vận hành (OFF, Auto và Supermoto) được Bosch phát triển.

KTM 390 Duke bán ở Việt Nam đã được trang bị mặt đồng hồ trung tâm điện tử. Với màn hình TFT hiển thị đầy đủ màu sắc. Thông tin với khả năng chống nước và chống chói. Đồng hồ này có giao diện được thiết kế khá đẹp và tích hợp hệ thống KTM Ride. Mà một trong những điểm nhấn của mẫu xe này so với những đối thủ cùng phân khúc 

Công nghệ trên xe mát ktm my ride

Kymco Noodle

Kymco Noodoe là công nghệ được tích hợp vào mặt đồng hồ điện tử thông qua app điện thoại. Sau khi kết nối điện thoại với xe. Hệ thống này cho phép hiển thị các thông tin trên mặt đồng hồ của xe như với 6 chức năng chính. Đồng hồ (hiển thị thời gian hiện tại, có thể thiết kế bằng những hình ảnh từ hệ thống Noodoe Cloud). Thời tiết (tình hình thời tiết, cũng như dự đoán thời tiết). La bàn, tìm xe (ghi nhớ vị trí và giúp tìm kiếm xe). Thông báo (cuộc gọi nhỡ, tin nhắn hoặc mạng xã hội với điều kiện xe phải chạy dưới 5 km/h) và điều hướng. 

Trong đó, tính năng tìm kiếm, định vị xe ở phạm vi gần sẽ giúp cho người sử dụng dễ dàng tìm thấy chiếc xe của mình một cách nhanh chóng khi cần. Tính năng này tương tự khả năng tìm kiếm của chìa khoá thông minh smart key của xe hơi.

Hiện ứng dụng này đã có trên mẫu Kymco AK550 bán ở Việt Nam.

BMW Connectivity

Hệ thống kết nối thông minh BMW Connectivity cùng màn hình màu TFT 6,5 inch được trang bị trên dòng xe tay ga cao cấp. BMW C 400 GT và C 400 X (vừa ra mắt thị trường Việt Nam) có khả năng kết nối cùng lúc với điện thoại và tai nghe bluetooth của cả người lái và người ngồi sau. Giúp có thể nghe nhạc và chọn bài hát dễ dàng. Gọi điện thoại hoặc sử dụng chức năng dẫn đường Navigation. 

Hiện tại, ứng dụng này đã có tính năng điều hướng Navigation tích hợp vào bản đồ đường phố Việt Nam. Từ nguồn dữ liệu được phát triển từ google map và hỗ trợ tiếng Việt.

Công nghệ được áp dụng trên xe bmw

VESPA MIA

Trong đó, ở phiên bản Vespa GTS SuperTech được trang bị phần mềm VESPA MIA trên xe và ứng dụng Vespa trên điện thoại thông minh. Cho phép người lái kết nối với xe, thông qua bluetooth. Các thông tin sẽ được hiển thị trực tiếp trên bảng điều khiển màu TFT với màn hình LCD màu kích thước 4”3 của xe. Người lái có thể quản lý điện thoại từ bảng điều khiển của xe. Người lái có thể tùy chỉnh màn hình trên xe bằng nút ở bên trái của tay lái.

Các tính năng của Vespa MIA sẽ được hiển thị trên màn hình màu TFT bao gồm. Định vị đường đi, thông báo cuộc gọi từ điện thoại: chấp nhận/từ chối cuộc gọi đến, tên/số điện thoại được hiển thị, cuộc gọi nhỡ; quản lý danh sách nghe nhạc và thông báo tin nhắn mạng xã hội…

My honda+

Ngày 5/11/2019, Honda Việt Nam (HVN) đã giới thiệu mẫu tay ga Honda SH 2020 tại thị trường Việt Nam. Trong đó, hãng cũng trang bị tính năng kết nối đi kèm với tên gọi là “My Honda+”. Theo hãng Honda, ứng dụng di động “My Honda+” được phát triển thân thiện cho người sử dụng trên tất cả các hệ điều hành bao gồm cả iOS và Andriod nhằm cung cấp cho người dùng rất nhiều tiện ích hữu dụng bao gồm: Bảo hành điện tử, theo dõi lịch sử bảo dưỡng sửa chữa, cập nhật thông tin, tìm kiếm HEAD/ Đại lý Ôtô Honda, gia tăng trải nghiệm các sản phẩm Honda Ô tô và kết nối xe SH 150cc.

Xe máy MyTriumph

Mới đây nhất là phần mềm kết nối MyTriumph trên chiếc Triumph Street Triple RS 2020 vừa ra mắt thị trường Việt Nam. Cũng giống như những hệ thống kết nối của các hãng khác như Noodle (hãng Kymco), KTM Myride (hãng KTM) hay Connectivity (hãng BMW Motorrad), MyTriumph cũng cho phép người lái có thể ghép nối điện thoại thông minh (hệ điều hành IOS và Andriod) và tai nghe bluetooth của mình.

Các chức năng cơ bản của MyTriumph như thực hiện và nhận/huỷ cuộc gọi và thông báo tin nhắn SMS có thể được điều khiển thông qua nút điều khiển bên tay lái bên trái. Ngoài ra nút này còn có thể điều chỉnh âm lượng hay chọn nhạc. Trong đó, nổi bật là tính năng kết nối với camera hành trình GoPro. Người lái có thể chụp hình, quay phim mọi khoảnh khắc trên chuyến đi của mình bằng cách kết nối GoPro của họ với màn hình TFT.

Công nghệ được áp dụng vào xe máy

Hy vọng mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy đón đọc các tin tức myx.vn mới nhất

Nguồn: Xe.baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *