Lý do người Nhật thường kê đệm ngủ dưới sàn nhà

1,553
 Lý do người Nhật thường kê đệm ngủ dưới sàn nhà

Nhiều gia đình nhỏ chọn không kê giường ngủ mà chọn giải pháp ngủ dưới sàn nhà, do đó tăng không gian phòng ngủ và giải phóng thêm đồ đạc.

Nhật Bản là khu vực xảy ra nhiều trận động đất nhất ở châu Á. Vì vậy, người Nhật luôn cảm thấy ngủ trên chiếu hoặc phản thấp là có thể nhanh chóng nhận biết được động đất xảy ra. Đây cũng là cách an toàn và dễ dàng nhất để bảo vệ bạn và gia đình. Nhà kiểu Nhật có diện tích vừa phải; các không gian chức năng được ngăn cách bằng vách mỏng hoặc cửa giấy trượt. Trong các ngôi nhà của người Nhật thường sử dụng nhiều chiếu tatami; loại chiếu này nhỏ gọn; nhẹ và đa năng.

Nhiều gia đình ở Việt Nam phải bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc giường tốt nhưng người Nhật Bản lại khác; người Nhật hoàn toàn cảm thấy thoải mái khi ngủ trên sàn; nằm trên chiếu vào mùa hè và trên nệm vào mùa đông. Tất nhiên ở Nhật Bản cũng có giường và giá giường cũng không quá cao; lý do người Nhật chọn ngủ trên sàn không liên quan gì đến tình hình kinh tế của họ; mà là những lý do sau:

Nhật Bản ‘tấc đất tấc vàng’

Bất cứ ai quen thuộc với Nhật Bản đều biết rằng Nhật Bản có dân số hơn 100 triệu người; tuy có vẻ không nhiều nhưng nếu bạn tính diện tích sử dụng trên đầu người dựa trên diện tích của Nhật Bản; bạn sẽ thấy rằng thực sự có không nhiều.

 Lý do người Nhật thường kê đệm ngủ dưới sàn nhà

Vì người thì nhiều và đất thì ít nên giá đất ở Nhật Bản sẽ tương đối cao; ở nơi tấc đất tấc vàng; việc cất giữ và cất giấu trở nên vô cùng quan trọng. Để không chiếm quá nhiều diện tích trong nhà; nhiều gia đình có diện tích nhỏ sẽ chọn cách không kê giường ngủ; như vậy có thể tăng thêm không gian phòng ngủ; giải phóng được nhiều đồ đạc hơn.

Nhận biết động đất

Nhật Bản là quốc gia dễ xảy ra động đất; có thể nói ngày nào cũng có những trận động đất lớn nhỏ. Ngủ trên mặt đất giúp bạn dễ dàng cảm nhận được động đất hơn; rất tốt cho việc trốn thoát. Ngoài ra; nếu không có vật cản của giường; mọi người có thể thoát ra ngoài nhanh hơn.

 Lý do người Nhật thường kê đệm ngủ dưới sàn nhà

Cuộc sống thuận tiện hơn

Người Nhật rất hâm mộ văn hóa trà; họ thích nói chuyện và cảm nhận cuộc sống khi uống trà; vì vậy họ có thể kê một chiếc bàn nhỏ ngay trên tấm chải sàn. Khi bạn đến thăm một ngôi nhà Nhật Bản; bạn cần phải bỏ dép khi mới bước vào; bởi vì sàn nhà được trải rất nhiều thảm; không giống như khi chúng ta vào nhà; chúng ta có thể đi dép và ngồi trực tiếp trên ghế sofa.

Ngoài ra, một số đồ nội thất được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày ở nước ta như giường; bàn ghế, ghế dài… rất hiếm trong các gia đình Nhật Bản. Họ không cần những đồ đạc này; dù là ăn hay ngủ, sàn nhà đều có thể giải quyết được!

 Lý do người Nhật thường kê đệm ngủ dưới sàn nhà

Tốt cho cơ thể

Mặc dù ngủ trên sàn nhà cảm thấy khó khăn nhưng nó vẫn tốt cho cơ thể con người. Đặt một tấm chải trên sàn nhà sẽ khiến một số người bị đau lưng rất thoải mái và có thể giải phóng các cơ căng thẳng mà không gây chèn ép dây thần kinh và đau lưng. Về phương diện giữ gìn sức khỏe; cứng tốt hơn mềm./.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *