Công nghệ Jaguar Land Rover sẽ giúp người dùng không lo say xe

729
Công nghệ chống say xe - Jaguar Land Rover

Ngày nay khi bước vào thời đại của công nghệ 4.0 nhu cầu của người tiêu dùng ngày một cao. Tại các nước phát triển nhu cầu đi lại càng cao hơn. Đi xe ô tô du khách hay sợ điều gì nhất? Chắc hẳn câu trả lời sẽ là say xe. Tại Việt Nam tình trạng say xe diễn ra rất phổ biến. Say xe khiến ta cảm thấy khó chịu. Chuyến đi sẽ không được vui, bạn cảm thấy mệt mỏi không muốn vui chơi. Mặc dù đã uống thuốc tránh say xe nhưng tình trạng đó không được cải thiện. Thật là mệt mỏi và khó chịu phải không nào. Nắm được nhu cầu đó của người tiêu dùng nhiều hãng xe đã nghiên cứu giảm tình trạng say xe. Mới đây công ty Jaguar Land Rover đã nghiên cứu công nghệ để giúp cải thiện việc say xe.

Công ty Jaguar Land Rover một công ty đa quốc gia tại Anh. Công ty này chuyên sản xuất và nghiên cứu các công nghệ xe hơi. Nắm bắt được sự bất tiện của việc say xe nên công ty đã sớm bắt tay vào nghiên cứu. Mới đây công nghệ Jaguar Land Rover đã chứng minh việc hỗ trợ chống say xe. Với việc nhận biết tình trạng của người lái, công nghệ này sẽ điều chỉnh để người lái cảm thấy thoải mái.

Công nghệ Jaguar Land Rover sẽ giúp người dùng không lo say xe

Jaguar Land Rover nghiên cứu công nghệ

Jaguar Land Rover (JLR) đang nghiên cứu các biện pháp để hạn chế, giảm nhẹ tình trạng say xe của hành khách. Được biết, công ty thuộc sở hữu của Tata đã đưa ra công nghệ giúp loại bỏ sự say xe. Giúp người dùng có cảm giác êm ái và thoải mái hơn khi sử dụng xe. Chuẩn bị cho thời đại dịch vụ xe tự hành tự tin lăn bánh.

“Chúng ta cần khai thác điểm mạnh của các phương tiện tự lái. Để đạt được mục tiêu không có tai nạn và không tắc đường. Giải quyết vấn đề say xe đối với phương tiện không người lái là chìa khóa để mở ra tiềm năng to lớn của công nghệ này. Qua đó, hành khách có thể sử dụng thời gian di chuyển để đọc sách, làm việc hoặc thư giãn”. Tiến sĩ Steve Iley – Giám đốc y tế của Jaguar Land Rover – cho biết.

Tiến sĩ Steve Iley và các cộng sự không chỉ tạo ra những mẫu xe tự lái . Xe có thể vận hành một cách an toàn mà còn đảm bảo cảm giác thoải mái nhất cho hành khách. Phần mềm chống say tàu xe sẽ hỗ trợ cho khoảng 70% người dùng e ngại sử dụng dịch vụ do sợ say xe.

Chống say xe

Các dấu hiệu nhận biết say xe

Hiện tượng say xe thường xảy ra khi tai trong của cơ thể cảm nhận được chuyển động xảy ra bên ngoài mà mắt không nhìn thấy. Điều này thường xảy ra khi hành khách trong ô tô đang chú tâm làm 1 việc gì đó.

Để đối phó với chứng say xe, JLR đã phát triển phần mềm có thể phát hiện và cảm nhận nếu người lái.  Khi hành khách cảm thấy không khỏe khi xe đang chuyển động. Sau đó, hệ thống sẽ điều chỉnh phương thức lái xe và điều chỉnh ghế ngồi để khiến hành khách bớt lo lắng.

Để tính toán mức độ “khỏe mạnh” của hành khách. JLR đã phát triển thuật toán tính “điểm số sức khỏe” dựa trên dữ liệu thu thập được từ các cảm biến. Nếu hệ thống phát hiện hành khách đang cảm thấy khó chịu. Trí thông minh nhân tạo (AI) của xe sẽ điều chỉnh hệ thống treo. Thiết lập trong cabin và kiểm soát thăng bằng xe để giúp họ bình tĩnh hơn.

JLR đã cố gắng cải thiện 60% điểm số sức khỏe của hành khách bằng cách sử dụng hệ thống mới. Kiến thức chuyên sâu đang giúp Jaguar Land Rover thiết kế và sản xuất những phương tiện tiên tiến, cả trong hiện tại và tương lai.

Nguyên nhân say xe - Jaguar Land Rover

Mục tiêu trong tương lai

JLR cũng đang thực hiện tham vọng làm cho xã hội của chúng ta an toàn hơn. Lành mạnh hơn và sạch hơn thông qua sự đổi mới không ngừng. Trong thế giới hậu COVID-19 nơi mà “cái mới trở nên bình thường” đang xuất hiện. Kỳ vọng của khách hàng về phương tiện giao thông cá nhân đang thay đổi. Trọng tâm sẽ là không gian cá nhân và vệ sinh. Các công nghệ ô tô và vật liệu mới của Jaguar Land Rover đang được phát triển để đáp ứng những kỳ vọng này.

Các mẫu xe của JLR ngày nay được thiết kế để giúp đảm bảo tình trạng sức khỏe của hành khách. Thông qua các công nghệ như bộ giám sát tình trạng người lái và sạc không dây kháng khuẩn… Bên cạnh đó, các tính năng như làm mát ghế, đèn gầm nội thất. Đa dạng cấu hình ghế đã được chứng minh là làm giảm đáng kể tình trạng say xe.

Dữ liệu chống sau xe - Jaguar Land Rover

Hy vọng đem lại thông tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy cùng myx.vn đọc các tin tức mới.

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *