Các yếu tố quan trọng cần lưu ý khi tối ưu hóa SEO cho Website

2,085

SEO cho các website tin tức có gì khác so với các website khác? Do vậy để tin tức của bạn vào được box Google News là một ưu tiên hàng đầu. Khi mà nguồn thu cho các nhà xuất bản trực tuyến báo chí phụ thuộc nhiều vào lưu lượng truy cập từ tìm kiếm thì SEO vẫn là một mối quan tâm thực sự cho các phương tiện truyền thông vì nó ảnh hưởng đến sinh kế của họ. Bài viết này thảo luận để tập trung vào khi kiểm toán SEO và tối ưu hóa SEO cho một website tin tức.

Có rất nhiều điều cần xem xét khi bạn đang chạy một website tin tức và muốn sử dụng Google News một cách đầy đủ nhất. Trong bài viết này, chúng tôi đã nói với bạn về AMP, tốc độ thu thập dữ liệu, cập nhật tiêu đề, cấu trúc website và cách để vào được box Google News. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tối ưu SEO tốt hơn với các website tin tức. Chúng tôi rất vui nếu bạn có thể chia sẻ Kinh nghiệm của mình khi thực hiện tối ưu website tin tức.

Site Structure: Tập trung vào kiến trúc

Website

Kiến trúc website là một trong những yếu tố SEO quan trọng nhất cần theo dõi; bởi vì nó có tác động thực sự đến cách Google và các công cụ tìm kiếm; sẽ truy cập và xếp hạng các trang của bạn. Đối với phương tiện truyền thông, điều này đặc biệt quan trọng bởi vì:

 • Website có khả năng thêm nội dung mới trên mỗi ngày / hàng tuần;
 • Nội dung được thêm vào có khả năng rất nhạy cảm với thời gian;
 • Nội dung mới được thêm vào có nhiều khả năng hướng lưu lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm nhiều hơn; so với các trang danh mục tĩnh hoặc thậm chí là trang chủ.

Tag và Directory: Thẻ và danh mục

Thẻ và danh mục – như hệ thống phân loại – đã là một chủ đề thảo luận trong một thời gian. Các website lớn thường bị tạo ra quá nhiều Tag hoặc Directory.
Những gì bạn cần tự hỏi mình là:

 • Có quá nhiều trang thẻ được tạo ra (có nghĩa là có rất nhiều pha loãng của link equity; và một số trang mỏng(thin-content) ít giá trị)?
 • Thẻ hoặc danh mục hiện tại có thực sự hữu ích và có giá trị cho người dùng không?
 • Các quy tắc được sử dụng để tạo thẻ hoặc danh mục mới có còn phù hợp không?

Làm cách nào để Content vào được Google News

Google News

Google News chắc chắn đặc biệt hữu ích cho các trang web tin tức; nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập. Để được đưa vào Google News, bạn phải đảm bảo các yếu tố:

 • Content Độc đáo và định hướng tin tức;
 • Bao gồm ngày trong URL, URL ngắn gọn;
 • Có các trang được trình bày rõ ràng (clean) và chứa các liên kết;
 • Có khả năng thu thập dữ liệu HTML cho Googlebot(không bị chặn)
 • Tốc độ tải trang nhanh
 • Sử dụng thẻ nổi bật: Google cung cấp cơ hội chỉ định một số nội dung là chất lượng cao hơn thông qua thẻ nổi bật, do đó bạn có thể tách báo cáo gốc, chất lượng cao hơn khỏi nội dung mỏng hơn mà bạn có thể viết lại hoặc thậm chí xuất bản lại từ nguồn cấp dữ liệu (feed);
 • Hiệu suất: trang của bạn phải tải nhanh.

Crawl speed: Tập trung vào Tốc độ thu thập dữ liệu

Truyền thông tin tức cần được Google thu thập và lập chỉ mục nhanh vì độ mới của nội dung là khá thấp khi có tin tức. Các yếu tố SEO onpage khác nhau có thể ảnh hưởng đến tốc độ thu thập dữ liệu của bạn như tốc độ trang web, hiệu suất lưu trữ hoặc Sitemap XML. Tuy nhiên, bạn không thể coi sitemap tin tức như mọi sitemap khác. Google đưa ra một số hướng dẫn quan trọng cho họ.

Sitemap tin tức cần phải tuân thủ một số quy tắc:

 • Cập nhật sitemap tin tức liên tục với các bài viết mới khi chúng được xuất bản;
 • Không tạo sitemap tin tứccho mỗi bài viết mới, mà thay vào đó cập nhật sơ đồ trang web hiện có của bạn;
 • Chỉ chèn tin tức từ 2 ngày quatrong sơ đồ trang tin tức của bạn (và các bài viết sẽ vẫn ở trong chỉ mục tin tức trong 30 ngày);

AMP: Trang di động được tăng tốc

Mục tiêu của AMP là hiển thị các bài viết ngay lập tức trên thiết bị di động; thay vì tải trang web máy tính để bàn đầy đủ hoặc tất cả những thứ ưa thích mà chúng tôi đã tạo trong trang web phản hồi của chúng tôi. AMP loại bỏ tất cả các thiết kế và công cụ ưa thích, và tập trung vào việc cung cấp nội dung chính càng sớm càng tốt.

Mobile Friendly là rất quan trọng

website

Khả năng thân thiện với các thiết bị di động rất quan trọng đối với bất kỳ trang web nào hiện nay, nhưng đối với các website tin tức, nó thậm chí còn quan trọng hơn. Phần lớn người dùng tiêu thụ tin tức của họ trên điện thoại di động. Ít nhất, trang web của bạn nên được xây dựng bằng thiết kế đáp ứng, phù hợp với định dạng của bạn với bất kỳ kích thước màn hình nào mà người xem đang sử dụng.

Fresh Content: Tần suất Cập nhật bài viết tin tức mới thường xuyên

Bạn muốn xuất bản tin tức ngay khi nó tìm thấy bạn. Hãy chắc chắn để làm như vậy, và cập nhật bài viết của bạn trong ngày để đảm bảo bạn tiếp tục đưa tin tức đúng, hiện tại. Bạn không cần thêm một bài viết mới trên mỗi bản cập nhật – thực tế, xin đừng. Google News muốn bạn giữ một liên kết vĩnh viễn cho bài viết tin tức của bạn.

Nguồn: Seothetop.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *