Xu hướng mới sử dụng xe điện, ô tô lọc virus, vi khuẩn

2,281
Xu hướng sử dụng xe điện, ô tô lọc virus, vi khuẩn trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 hoành hành

Dưới ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid-19, nhiều người mua ô tô hy vọng vào một bộ lọc không khí trên xe hoặc có xu hướng chuyển sang sử dụng xe điện để không phải đến một trạm xăng đông đúc như hiện nay

Sở thích mua xe hơi tại thị trường Mỹ đã trải qua những thay đổi lớn trong thời kỳ dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Những phản ánh của USA Today gần đây đã đưa ra những con số để giải thích cho xu hướng này. Theo khảo sát của tờ báo này, các tài xế về danh sách thiết bị mong muốn cho những chiếc xe họ muốn mua từ Volvo; cho biết 53% người được hỏi thích bộ lọc điều hòa không khí tích hợp lọc vi khuẩn được yêu cầu nhiều nhất; 52% mong muốn có một quy trình vệ sinh khép kín tích hợp một gói bảo trì tiêu chuẩn; 43% những người được khảo sát thích ý tưởng về chất khử trùng được tích hợp trên bảng điều khiển. Vị trí có thể kiểm soát hoặc dễ dàng lấy khẩu trang trong xe. .

Jim Nichols, phát ngôn viên của Volvo Car USA, cho biết: ‘Ngoài tính năng ngăn ngừa va chạm; khách hàng rất mong chờ các tính năng an toàn mới trên xe như lọc vi khuẩn; lọc vi rút hay những trải nghiệm mua hàng trực tuyến thay vì mua trực tiếp để hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp. ” Cuối năm ngoái, hãng xe này cũng đã giới thiệu một hệ thống lọc không khí mới cho các mẫu xe năm 2021; công nghệ sử dụng bộ lọc ion hóa; tổng hợp để loại bỏ 95% tạp chất từ ​​không khí bên ngoài.

Tiêu chuẩn trên phương tiện mới

Xu hướng sử dụng xe điện, ô tô lọc virus, vi khuẩn trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 hoành hành

 

Theo USA Today, những chiếc xe có “bộ lọc không khí cabin tiêu chuẩn HEPA; giống như bộ lọc được sử dụng trong xe Tesla trở thành tiêu chuẩn trên các phương tiện mới” đang được quan tâm hơn. Hệ thống lọc không khí của Tesla đã lần đầu được giới thiệu vào năm 2016; có thể loại bỏ phấn hoa, vi khuẩn; ô nhiễm không khí bên ngoài trước khi nó xâm nhập vào cabin. Theo các chuyên gia, bộ lọc HEPA cũng có thể giúp lọc ra một số loại virus.

HEPA được viết tắt từ cụm từ High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu suất cao); là công nghệ được phát triển vào những năm 1940 để lọc các hạt phóng xạ gây ô nhiễm. Bên cạnh việc mua xe có bộ lọc không khí tốt; xu hướng xe xanh cũng dần lên ngôi bởi ảnh hưởng của dịch Coivd-19. Laura Adams, một nhà phân tích cấp cao tại Aceable; một trang web cung cấp các khóa học đào tạo lái xe trực tuyến cho biết: Những người lái xe sau đại dịch muốn có những phương tiện tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Lợi thế cạnh tranh hấp dẫn hơn

Xu hướng sử dụng xe điện, ô tô lọc virus, vi khuẩn trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 hoành hành

 

Bà Laura nói: “Xe điện và xe hybrid trở nên có lợi thế cạnh tranh hấp dẫn hơn. Thay vì phải đến tận trạm xăng để tiếp nhiện liệu thì khách hàng có thể tự “nạp năng lượng” cho xế cưng tại nhà.” Điều này thật phù hợp với bối cảnh các lệnh giãn cách xã hội vẫn tiếp tục được đưa ra. Dự báo doanh số bán xe điện toàn cầu sẽ tăng 50% trong năm nay.

Cùng với đó, Covid-19 cũng khiến khách hàng chuyển sang các phương thức giao dịch mua bán một cách an toàn nhất. Barry Ratzlaff; giám đốc khách hàng của Hyundai Motor Bắc Mỹ; cho biết: khách hàng muốn càng ít tiếp xúc trực tiếp càng tốt. Ông nói: “Khách hàng đang ưu tiên sức khỏe của họ. Nhiều khách hàng của Hyundai đang tận dụng các dịch vụ kỹ thuật số và sử dụng dịch vụ từ xa. Chúng bao gồm dịch vụ dịch vụ mua xe điện trực tuyến; tùy chọn giao hàng tận nhà và dịch vụ nhận; trả hàng giúp giảm thiểu tương tác tiếp xúc truyền thống”.

Tính năng chống virus cho xe ô tô ra mắt

Thế nhưng, một nghiên cứu gần đây của Deloitte cho thấy rằng bất chấp đại dịch; 71% người tiêu dùng Mỹ sẽ vẫn mua một chiếc xe mới theo cách truyền thống. Các công ty và đại lý ô tô đang làm mọi cách để thích ứng với thực tế kinh doanh mới. Nhưng phải mất nhiều năm để thiết kế lại một chiếc xe để thêm các tính năng như vậy.

Geely là đơn vị đầu tiên ra mắt tính năng chống virus cho xe ô tô. Dự án “ô tô lành mạnh” của Geely hướng tới mục tiêu ngăn các hạt nhỏ xâm nhập vào ô tô; bảo vệ người lái xe và hành khách khỏi yếu tố gây hại. Geely còn phát triển chất liệu kháng khuẩn giúp bộ phận điều khiển xe; tay nắm cửa không tồn tại virus, vi khuẩn.

 

Xu hướng sử dụng xe điện, ô tô lọc virus, vi khuẩn trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 hoành hành

 

Người phát ngôn của Geely cho biết: “Người tiêu dùng dành một khoảng thời gian đáng kể trong xe ô tô của họ; nó như ngôi nhà thứ hai. Bằng việc sản xuất sản phẩm vì sức khỏe; chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về chất lượng cuộc sống tốt hơn”. Nhà sản xuất ô tô SAIC còn bổ sung đèn tia cực tím để khử khuẩn không khí từ điều hòa của xe. Trong khi đó, nhà sản xuất GAC lại trang bị cho ô tô hệ thống lọc không khí 3 mức độ./.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *