Siêu bất ngờ với top ứng dụng của NASA “cứu” cả thế giới

1,130
NASA’s Eyes: "Google Earth" ngoài vũ trụ

Khoa học tại nhà của NASA – Từ những giáo án trang trọng đến những hình ảnh và câu chuyện tuyệt vời về cách khoa học và khám phá đang nâng tầm thế giới của chúng ta . Cũng sẽ có nhiều cơ hội trò chuyện và tương tác trực tiếp với các nhà khoa học. NASA’s Space Place – video, hoạt động, đồ thủ công và hơn thế nữa dành cho trẻ em. Không gian học tập với NASA tại nhà – các hoạt động dành cho nhiều cấp lớp khác nhau.

Ngoài ra còn rất rất nhiều về không gian vũ trụ được cung cấp bởi các ứng dụng của NASA hay các website của họ. Đây có thể cách bạn cho các bé nhà mình biết thêm các thông tin thú vị mà có thể trên trường lớp không được học. Vừa hạn chế các bé chơi điện tử, xem youtube mà các bé lại có thêm kiến thức. Cho các bé nhà mình thử ngay đi chờ chi!

ứng dụng của NASA

Top 5 ứng dụng của NASA “cứu” cả thế giới

Là người tiên phong trong khám phá vũ trụ, NASA có một cái nhìn riêng về thế giới. Người thường chúng ta cũng học hỏi được từ họ ít nhiều. Các chuyên gia tại NASA đã tạo ra một số trang web vừa chơi vừa học với nhiều tính năng tương tác. Mục tiêu là để những người bình thường cũng có thể biết được chuyện gì đang xảy ra trên trái đất và ngoài vũ trụ. Dưới đây là 5 website, ứng dụng của NASA giúp khám phá vũ trụ và khoa học trái đất.

NASA’s Eyes: “Google Earth” ngoài vũ trụ

Bạn có muốn thấy những gì mà các chuyên gia của NASA thấy? Xem các video và hiệu ứng mà NASA làm? Hãy nhìn ngắm cả thế giới mới qua NASA’s Eyes. Ứng dụng này cho phép khám phá thế giới với 3 phần: trái đất, hệ mặt trời và các hành tinh lạ. Bạn có thể theo chân tàu không gian Juno khi nó lên Sao Thổ hoặc nhìn ngắm thế giới hoang dã ở Ấn Độ từ trên cao. Từ hình ảnh dữ liệu tới hiệu ứng, NASA Eyes cũng như Google Earth nhưng là phiên bản ngoài vũ trụ.

NASA có nhiều vệ tinh bay quanh và định kì chụp ảnh trái đất. Đơn vị theo dõi thời tiết của NASA dùng dữ liệu này cho các hiện tượng tự nhiên gây ra thay đổi lớn. Hình ảnh được chụp trước và sau khi hiện tượng đó diễn ra, ví dụ như đảo Virgin trước và sau khi bảo Irma đổ bộ. Mỗi bức đều có mô tả giải thích hiện tượng và xem theo nhiều cách như song song hoặc chuyển lần lượt.

NASA’s Eyes: "Google Earth" ngoài vũ trụ

Ứng dụng của NASA – NASA Image Library: Thư viện ảnh của NASA

NASA là một tổ chức lớn và nhiều đơn vị độc lập với nhau. Vậy nên mỗi nơi lại tự tạo cho mình một thư viện ảnh. Nhưng giờ đây đã có một thư viện ảnh NASA hợp nhất, nơi bạn có thể tìm những tấm ảnh kì vĩ mà khó có thể tìm thấy ở đâu khác.

Thư viện Image and Video Library của NASA có công cụ tìm kiếm đơn giản; mặc định hiển thị ảnh mới nhất. Mục Most Popular là nơi rất hay để tìm những tấm hình đặc trưng nhất. Trước đây, APOD (Astronomy Picture of the Day) và Image of the Day của NASA cũng được xướng tên trong số các trang để tìm hình nền đẹp. Giờ bạn có thể tìm bất kì thứ gì trong mục Most Popular.

NASA Image Library: Thư viện ảnh của NASA

Wtfnasa.com: NASA đang giúp thế giới ra sao?

Nhiều người cho rằng không nên chi nhiều tiền cho NASA trong khi thế giới vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết. Hãy đưa họ tới trang WTF NASA để xem NASA đang làm gì cho thế giới.

Những năm qua, NASA đã giúp thế giới theo nhiều cách mà có lẽ bạn không biết. WTF NASA đưa ra các bằng chứng thực tiễn với một dòng vắn tắt. Nếu muốn bạn có thể đọc thêm mô tả và link để đọc chi tiết hơn. Click That Rockets hoặc Fail to Launch để thích hoặc không thích đoạn thông tin đó. Trang này cũng có nhiều thứ liên quan tới NASA, và ngôn ngữ dùng cũng rất dân dã.

Nếu muốn một bản khác thân thiện với trẻ em hơn, bạn có thể xem Tải NASA Spinoff cho iPad. Ứng dụng này cũng đưa ra các công nghệ của NASA được dùng trong đời sống hàng ngày. NASA sẽ phóng kính viễn vọng không gian mới vào vũ trụ để tìm “trái đất thứ hai”

Wtfnasa.com: NASA đang giúp thế giới ra sao?

NASA Prospect: Trẻ em khá phá hệ mặt trời

NASA cũng rất cố gắng để khởi dậy hứng của trẻ em với khoa học, vũ trụ. Prospect do một nhóm thiết kế là sinh viên phát triển; với cốt truyện theo chân Nicholas khi cậu gặp Ema và cô đưa Nicholas đi khắp hệ mặt trời.

Nguồn: Quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *