Vô lăng quái dị của phiên bản xe điện Tesla Model S

2,216
Vô lăng quái dị của phiên bản xe điện Tesla Model S

Với bản nâng cấp mới nhất, Tesla Model S đã có nội thất với thiết kế mới và đặc biệt là vô-lăng giống như máy bay phản lực.

Sau nhiều năm gây chấn động thị trường xe điện, Tesla cuối cùng cũng đã công bố phiên bản cập nhật cho mẫu sedan Model S – chiếc xe đã đưa hãng trở nên nổi tiếng. Được ra mắt cùng với báo cáo kinh doanh quý 4/2020; Tesla Model S phiên bản mới sẽ được cải tiến khá nhiều và sớm lên dây chuyền sản xuất trong thời gian chỉ còn tính bằng tuần.

Ở ngoại thất, Tesla Model S mới sẽ chỉ được sửa đổi nhỏ theo hướng thể thao hơn với mâm mới; cùng với cản trước có các mang gió. Thứ được mọi người quan tâm hơn cả với bản cập nhật này đó là nội thất. Bảng điều khiển trung tâm là màn hình dọc đã bị loại bỏ; thay vào đó là màn hình ngang 17 inch mới tương tự các dòng Model 3 và Model Y. Tesla cũng cho biết độ phân giải màn hình đã tăng lên thành 2200×1300 với màu sắc tươi sáng hơn và khả năng phản hồi được cải thiện.

Vô-lăng bị cắt đi phần trên

 

Vô lăng quái dị của phiên bản xe điện Tesla Model S

 

Bảng đồng hồ kỹ thuật số màn hình 12,3 inch của xe sẽ vẫn được giữ lại; nhưng nằm dưới nó là vô-lăng với thiết kế đầy tranh cãi. Không chỉ có hình vuông; vô-lăng này còn bị cắt đi phần trên, khiến nó trông như tay lái của một máy bay phản lực hay tàu vũ trụ trong phim viễn tưởng. Bạn cũng sẽ nhận thấy Model S không còn các cần gạt sau vô-lăng; điều này có nghĩa là đèn xi nhan sẽ được vận hành thông qua các nút gắn trên tay lái.

Ngoài ra chiếc xe còn có một bảng điều khiển được sửa đổi; dựng thẳng đứng hơn nhiều và áp dụng hệ thống điều hoà không có khe gió. Các phần trang trí bằng gỗ lớn hơn hoàn thiện giao diện điều khiển mới. Ở phía sau, các ghế ngồi đã có thêm đệm ôm hai bên; cũng như một màn hình nữa nằm ở cuối bệ trung tâm dành cho hành khách. Người ngồi sau cũng có thể sử dụng các tính năng đa phương tiện và chơi game với màn hình này.

 

Vô lăng quái dị của phiên bản xe điện Tesla Model S

 

Các phiên bản của Model S cũng sẽ được thay đổi. Bản thấp nhất Long Range với động cơ kép vẫn giữ nguyên; nhưng model Performance nay đã được thay thế bằng Plaid. Không có sự khác biệt thực sự về hiệu suất giữa các bản hiệu năng cao này nhưng vào cuối năm nay; Tesla sẽ còn tung ra bản Plaid+. Model này sẽ có các cell pin mới đồng thời là một phần cấu trúc khung sàn của xe. Những loại pin mới này sẽ cung cấp cho Model S Plaid+ tầm hoạt động kỷ lục Thế giới 836km và thời gian tăng tốc 0-96km/h chỉ 1,99 giây.

Xuất xưởng vào tháng 2

Đối với Model S, Tesla đã loại bỏ phiên bản Performance và thay bằng bản Plaid đồng thời bổ sung bản Plaid Plus, là bản Model S cao cấp nhất; có phạm vi hoạt động 660km, công suất 1.100 mã lực; cùng tốc độ và khả năng tăng tốc như siêu xe. Nó có thể tăng tốc từ 0 – 100km/h chỉ trong 2 giây. Khả năng tăng tốc vô cùng ấn tượng này đạt được là nhờ vào hệ số cản rất nhỏ; ngang bằng hoặc thậm chí vượt trội hơn so với những chiếc siêu xe như Porsche Taycan Turbo.

 

Vô lăng quái dị của phiên bản xe điện Tesla Model S

 

Elon Musk cho biết Model S và Model S Plaid mới sẽ bắt đầu xuất xưởng vào tháng Hai; là “chiếc xe tăng tốc nhanh nhất từng được sản xuất được phép đi trên đường từ trước đến nay”. Model X phiên bản Plaid có giá 119.990 USD và công suất 1.020 mã lực. Bản Long Range Model S có giá 79.990 USD; phiên bản Plaid có giá 119.990 USD và bản Plaid Plus có giá 139.990 USD./.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *