Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh lâu ngày thường chảy nước

1,050
Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh lâu ngày thường chảy nước

Tùy theo nguyên nhân mà có những cách khắc phục khác nhau, như chú ý cách cho thực phẩm vào tủ lạnh sao cho hợp lý. Nhớ đóng cửa cẩn thận sau khi mở cửa tủ lạnh…

Tình trạng nước chảy trong ngăn mát tủ lạnh; đây là tình trạng nước có thể chảy ra từ thực phẩm trong tủ lạnh như các loại rau; củ quả…khi mua về các bạn cho ngay vào tủ lạnh không để làm khô; hoặc bạn để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh; làm tắc ống thông gió giữa ngăn mát và ngăn đá.

Cách khắc phục: Thực phẩm tươi sống; chẳng hạn như thịt, cá… Trước khi cho vào tủ lạnh cần dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc cho vào hộp kín gió để hạn chế mùi và nước từ thực phẩm; Kiểm tra bằng mắt thường các ống thông gió (lỗ thoát hơi lạnh) trong hai ngăn tủ lạnh có được bịt kín hay không. Nếu tủ đá chảy nước thì nguyên nhân phần nhiều do cách sắp xếp thực phẩm bên trong ngăn đá; không dàn trải đều mà dồn về 1 phía khiến cho hơi lạnh không làm đông toàn bộ thực phẩm bên trong; dẫn đến tình trạng rã đông và chảy nước.

Tủ lạnh chảy nước

Do cửa tủ lạnh ngăn đá bị hở do vô ý không đóng chặt hoặc do cửa sử dụng lâu ngày không hít vào được,nước sẽ từ các đồ dùng trong tủ chảy ra bên ngoài; hơi lạnh bị thoát ra ngoài làm đá bên trong bị tan chảy thành nước. Hoặc ngăn đá bị tuyết bám; khi tủ đang chế độ ngắt; lớp tuyết tan chảy thành nước tràn ra ngăn đá.

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh lâu ngày thường chảy nước

Cách khắc phục:

Tùy thuộc theo từng nguyên nhân mà có cách khắc phục khác nhau như chú ý cách sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh sao cho hợp lý. Nhớ đóng cửa cẩn thận sau khi mở cửa; nếu chất lượng cửa không còn đảm bảo thì nên liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Nếu loại tủ lạnh bạn dùng thường bị đóng tuyết thì cần phải định kỳ làm vệ sinh cho tủ.

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh lâu ngày thường chảy nước

Tủ lạnh chảy nước ra sàn từ khay nước phía sau tủ

Nguyên nhân:

Khay nước tủ lạnh bị bụi bẩn bám nhiều; làm tắc lỗ thoát nước có thể gây nên hiện tượng tích nước và làm chảy nước ra sàn. Đôi khi, việc khay nước bị nứt cũng có thể làm tủ lạnh bị chảy nước.

Ngoài ra ông cấp nước của tủ lạnh bị hỏng hoặc kết nối của ống cấp nước lỏng cũng có thể gây nên hiện tượng chảy nước trên

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh lâu ngày thường chảy nước

Cách khắc phục:

– Đầu tiên, bạn phải rút phích cắm của tủ lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa.

– Lấy khay nước ra và tìm đường ống thoát nước. Kiểm tra ống xem có bị gấp khúc; tắc hay thủng ở đâu không.

– Nếu không được; bạn cần tiếp tục xem xét khay hứng nước có bị nứt; vết lõm hay xuất hiện lỗ hỏng nào không. Trong trường hợp có; bạn cần gọi điện cho nơi bảo hành để thay mới.

Trong trường hợp vẫn không thể ngăn nước rò rỉ; bạn cần kiểm tra ống thoát nước ở phía sau tủ xem có bị hư hoặc lỏng hay không và thay thế ống cấp nước mới trong trường hợp cần thiết. Nếu đã làm tất cả mà tủ lạnh vẫn tiếp tục bị rò rỉ; hãy gọi thợ bảo hành đến và sửa chữa./.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *