Chia sẻ cách làm sạch và khửi mùi bình hoa

1,840
Chia sẻ cách làm sạch và khửi mùi bình hoa

Bình cắm hoa thủy tinh sau một thời gian sẽ có mùi rất khó chịu và để loại bỏ thì khó có thể dùng phương pháp thông thường để làm sạch và loại bỏ mùi khó chịu này.

Khác với các vật dụng thông thường dùng trong nhà như bát ăn; đĩa trang trí. Các loại bình hoa thủy tinh với kiểu dáng khó vệ sinh như miệng nhỏ; khó có thể làm sạch bên trong. Vật làm cách nào để có thể làm sạch bình hoa thủy tinh này một cách dễ dàng mà lại loại bỏ các vết bẩn và mùi hôi.

Gạo: Đây là nguyên liệu dễ kiếm; mang lại hiệu quả cao trong việc lau kính thông thường, đặc biệt là các lọ hoa. Bạn chỉ cần cho một nắm gạo; đổ nước sôi vào bình; đậy nắp và lắc mạnh. Làm như vậy vài lần và bình hoa thủy tinh của bạn sẽ sạch bong như mới. Đổ hỗn hợp bên trong ra khỏi chai và kiểm tra lại xem có bất kỳ mảnh sỏi/gạo nào còn sót lại không. Lặp lại các bước trên nếu cần thiết (nhớ là không đổ sỏi/gạo xuống đường ống thoát nước nhé; hãy đổ vào thùng rác để tránh nghẹt đường ống).

Dùng nước rửa sạch chai; hãy rửa nhiều lần để đảm bảo sạch nhé. Nếu bạn dùng chai để đựng nước uống thì hãy dùng xà phòng kháng khuẩn rửa chung với nước luôn nhé; và làm khô chai bằng cách úp miệng chai xuống một chiếc khăn khô hoặc giá phơi. Không nên dùng khăn lau bên trong chai; vì vi trùng hoặc vi khuẩn có thể vào trong chai.

Chia sẻ cách làm sạch và khửi mùi bình hoa

Muối

Muối là một trong những nguyên liệu tốt để cọ rửa các sản phẩm làm từ gốm; sứ, thủy tinh. Bạn hãy để nguyên muối hạt và bỏ vào bình lắc đều; trước đó khi cắm hoa bạn hãy bỏ muối hòa tan với nước để giảm bớt mùi hôi cho hoa. Sau khi cho nước vào thì lắc chai thật mạnh. Nhớ lắc chai ngay đừng để muối ngấm nước quá lâu tan ra thì không còn hiệu quả nhé. Các tinh thể muối trắng sẽ đánh bay vết bẩn của bạn một cách nhanh chóng.

Chia sẻ cách làm sạch và khửi mùi bình hoa

Nước hạt cải

Sau khi cắm hoa xong; lúc rửa bình hoa bạn có thể bỏ vào bình hạt cải rồi pha với nước súc rửa. Như vậy là mùi hôi khó chịu sẽ hết. Nếu bạn dùng nước hạt cải ngâm bình hoa thủy tinh qua một đêm mới súc rửa thì hiệu quả còn tốt hơn. Lưu ý khi rửa bình hoa thủy tinh cần nhẹ nhàng; hạn chế tối đa việc va chạm vì bình rất dễ bị nứt vỡ, sứt mẻ.

Nước chanh

Chanh hòa với nước tỷ lệ 1:1 hòa cùng nước ấm để rửa; sau đó lau lại bằng khăn sạch thì bình hoa sẽ luôn sáng bóng. Với những bình hoa thủy tinh đắt tiền thì bạn có thể dùng bàn chải đánh răng và kem đánh răng cọ rửa nhẹ nhang sau đó rửa lại với nước cũng rất sạch và khử được mùi hôi.

Chia sẻ cách làm sạch và khửi mùi bình hoa

Baking soda

Để đảm bảo cho chiếc bình hoa thủy tinh luôn sáng bóng; bạn nên sử dụng baking soda. Việc cần làm là hòa baking soda ở dạng sệt sau đó chà lên vết bẩn trên mặt bình hoa; bạn cũng có thể trộn đều 4 thìa baking soda trong 1/4 chén nước và dùng bàn chải đánh răng quét sơn lên những ố vàng và đáy lọ để trong 1 tiếng; như thế sẽ loại sạch các vết bẩn và khử hết mùi hôi./.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *