Tính tiền điện hàng tháng nhà mình bằng ứng dụng siêu đơn giản

950
Nếu đang sinh sống tại miền Bắc, bạn có thể tải ứng dụng được cung cấp bởi EVN Miền Bắc.

Từ lưới điện khu vực lân cận đến bảng cung cấp điện trong tầng hầm của mỗi nhà, mỗi nhà đang sử dụng điện của ngôi nhà của mình hơn bao giờ hết. Từ các thiết bị chính như máy giặt và máy nước nóng đến các ổ cắm và thiết bị chiếu sáng , nhu cầu về năng lượng rắn luôn gia tăng. Mặc dù có nhiều chiến thuật khác nhau mà bạn có thể áp dụng để giữ cho hóa đơn tiền điện trông thân thiện hơn một chút , nhưng việc đo lường và giám sát chính xác những thiết bị và tiện ích nào đang đòi hỏi nhiều điện năng nhất sẽ trở nên khó khăn.

Vậy làm sao để bạn tính được lượng tiền tiêu thụ mỗi tháng cũng như cách tiền điện mỗi tháng của nhà bạn. Không khó khi bạn biết điện app tính tiền điện của EVN. Vậy đó là app gì và nó có an toàn không? Tất cả những thông tin công nghệ cần thiết sẽ được chia sẻ đến bạn ngay trong bài viết này nhé!

Tính tiền điện hàng tháng nhà mình bằng ứng dụng siêu đơn giản

Để đề phòng sai sót trong việc tính tiền điện hàng tháng, không ít người muốn trực tiếp giám sát mức tiêu thụ điện năng hằng ngày hoặc hằng tháng của hộ gia đình mình đang sinh sống. Thay vì phải kiểm tra trực tiếp chỉ số tiêu thụ trên công tơ điện, người dùng có thể nhờ đến các ứng dụng để tra cứu chỉ số tiêu thụ điện trực tiếp ngay trên smartphone của mình.

Những ứng dụng này không chỉ giúp người dùng giám sát mức tiêu thụ điện mà còn nhận được thông báo về lịch cắt điện, thông báo thanh toán tiền điện, hỗ trợ chức năng trả tiền điện… Đây là ứng dụng do trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN xây dựng nên mọi dữ liệu khách hàng đều được bảo mật.

Nếu đang sinh sống tại miền Bắc, bạn có thể tải ứng dụng được cung cấp bởi EVN Miền Bắc.

Hướng dẫn cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng

Hiện tại, các ứng dụng tra cứu mức tiêu thụ điện đang được phân chia ra thành 3 nhóm khách hàng. Tùy thuộc vào khu vực đang sinh sống, bạn có thể tải phiên bản ứng dụng tương ứng để sử dụng.

Nếu đang sinh sống tại miền Bắc, bạn có thể tải ứng dụng được cung cấp bởi EVN Miền Bắc.

Với phiên bản ứng dụng này, sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên dùng ứng dụng, người dùng sẽ phải đăng nhập vào tài khoản, trong đó tên đăng nhập và mật khẩu chính là mã khách hàng của người dùng (bạn có thể xem thông tin về mã khách hàng trên hóa đơn tiền điện hoặc trên tin nhắn báo hóa đơn tiền điện gửi về số điện thoại đã đăng ký). Bạn có thể nhấn vào nút “Hướng dẫn” ở menu bên dưới ứng dụng để xem rõ hơn về cách thức đăng nhập vào ứng dụng.

Nếu đang sinh sống tại miền Bắc, bạn có thể tải ứng dụng được cung cấp bởi EVN Miền Bắc.

Nếu đang sống tại miền Nam, bạn có thể tải ứng dụng được cung cấp bởi EVN Miền Nam.

Khi sử dụng ứng dụng này lần đầu tiên, bạn nhấp vào nút “đăng ký tài khoản”; sau đó điền các thông tin từ giao diện hiện ra để tạo tài khoản mới. Sau đó, bạn đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký và sử dụng ứng dụng. Trong quá trình đăng ký, bạn cần nhập mã khách hàng; (có thể xem thông tin mã khách hàng trên hóa đơn điện hoặc trong tin nhắn SMS; về hóa đơn tiền điện gửi đến số điện thoại của bạn).

Nếu bạn sống ở miền Trung có thể tải ứng dụng do EVN Central cung cấp. Để sử dụng ứng dụng này, bạn không cần đăng ký tài khoản mới mà chỉ cần nhấn nút “Đăng nhập”; trên giao diện chính của ứng dụng; chọn “Đăng nhập bằng số điện thoại”; sau đó nhập số điện thoại đã đăng ký với điện nhà cung cấp.

Sau khi điền số điện thoại và nhấn nút “Nhận mã kích hoạt qua SMS”. Chờ trong giây lát, một tin nhắn báo mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại của bạn; điền mã xác nhận này vào hộp thoại “Nhập mã kích hoạt” rồi nhấn nút “Kích hoạt”. Ngoài ra, trong trường hợp chưa đăng ký số điện thoại hoặc không nhớ rõ số điện thoại đã đăng ký; bạn có thể truy cập vào trang web của Trung tâm chăm sóc khách hàng; (Tổng công ty Điện lực miền Trung) để đăng ký một tài khoản mới để đăng nhập vào ứng dụng.

Nếu đang sinh sống tại miền Bắc, bạn có thể tải ứng dụng được cung cấp bởi EVN Miền Bắc.

Hướng dẫn cách dùng các ứng dụng để tính tiền điện hàng tháng

Cả 3 phiên bản ứng dụng có cách thức sử dụng cơ bản là tương tự nhau; và giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện khi dùng. Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn có thể chọn mục “Tra cứu”; để tra cứu các thông tin như điện năng tiêu thụ; thông tin thanh toán điện (số tiền điện phải trả hàng tháng); thông báo về lịch cắt điện…

Dựa vào các thông tin do ứng dụng cung cấp; người dùng có thể nắm rõ và chi tiết được mức tiêu thụ điện hàng tháng của mình; để có thể phát hiện ra các bất thường; (chẳng hạn tiền điện của một tháng nào đó tăng đột biến; hoặc mức chỉ số điện ghi không chính xác…); để phản ánh kịp thời với nhà cung cấp điện. Ngoài ra, các ứng dụng cũng hỗ trợ tính năng nạp tiền điện trực tuyến; thông báo khi có sự cố điện…

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *