Mách bạn cách đơn giản mà cực hay để đuổi sạch kiến ra khỏi lọ đường

824

dùng thìa đuổi kiến

Kiến là một trong những loại động vật rất ưa những thứ ngọt trong đó có đường. Nếu kiến đã chui vào trong lọ đường thì chắc chắn sẽ rất lì lợm và ở trong đó một thời gian dài. Điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu khi sử dụng. Nếu bạn không có những biện pháp khắc phục thì chỉ còn cách đổ hộp đường đó đi. Tại sao phải lãng phí đường như vậy, hãy thử những mẹo đuổi kiến dưới đây. Bạn sẽ không thể ngờ về những công dụng hiệu quả mà chúng mang lại.

Đường là nguyên liệu không thể thiếu trong việc nêm nếm các món ăn. Sự có mặt của kiến trong lọ đường làm bạn cảm thấy khó chịu. Việc nhanh chóng đuổi lũ kiến đi xe giúp đường sạch sẽ và sử dụng an toàn hơn. Từ đó, chúng sẽ không còn dám lại gần lọ đường nữa. Hãy cùng thực hiện những cách đuổi kiến cực kỳ đơn giản dưới đây nhé!

Cách đuổi kiến khỏi lọ đường

Dùng đũa (inox hoặc gỗ)

Kiến thường tìm đến bát đường vì chúng thích vị ngọt và sẽ ở lâu trong bát đường. Nhiều con thậm chí còn mang cả đường vào tổ của chúng. Khi phát hiện kiến, bạn sẽ lấy ngay một chiếc đũa làm bằng tre, gỗ hoặc inox cắm sâu vào đáy để thu hút chúng. Từ từ, bạn sẽ thấy kiến ​​bám vào đũa, đợi cho đầy thì bắt đầu rút đũa nhẹ nhàng để kiến ​​không rơi vào lọ đường.

Sau đó, lắc sạch kiến ​​trên đũa ra ngoài. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi không còn kiến ​​nữa thì dừng. Bạn cũng có thể sử dụng những thứ như bánh hoặc kẹo để bắt kiến ​​để lừa chúng bò trên đũa theo hướng mong muốn. Cách này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Điều quan trọng là bạn phải thật kiên trì khi thực hiện chúng.

Dùng một tờ giấy báo

Cách đuổi kiến ​​này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần những tờ báo sạch. Sau đó, đổ bỏ đường trải báo rồi đem phơi nơi khô thoáng hoặc phơi nắng. Tong lúc vừa đổ đường vừa gõ vào thành lọ là kiến ​​sẽ bò ra. Khi kiến ra hết bạn có thể cho đường vào lọ trở lại và dùng bình thường. Bạn có thể đặt một thứ gì đó gần đó để dẫn kiến ​​đi theo hướng bạn muốn.

Dùng muỗng inox

Cách này gần giống với cách dùng đũa. Chỉ cần dùng một chiếc thìa inox dài để bới đường sâu xuống đáy lọ. Sau đó đợi một lúc cho kiến ​​đầy thìa. Nhẹ nhàng nhấc và lấy thìa ra khỏi bát đường. Nếu bạn vẫn còn kiến, hãy tiếp tục làm như vậy cho đến khi không còn kiến ​​bên trong. Cách này được xem là cách đơn giản mà hiệu quả cao.

Dùng muỗng inox để đuổi kiến

Hơ lửa lọ đường

Đây có thể là cách mà các bà mẹ nội thường áp dụng nhất khi kiến ​​làm đầy nồi đường trong bếp. Chúng ta chỉ cần mở nắp bát nước đường, đặt cạnh bếp ga và bật bếp ở mức vừa đủ để hơi nóng tỏa đều vào bát nước đường. Chờ một vài phút, kiến ​​sẽ đứng dậy vì nóng. Tuy nhiên, lưu ý chỉ nên để lửa nhỏ vừa đủ để làm nóng bát đường, không nên để lửa vừa hoặc lớn sẽ làm cháy đường và làm kiến ​​chết bên trong. Điều này sẽ càng tai hại hơn, vì thế nếu không có kinh nghiệm thì không nên áp dụng cách này

Gõ vào lọ đường

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể thử cách này nhưng hiệu quả không cao. Mở nắp bát nước đường và để ở nơi thoáng mát, có ánh nắng mặt trời càng tốt. Dùng cả hai tay để đập thành bình và lưu ý nhẹ tay. Bạn sẽ thấy rằng những con kiến ​​bị động và đã tìm ra lối thoát. Sau khi kiến ​​chui ra, bạn có thể đặt chúng xuống. Sau một thời gian, toàn bộ kiến ​​sẽ bò ra bên ngoài.

Gõ vào lọ đường để kiến tự bò ra

Mẹo để kiến tránh xa lọ đường nhà bạn

Dùng vỏ chanh, quýt, cam

Đặt vỏ quýt hoặc chanh xung quanh bát đường. Bởi, mùi thơm từ vỏ sẽ khiến kiến ​​không dám tới gần. Để nâng cao hiệu quả, bạn có thể dùng tay bóp nhẹ các lớp vỏ để tiết ra nhiều dầu hơn hoặc để chúng không bám trực tiếp vào thành bể.

Dùng vỏ chanh, quýt, cam để đuổi kiến

Dùng dĩa nước

Đặt một chén nước hoặc dĩa nước kê bên dưới hũ đường. Nên để thêm một vật để bên dưới chén nước rồi hẵng đặt hũ lên để nưcớ không dính vào. Cách này giúp cho kiến không thể tới gần được hũ được. Sau vài ngày sử dụng, bạn nên thay nước để tránh được đọng lại làm ô nhiễm.

Dùng tiêu xay

Rắc một ít tiêu xay mịn xung quanh nơi để hũ đường. Việc này sẽ khiến kiến không đám mon men đến gần và phải tìm hướng đi khác. Bởi vì chúng rất sợ mùi cay nồng của tiêu.

Dùng bột mì hoặc muối

Rắc một ít bột mì hoặc muối xung quanh bát đường hoặc trên đoạn đường kiến ​​thường đi lại. Việc này sẽ giúp chúng sẽ bỏ đi và tìm hướng khác, không còn dám trèo vào bát đường nữa. Kiến thường không thích mùi muối và bột mì nên chúng tránh xa hai nơi này.

Dùng băng keo để bẫy kiến

Dán một lớp băng dính hai mặt dưới đáy bát đường, chừng nào kiến ​​bò tới sẽ dính chặt keo không thoát ra được. Khi kiến ​​đã đầy, hãy tháo băng và thay băng khác. Đảm bảo cách này hiệu quả tức thì ngay sau khi sử dụng.

Nguồn: Cooky.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *