Trải nghiệm 10 địa điểm “vàng” khi du lịch tại Nhật Bản

1,102
trai-nghiem-du-lich-nhat-ban

Có thể bạn đã biết Nhật Bản hay được ưu ái gọi với cái tên đất nước mặt trời mọc. Nhật Bản từ lâu nổi tiếng là một một quốc gia văn minh. Từ xưa đến nay Nhật Bản luôn được sự thán phục ngưỡng mộ của thế giới. Bởi truyền thông văn hóa nơi đây luôn được giữ gìn và hơn thế nữa là tính cách con người Nhật.

Từ một quốc gia bị tàn phá bởi chiến tranh và trải qua hai vụ bom nguyên tử thì giờ đây Nhật Bản đã vươn lên thành một trong số các quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh nhất thế giới. Không chỉ được biết đến là một đất nước phát triển mạnh mà Nhật Bản còn được biết đến là một quốc gia có nhiều trải nghiệm về du lịch thu hút người tham quan. Những kiến trúc độc đáo vừa mang nét đặc trưng văn hóa truyền thống vừa mang cả tính cách của con người Nhật vào đấy.

Để biết thêm nhiều thông tin trải nghiệm về những địa điểm tham quan nổi tiếng khi đi du lịch tại Nhật Bản. Hãy cùng myx.vn tìm hiểu qua 10 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đất nước Mặt trời mọc này nhé!

Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji

Quan-the-kien-truc-Horyuji-hinh-anh

Được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm vào năm 2003. Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji là quốc bảo của du lịch Nhật Bản nằm ở tỉnh Nara. Trong số các công trình trong quần thể này, đáng chú ý nhất là chùa Horyuji (Pháp Long học vấn tự) có một số tòa kiến trúc bằng gỗ cổ nhất thế giới. Và chùa Hokkiji với tượng Bồ Tát Quán Thế Âm 11 mặt.

Lâu đài Himeji (Himeji-jo)

lau-dai-himeji-hinh-anh

Lâu đài Himeji là một nới đáng trải nghiệm. Là điểm đến quan trọng nhất của du lịch Nhật Bản. Nằm ở thành phố Himeji thuộc tỉnh Hyogo. Himeji là một khối kiến trúc lâu đài được cải tạo thời xưa từ một pháo đài. Himeji được xem là hình mẫu kiến trúc lâu đài của Nhật Bản. Đã hoàn toàn vẹn nguyên qua các đợt ném bom trong Chiến trang thế giới thứ 2 và trận động đất Kobe.

Đảo Yakushima (Ốc Cửu Đảo)

dao-yakushima-hinh-anh

Đảo Yakushima thuộc địa phận tỉnh Kagoshima. Hòn đảo hoang sơ này có một thảm thực động vật phong phú. Và đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Đặc biệt Yakushima có dấu tích còn lại của một khu rừng cổ ôn đới đặc biệt có giá trị. Mỗi năm hơn 300.000 khách du lịch Nhật Bản yêu thiên nhiên viếng thăm hòn đảo này.

Cụm di tích cố đô Kyoto

Co-do-kyoto-hinh-anh

Cổ đô Kyoto và khu vực lân cận bao phủ một vùng rộng lớn ngày nay bao gồm các thành phố Kyoto, Uji và Otsu. Các điểm đến trong cụm di tích cổ đô Kyoto là một trải nghiệm không thể thiếu đối với bất kì hành trình du lịch Nhật Bản nào. Cụ thể, khi tham quan cổ đô Kyoto bạn sẽ khám phá: 14 chùa Phật giáo bao gồm chùa Kyogokoku-ji (đền Toji), chùa Kiyomizu-dera, chùa Enryaku, chùa Daigo, chùa Ninna, thiền viện Byodo-in, chùa Kozan, chùa rêu Saiho, chùa Tenryu, chùa Rokuon (chùa vàng Kinkakuji), chùa Jisho (chùa bạc Ginkakuji), chùa Ryoan, chùa Nishi Hongan. 3 đền Thần đạo bao gồm: đền Kamigamo, đền Shimogamo, đền Ujigami; và 1 lâu đài là lâu đài Nijo.

Trong đó, nổi bật nhất là chùa Kiyomizu với kiến trúc bằng gỗ trên cao. Chùa Kinkakuji được bao phủ bằng những chiếc lá bằng vàng nguyên chất. Chùa Ryoanji với khu vườn đá phong cách thiền. Và chùa Kozanji nằm sâu trong rừng với những quốc bảo quý nhất của Nhật.

Làng lịch sử Shirakawa-Go và Gokayama

lang-shirakawago

Hai ngôi làng Shirakawa-go và Gokayama nằm ở khu vực giáp ranh hai tỉnh Gifu và Toyama của Nhật. Giá trị đóng góp cho du lịch Nhật Bản của hai ngôi làng này không chỉ ở khung cảnh làng quê và đồng ruộng yên bình. Mà còn là kiến trúc nhà độc đáo với hai mái tranh tạo thành hình như bàn tay đang chắp lại cầu nguyện. Các tòa nhà ở đây nhìn đơn giản nhưng vững chãi. Có thể chịu được sức nặng của tuyết đóng vào mùa đông tại khu vực này. Nơi đây chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Genbaku Dome (Vòm bom nguyên tử)

khu-tuong-niem-hoa-binh-Hiroshima

Nói đến Nhật Bản người ta không thể không biết đến hai quả bom nguyên tử đã giáng xuống đất nước này trong Chiến trang Thế giới thứ 2. Thành phố Hiroshima, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của quả bom nguyên tử. Hiện nay đã trở thành một điểm du lịch phổ biến của du lịch Nhật Bản. Một trong những điểm tham quan chính của thành phố này chính là khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima với vòm bom nguyên tử Genbaku Dome. Đây là tòa kiến trúc duy nhất còn trụ lại trong khu vực gần địa điểm phát nổ của quả bom.

Đền Itsukushima

den-Itsukushima-hinh-anh-1

 

Nằm ở đảo Miyajima thuộc tỉnh Hiroshima. Đền Itsukushima (còn gọi là thần xã Itsukushima) là công trình thần đạo quan trọng của du lịch Nhật Bản. Nổi tiếng với cánh cổng torii khổng lồ. Khung cảnh cánh cổng torii này ngập trong nước biển phía trước núi Misen của đảo Miyajima là một trong 3 cảnh đẹp nhất của Nhật Bản.

Cụm di tích thành cổ Nara

thanh-co-Nara-hinh-anh 

Cụm di tích cố đô Nara nằm ngay trong địa phận tỉnh Nara ngày nay. Bao gồm 8 điểm đến: 5 chùa Phật giáo bao gồm: chùa Todai, chùa Kofuku, chùa Gango, chùa Yakushi và chùa Toshodai. 1 đền Thần đạo là đền Kasuga. 1 cung điện là Heijo – cung điện hoàng gia Nara. Và 1 rừng nguyên sinh là rừng Kasugayama. Trong đó nổi bật nhất là chùa Todaiji. Nơi hiện đang lưu giữ tượng bằng đồng lớn nhất thế giới của Đại Nhật Như Lai hay Phật Tỳ Lô Giá Na. Còn gọi là Đại Phật Daibutsu.

Trong khu vực khuôn viên chùa và chung quanh, loài hươu sao linh thiêng trong Thần Đạo được dạo chơi thoải mái bên cạnh khách du lịch Nhật Bản.

Cụm đền chùa Nikko

Cum-den-chua-Nikko-hinh-anh

Cụm di tích Nikko của du lịch Nhật Bản bao gồm 103 tòa kiến trúc. Và thiên nhiên tọa lạc ở Nikko, tỉnh Tochigi. Các địa điểm này thuộc về 2 đền Thần đạo là Futarasan và Toshogu cùng với 1 chùa Phật giáo là Rinnoji. Trong số các công trình tại đây có 3 công trình nổi bật nhất là cầu gỗ cong Shinkyo ở Futarasan. Tòa tháp 5 tầng Gojunoto ở Toshogu. Và tòa Sanbutsudo (còn gọi là Sando) ở chùa Rinnoji với các tượng phật A Di Đà. Và Quan Âm được đính lá bằng vàng nguyên chất.

Cụm di tích phật giáo tịnh độ tông Hiraizumi

Hiraizumi-hinh-anh

Nằm ở tỉnh Iwate, cụm di tích Hiraizumi của du lịch Nhật Bản bao gồm 5 địa điểm: chùa Chuson, chùa Motsu, chùa Kanjizaio, chùa Muryoko và núi Kinkeisan. Trong đó nổi bật nhất là chùa Chusonji với Hoàng Sảnh Konjikido. Lăng mộ chứa xác ướp của thủ lĩnh gia tộc Bắc Fujiwara. Tòa sảnh này làm hoàn toàn bằng gỗ. Được trang hoàng bằng những tấm lá vàng nguyên chất và xà cừ.

Nguồn: Ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *