Tiềm ẩn nguy hiểm qua các ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội

1,222
Cảnh báo về ứng dụng hẹn hò trực tuyến

Khi hàng triệu người bị thu hút vào các nền tảng hẹn hò trực tuyến, sự gia tăng của chúng đã dẫn đến việc lừa đảo lãng mạn trực tuyến trở thành một hình thức lừa đảo hiện đại đã lan rộng trong một số xã hội cùng với sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội như Facebook Dating, cảnh báo các nhà nghiên cứu.

Nói cách khác, lừa đảo tình cảm trực tuyến là các mối quan hệ được xây dựng thông qua các trang web nhằm mục đích đánh lừa những nạn nhân không nghi ngờ để tống tiền họ. Kẻ lừa đảo luôn hành động một cách thấu cảm và cố gắng tạo ra cho nạn nhân ấn tượng rằng cả hai hoàn toàn đồng bộ trong quan điểm chung về cuộc sống. “Những tuyên bố của kẻ lừa đảo ngày càng trở nên trìu mến và theo một số tác giả, lời tuyên bố về tình yêu được thực hiện trong vòng hai tuần kể từ lần tiếp xúc đầu tiên”. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kiến thức về cồn nghệ hiện nay để xó thể tránh né đi nhá!

Cảnh báo về ứng dụng hẹn hò trực tuyến

Cảnh báo về ứng dụng hẹn hò trực tuyến

Trong trường hợp này, bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu. Trong năm qua, số lượng người sử dụng các ứng dụng hẹn hò trực tuyến tăng trưởng mạnh mẽ. Những kẻ lừa đảo cũng sử dụng xu hướng này để triển khai một hình thức lừa đảo tiền. Đối với người dùng ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Mới đây, Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đã đưa ra cảnh báo tới tất cả 194 quốc gia thành viên (trong đó có Việt Nam) về các hình thức lừa đảo mới đối với các nhóm tội phạm thông qua ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Theo đó, những kẻ lừa đảo sẽ tham gia vào các ứng dụng hẹn hò trực tuyến được nhiều người sử dụng như Tinder, eHarmony, Bumble… và tạo các tài khoản với thông tin giả mạo. Những kẻ lừa đảo này sẽ tìm cách làm quen với những “nạn nhân tiềm năng” và dụ dỗ họ vào một kế hoạch gian lận tinh vi. Sau một thời gian kết bạn với các ứng dụng hẹn hò, khi mức độ tin tưởng tăng lên, kẻ lừa đảo sẽ chuyển cuộc trò chuyện thành chủ đề tài chính, khuyến khích nạn nhân đầu tư tài chính hoặc hấp dẫn.

Cách thức thực hiện các hoạt động lừa đảo

Để tăng tính thuyết phục, những kẻ lừa đảo sẽ dạy nạn nhân “kỹ năng đầu tư”, dụ họ tải về các ứng dụng giao dịch giả để đăng ký các dự án đầu tư tiềm năng. Khuyến khích nạn nhân tiêu tiền; những kẻ lừa đảo sẽ đảm bảo với nạn nhân rằng họ sẽ có được trạng thái “VIP”; khi đầu tư dưới sự bảo trợ của chúng; đổi lại, nạn nhân sẽ nhận được một phần lợi nhuận lớn hơn. Tuy nhiên, đây đều là màn kịch do kẻ nói dối làm. Chưa từng có dự án đầu tư nào một khi nạn nhân chấp nhận bỏ tiền ra “đầu tư”, kẻ lừa đảo sẽ lấy hết số tiền này rồi biến mất hoàn toàn, cắt đứt mọi liên lạc với nạn nhân.

Cảnh báo về ứng dụng hẹn hò trực tuyến

Hình thức lừa đảo xuất hiện nhiều quốc gia

Internet cho rằng hình thức lừa đảo này tồn tại ở nhiều quốc gia trên thế giới. Không tập trung ở một quốc gia hoặc khu vực cụ thể. Tổ chức này khuyên người dùng trên toàn thế giới không nên chi tiền cho những người mà họ không biết hoặc chưa từng gặp; ngay cả khi có cơ hội kiếm được lợi nhuận khổng lồ với các khoản đầu tư hấp dẫn; hoặc trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào.

Thực tế, hình thức lừa đảo qua các ứng dụng hẹn hò không phải là mới. Nhưng trong năm qua, số lượng các vụ lừa đảo như vậy đã tăng đột biến. Khi dịch bệnh khiến nhiều người phải ở nhà và dựa vào các ứng dụng hẹn hò; hãy tìm những người bạn mới.

Theo nghiên cứu của Arkose Labs, nền tảng này có thể ngăn chặn gian lận và lừa đảo trực tuyến. Chỉ riêng trong năm 20202, hơn 4 triệu trường hợp gian lận; đã được ghi nhận thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Tại Việt Nam, các ứng dụng hẹn hò trực tuyến; cũng đang được sử dụng khá phổ biến trong những năm qua. Đây cũng là một lời cảnh báo để người dùng các ứng dụng hẹn hò trực tiếp tại Việt Nam; nâng cao cảnh giác, tranh rơi vào các chiêu trò của những kẻ lừa đảo.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *