Chuẩn đoán sức khỏe bằng cách nắm chặt tay trong 30 giây

1,213
Bàn tay chính là cửa ngõ của những kết nới với toàn bộ các bộ phận bên trong cơ thể. Đi kèm cùng với tuổi tác thì các căn bệnh chắc chắn cũng sẽ xuất hiện. Việc bị chấn thương ở ngón tay cũng cho thấy bạn đang có những dấu hiệu đang hoặc đã mắc bệnh. Vì thế, khi bị chấn thương tay chính là dấu hiệu để cảnh báo về bệnh tật. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng có thể nhận biết và khắc phục tình trạng bệnh một cách hiệu quả. Chỉ cần bạn nắm chặt tay trong thời gian 30 giây là có thế nhận biết được tình hình sức khỏe của mình. Hãy thử những bài kiểm tra dưới đây để nhận biết bệnh hiệu quả mà không cần phải đến bệnh viện.
Đến một độ tuổi nhất định bạn sẽ quan tâm hơn tới sức khỏe của mình. Tầm quan trọng của sức khỏe là vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn quá bận rộn cũng có thể kiểm tra sức khỏe bằng cách nắm chặt tay trong 30 giây. Hãy cùng nhau thực hiện các bước thử nắm chặt tay để chuẩn đoán bệnh dưới đây nhé!

Chúng ta hãy thực hiện một bài kiểm tra để kiểm tra sức khỏe của mình: Giữ chặt cả hai tay trong 30 giây. Sau đó mở ra và quan sát xem màu trắng trên lòng bàn tay đã biến mất chưa. Có thể sẽ mất một thời gian hoặc cũng có thể mất ngay lập tức.

Kiểm tra sức khỏe bằng cách nắm chặt tay thành nắm đấm trong vòng 30 giây sau đó mở ra xem

Khi bạn nắm chặt tay, các mạch máu dưới lòng bàn tay sẽ co bóp và tạo áp lực lên lòng bàn tay. Động tác bóp này sẽ làm ngưng trệ và cản trở lưu thông máu nên lòng bàn tay. Từ đó, các vị trí ngưng trệ sẽ chuyển sang màu trắng xanh. Khi bàn tay chuyển sang màu trắng, nếu ngay lập tức nó khôi phục lại màu ban đầu, có nghĩa là mạch máu của bạn đang khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu thời gian hồi phục vượt quá 10 giây thì hãy cẩn thận. Bởi đây có thể là dấu hiệu của chứng xơ cứng động mạch.

Bóp chặt gốc của móng tay, dùng lực ấn mạnh để kiểm tra sức khỏe

Theo lý thuyết Phật giáo của y học Trung Quốc, có rất nhiều kinh mạch chạy qua năm ngón tay của một người. Chúng có mối quan hệ mật thiết với các cơ quan nội tạng. Đặc biệt khi ngón tay cảm thấy đau tức là có vấn đề về các cơ quan nội tạng liên quan đến các kinh mạch này. Bắt đầu bằng ngón tay út, ấn mạnh vào gốc móng tay, sau đó chà xát mạnh móng tay. Bạn cảm thấy đau đặc biệt ở từng ngón tay? Đau ở mỗi vị trí khác nhau của ngón tay cho thấy có vấn đề ở các bộ phận khác nhau.

Sức khỏe bạn thế nào nếu đau ở ngón út

Những người bị đau ngón út thường có vấn đề về tim hoặc ruột non. Đầu ngón út gần với ngón đeo nhẫn (ngón đeo nhẫn) của mặt, gọi là huyệt Thiếu Xung. Huyệt Thiếu Xung có quan hệ mật thiết với tim nên khi bị nhồi máu cơ tim nên ấn mạnh vào đầu ngón tay út. Việc này có thể giúp giảm đau tim một cách hiệu quả. Huyệt Thiếu Trạch là huyệt của ruột non. Khi ruột non không khỏe có thể dùng ngón tay út ấn mạnh bên hông. Nhờ đó, việc giảm đau cũng sẽ được cải thiện một cách đáng kể.
Sức khỏe bạn thế nào nếu đau ở ngón út

Đau ngón áp út

Những người có ngón đeo nhẫn và ngón trỏ có chiều dài tương đương nhau. Nếu đau ngon áp út thì có nhiều khả năng mắc bệnh tim hơn. Đau họng hoặc đau đầu có thể gây đau ngón đeo nhẫn. Trên ngón tay đeo nhẫn có một huyệt Quan Âm. Vì thế, khi bị cảm, sốt có thể dùng tay xoa vào chỗ này sẽ giúp giảm bệnh.

Đau ngón giữa

Trên ngón tay giữa có một huyệt đạo liên quan đến vị trí xung quanh màng tim, có khi tim không chịu được do nhiệt độ tăng cao, lúc này sẽ cảm thấy đau. Đo đó, hạn chế sự ảnh hưởng tới ngón tay giữa này để có thể đảm bảo sức khỏe của bạn.

Đau ngón trỏ (ngón áp ngón cái)

Ngón trỏ có chứa huyệt Thương Dương tương quan đến đại tràng (ruột già). Khi bạn xuất hiện hiện tượng táo bón, nó sẽ gây áp lực lên khu vực này khiến cho ngón tay trỏ cảm thấy rất đau. Điều đó cho thấy bạn đang có vấn đề về đại tràng. Cần đến ngay các bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Kiểm tra sức khỏe nếu đau ngón tay cái

Huyệt Thiếu Thương nằm trên ngón tay cái có quan hệ mật thiết với phổi. Ví dụ, khi có bệnh phổi, ấn vào vùng này trên ngón tay cái có thể cảm thấy rất đau. Nếu bạn cảm thấy đau khi bấm vào đây thì chắc chắn rằng một bộ phận nào đó trên cơ thể có thể liên quan đến vấn đề này. Điều tốt nhất ngay lúc này đó là bạn nên đến bệnh viện để khám. Ngay cả khi cơn đau nhẹ, liên quan đến điểm này trên ngón tay cái, điều này cho thấy mối tương quan có dấu hiệu bất thường. Lúc này, bạn cần cẩn thận ấn và lâu nơi ở ngón tay cái sẽ giúp bệnh nhanh chóng được cải thiện.
Không chỉ có hai tay như vậy mà chúng ta nên tạo thói quen như ấn hoặc di chuyển bàn chân và bàn tay thường xuyên. Lâu dần, nó sẽ thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và giúp các bộ phận trong cơ thể. Đặc biệt, điều này sẽ giúp tim hoạt động khỏe mạnh hơn. Trong cuộc sống bình thường, chúng ta cũng có thể sử dụng các phương pháp này để kiểm tra sức khỏe của mình. Nó thật sự mang lại hiệu quả cao mà không cần phải đến bệnh viên khám.

Nguồn: Nhithieugia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *