Những mẹo hay giúp cho việc giặt quần áo bằng máy giặt không bị nhăn

985

Máy giặt là một trong những vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Sự tiện dụng của nó chúng ta không cần phải bàn cãi. Nó giúp cho chị em phụ nữ giảm bớt được nhiều công sức khi giặt quần áo. Thế nhưng, với lực quay mạnh nên quần áo sau khi giặt xong sẽ rất dễ bị nhăn. Điều này gây khó chịu cho bạn khi phơi đồ và phải sử dụng bàn là đẻ giúp cho quần áo phẳng trở lại. Làm sao để quần áo khi giặt máy giặt mà không bị nhăn? Để có thể khắc phục tình trạng nãy, hãy cùng xem những mẹo nhỏ giúp giặt quần áo không bị nhăn dưới đây.

Sẽ rất mất nhiều thời gian nếu như giặt đồ xong phải đi là quần áo. Không ai muốn điều này xảy ra cả. Vì thế, chỉ cần bạn biết những mẹo hay giúp cho việc giặt quần áo bằng máy giặt không bị nhăn thì sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian nhất có thể. Chị em sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều nếu biết cách hắc phục tình trạng quần áo bị nhăn do sử dụng máy giặt. Còn chần chừ gì nữa mà chưa lướt xuống xem những mẹo xem 6 cách để quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy giặt.

Phân loại quần áo theo chất liệu vải

Đối với mỗi loại trang phục khác nhau sẽ được làm từ nhiều loại vải vóc khác nhau. Chúng có độ cứng, nềm, dày, mỏng và đặc biệt là chất nhuộm cũng khác nhau. Ví như quần jean sẽ có độ cứng và dày hơn so với quần tây mỏng và mềm hơn. Do đó, các loại vải khác nhau khi cho vào giặt cùng nhau thì sẽ gây ra sự cọ xát. Việc này sẽ làm cho toàn bộ trang phục của bạn bám dính vào nhau. Kết quả là, gây ra hiện tượng nhăm nhúm.

Nên phân loại quần áo theo chất liệu vải trước khi giặt

Khi mua quần áo, hãy chọn loại vải thật cẩn thận. Đừng chọn mua quần áo làm bằng vải có xu hướng nhăn. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ mua loại vải dễ nhăn thì bạn nên phân loại và giặt riêng theo từng chất liệu khác nhau. Ví dụ: Không nên giặt quần áo bằng vải bông mềm hoặc cotton với quần jean hoặc kaki. Nếu không chúng sẽ bị quấn vào nhau và quần áo của bạn sẽ bị nhàu nát.

Lựa chọn tốc độ vắt hợp lý

Sau khi phân loại vải xong, nếu có sẵn các loại vải trên máy giặt thì nên chọn chế độ giặt cụ thể cho từng loại vải. Chọn tốc độ quay phù hợp, tốt nhất là chế độ vắt quay. Vải dễ nhăn, bạn nên lựa chọn tốc độ thấp. Bởi vì vắt càng nhanh, quần áo càng căng thì sẽ càng dễ nhăn hơn.

Sử dụng túi giặt quần áo

Túi giặt chính là túi để đựng trang phục của chúng ta. Túi giặt được làm bằng vải lưới thưa và có các lỗ đủ lớn để nước, bột giặt và xà phòng vào dễ dàng. Thế nhưng các lỗ này cũng đủ nhỏ để ngăn quần áo trong túi bị cuốn vào lồng. Nó có thể đảm bảo rằng trang phục của bạn được giặt sạch sẽ mà không làm lộn xộn các vật dụng khác trong máy. Bạn có thể sử dụng túi giặt của máy giặt để bảo vệ cho mọi loại quần áo.

Thông thường, chúng tôi sử dụng túi giặt để đựng các loại trang phục dễ hỏng, chẳng hạn như vải thêu, tua, khóa kéo và cúc áo. Hoặc bạn có thể sử dụng chúng để giặt đồ lót, áo ngực, tất hoặc quần áo cũng có thể được. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn cần sắp xếp sử dụng túi giặt hợp lý.

Phơi ngay sau khi giặt quần áo xong

Sau khi giặt xong, bạn nên phơi luôn quần áo để tránh việc quần áo bị nhăn do để lâu trong máy giặt. Tuy nhiên, khi phơi quần áo, bạn nên giũ mạnh để làm phẳng quần áo. Ngoài ra, bạn có thể trải quần áo ra trước rồi dùng tay vò để áo bớt nhăn.

Nên treo quần áo thay vì gấp

Sau khi máy giặt vừa kết thúc chương trình vắt của mình, bạn nên cho tất cả đồ đạc ra khỏi máy. Đồng thời, phơi ngay đống đồ của mình để tránh hình thành nhưng nếp nhăn khi để trong máy giặt lâu. Vì trong quá trình giặt quần áo đã bị xoắn vào nhau, nếu để lâu sẽ khiến quần áo rất nhăn. Sau khi quần áo khô, hãy treo chúng lên ngay lập tức.

Dùng máy giặt lồng ngang có tính năng giặt hơi nước

Máy giặt có tải trọng cao thường thiết kế lồng giặt quay theo phương thẳng đứng. Vì thế, đồ giặt dễ bị nhăn trong quá trình quay và thực hiện các chế độ giặt. Hơn nữa, máy giặt cửa trước được thiết kế lồng ngang nên khi quay quần áo sẽ hạn chế được việc xoắn vào nhau. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại, thiết kế của nhiều dòng máy giặt lồng ngang đã được cải tiến. Đặc biệt hơn hết đó là chúng có thêm chức năng giặt hơi nước. Chức năng này giúp làm giảm nếp nhăn trên quần áo hiệu quả.

Sử dụng máy giặt lồng ngang có tính năng giặt hơi nước

  • Tính năng Làm mới bông (Cotton Refresh): Chương trình này sẽ được kết hợp với chế độ giặt hơi nước với vải bông trắng, vải nhuộm. Chu trình này giúp loại bỏ mùi hôi và giúp giảm nếp nhăn trên quần áo.
  • Chức năng trộn làm mới: Chương trình có thể giặt hơi nước cho sợi tổng hợp hoặc sợi hỗn hợp. Chu trình này cũng có thể khử mùi hôi và giúp giảm nếp nhăn trên quần áo hiệu quả.
  • Làm mới bằng hơi nước: để đảm bảo chăm sóc tốt nhất cho áo sơ mi, nếp nhăn và vải. Công nghệ làm mới bằng hơi nước có thể giúp làm mềm vải. Đồng thời, nhờ cơ chế xoáy nhẹ giúp giảm các chất gây dị ứng quần áo lên đến 99,9%. Đặc biệt, trong quá trình hấp quần áo sẽ giúp loại bỏ nếp nhăn bằng cách sử dụng một lượng hơi nước. Lượng hơi nước này sẽ tác động trực tiếp vào từng sợi vải.

Nguồn: Quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *