So sánh pin của iOS 14 với các phiên bản trước của Iphone

1,103
So sánh pin của iOS 14 với các phiên bản trước của Iphone

Apple đã phát hành iOS 14 cho tất cả các iPhone tương thích vào tuần trước. Không giống như các bản phát hành iOS trước, Apple không tuyên bố bất kỳ cải tiến nào về hiệu suất hoặc tuổi thọ pin với iOS 14. Một so sánh kiểm tra tốc độ đã xác nhận rằng iOS 14 không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến hiệu suất so với các phiên bản iOS trước. Còn về thời lượng pin thì sao? Các thử nghiệm đã tiết lộ rằng các bản phát hành iOS 13 gần đây đã ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ pin của iPhone mới hơn theo một cách lớn. Apple có khắc phục được những sự cố này trong iOS 14 không?

So sánh bài kiểm tra mức tiêu hao pin trên Geekbench trên một loạt iPhone; bắt đầu từ iPhone SE ban đầu đến iPhone 11; có vẻ như iOS 14 không mang lại bất kỳ cải tiến hoặc thoái trào đáng chú ý nào trong bộ phận thời lượng pin. IPhone 11 đã tồn tại được 5 giờ 25 phút khi chạy iOS 13.7 và nó cũng kéo dài cùng thời gian khi chạy iOS 14. Các thiết bị cũ hơn như iPhone 7 và iPhone 8 cũng kéo dài khoảng thời gian tương tự như trên iOS 13.7 – khoảng 3 giờ 30 phút. Để biết thêm thông tin chi tiết, đừng bỏ qua bài viết thú vị này của chúng tôi nhé!

So sánh pin của iOS 14 với các phiên bản trước của Iphone

So sánh pin của iOS 14 với các phiên bản trước của Iphone

Ngay sau khi Apple chính thức phát hành iOS 14 cho tất cả người dùng, kênh YouTube iAppleBytes đã tiến hành một số bài tập so sánh thời lượng pin thực tế của iOS 10, iOS 11, iOS 12, iOS 13 và iOS 14. Điều thú vị là các bài kiểm tra này đã được hoàn thành trên iPhone 6S – thiết bị đã rất cũ nhưng vẫn còn rất nhiều người dùng. Do đó, tính khả thi và khả thi của thử nghiệm này cao.

Trước khi thử nghiệm, độ sáng màn hình của những chiếc iPhone này được đặt ở mức 25%; độ sáng tự động tắt và tất cả các thiết bị đều sử dụng cùng một cài đặt và kết nối với cùng một bộ đếm điểm phát sóng. Kết quả thử nghiệm cho thấy sự khác biệt rõ ràng; đặc biệt phiên bản iOS 12.1 so với các phiên bản khác; thời gian sử dụng của iPhone 6s chỉ giảm đi một nửa.

So sánh pin của iOS 14 với các phiên bản trước của Iphone

iOS 10.3.3 được xem là bản duy trì lượng pin tốt nhất

Do đó, iOS 10.3.3 được coi là ứng dụng duy trì thời lượng pin tốt nhất, với thời lượng pin là 3 giờ 32 phút. Chúng nằm sau iOS 11.4.1, iOS 13.7 và iOS 14. Do đó, iOS 14 có vấn đề về pin. Kém hơn gần như tất cả các phiên bản iOS trước đó. Thực tế cho thấy đó là khi iOS 14 được phát hành. Các bài đăng bày tỏ sự tiếc nuối về lỗi trong phiên bản này đang tràn ngập trên mạng xã hội và các diễn đàn kỹ thuật lớn trên thế giới.

Thử nghiệm cũng chứng minh tuyên bố của Apple. Với “hiệu suất tốt hơn với phiên bản iOS mới”; khi kết quả benchmark hoàn toàn khác. Điều đáng chú ý là iOS 10 cũng là phiên bản có hiệu suất cao nhất (điểm: 2120); và iOS 12.1 là phiên bản có hiệu suất thấp nhất (điểm: 1130). Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bài kiểm tra này; có thể áp dụng cho các mẫu iPhone cao cấp hay không. Ngoài ra, các chỉ số này không thể có được do sử dụng thực tế. Đánh giá bằng phần mềm Benchmark.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *