Sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách trong những ngày lạnh giá của mùa Đông

1,042
Sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách trong những ngày lạnh giá của mùa Đông

Đèn sưởi nhà tắm là giải pháp hữu ích để giữ ấm phòng tắm trong thời tiết lạnh giá. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ nguyên lý hoạt động của thiết bị và cách sử dụng đèn sưởi đúng cách, đảm bảo an toàn.

Vào những ngày lạnh giá của mùa Đông; việc tắm giặt quần áo thực sự là một thử thách đối với nhiều người. Chạm nhẹ vào nước sẽ khiến toàn bộ cơ thể co lại vì lạnh. Không chỉ vậy, trong thời tiết quá lạnh; việc tắm rửa dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, lắp đặt đèn sưởi trong phòng tắm đang là giải pháp hữu ích nhất hiện nay; có thể giúp làm ấm không gian phòng tắm; ổn định thân nhiệt và tránh bị cảm do thời tiết.

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị sưởi chuyên dụng được sử dụng trong nhà tắm. Đèn có chức năng sưởi ấm và sẽ làm tăng nhiệt độ môi trường thích hợp của cơ thể con người. Khi sử dụng thiết bị này trong phòng tắm; bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 30 đến 40 độ C. Đèn sưởi nhà tắm đã và đang trở thành xu hướng và giải pháp cho những ngày lạnh buốt. Mặc dù đã lựa chọn được những sản phẩm đèn phù hợp cho gia đình mình nhưng không phải ai cũng biết được cách sử dụng đèn đúng cách; bảo đảm an toàn cho bản thân và các thành viên. Những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cao hơn.

Không nên treo quá thấp

Khi lắp đèn sưởi nhà tắm nên duy trì khoảng cách an toàn từ 1,8-2m tính từ vị trí nền nhà đến đèn; cao hơn vòi hoa sen (nếu có) để hạn chế tiếp xúc với nước; đồng thời giúp đèn tạo hơi ấm thoải mái và đảm bảo an toàn với người dùng. Ngoài ra phải lắp tấm bảo vệ đèn và kiểm tra dây điện tránh rò rỉ, chập mạch.

Sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách trong những ngày lạnh giá của mùa Đông

Tránh phun trực tiếp nước vào đèn

Ở góc độ kỹ thuật nhiều nhà sản xuất đã thử nghiệm; tiến hành phun nước trực tiếp vào bóng đèn khi đang sử dụng bóng đèn cũng không gây nổ hay cháy. Tuy nhiên, nhưng khi sử dụng vô tình nguồn nước vào bên trong đèn làm ẩm các mạch điện có thể gây chập đèn (trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn thường xuyên phun trực tiếp nước vào đèn quá lâu và liên tục) vì thế họ vẫn khuyên nên tránh việc để nước phụt thẳng vào đèn. Để khắc phục tình trạng này bạn nên lắp đèn chếch và cao hơn vòi hoa sen một chút. Đây chính là giải pháp dễ dàng nhưng là cách để đảm bảo an toàn khi sử dụng và kéo dài tuổi thọ cho đèn.

Sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách trong những ngày lạnh giá của mùa Đông

Không nên kéo dài thời gian sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm sưởi ấm tức thì bằng tia hồng ngoại không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên khi sử dụng đèn quá lâu các tia hồng ngoại có thể phản tác dụng và ảnh hưởng tới da và tóc. Vì vậy bạn chỉ nên bật đèn khi tắm và tắt đi sau khi sử dụng xong. Thường mỗi bóng hoặc quạt gió có công tắc riêng; khi cảm thấy nhiệt độ ấm hơn thì có thể tắt bớt để tiết kiệm điện mà vẫn duy trì độ ấm trong phòng tắm. Như vậy vừa đảm bảo được an toàn vừa tiết kiệm được tiền điện và bảo vệ được tuổi thọ của bóng đèn.

Vệ sinh đèn sưởi 2 lần/năm

Việc vệ sinh đèn sưởi nhà tắm rất cần thiết trước và sau khi bạn sử dụng vào mùa đông. Điều này nó sẽ giúp bạn sử dụng được tối đa hiệu quả mang lại từ đèn sưởi. Bạn nên vệ sinh đèn sưởi nhà tắm 2 lần trong năm vào thời điểm trước khi bạn chuẩn bị sử dụng và sau khi kết thúc sử dụng (cuối mùa đông). Như vậy vừa đảm bảo hiệu suất tối đa cho đèn sưởi nhà tắm và kéo dài tuổi thọ cho bóng.

Sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách trong những ngày lạnh giá của mùa Đông

Một số lưu ý khác:

Nên bật đèn sưởi trước khi tắm 3 phút để không khí được nóng đều. Khởi động cơ thể; làm ấm người. Tắm với nước ấm. Mặc quần áo đủ ấm ngay trong phòng tắm dưới ánh đèn sưởi; trước khi ra ngoài để tránh gặp lạnh đột ngột dễ ảnh hưởng đến sức khỏe./.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *