Tin nhắn rác, cuộc gọi rác từ này sẽ không còn làm phiền bạn nữa!

803
Tin nhắn rác, cuộc gọi rác

Bạn nghe thấy âm thanh của một tin nhắn văn bản đến và hào hứng kiểm tra điện thoại của mình; nghĩ rằng tin nhắn có thể là từ một người bạn hoặc thành viên gia đình. Nhưng không, đây là một văn bản tự động; một tin nhắn rác được gửi cho bạn bởi một kẻ gửi thư rác đang cố lừa bạn nhấp vào một liên kết, mở tệp đính kèm, gọi một số hoặc làm điều gì đó khác có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Tin nhắn rác là một “thực tế của cuộc sống”, giống như cuộc gọi robot và email rác. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải chịu đựng chúng. Cũng giống như các cuộc gọi điện thoại rác , bạn có thể chặn và ngăn chặn rô bốt bằng các thủ thuật và công cụ phù hợp. Tin vui cho tất cả chúng ta khi mới đây nghị định của bộ thông tin cho phép chúng ta chặn các tin nhắn, cuộc gọi rác, làm phiền. Hãy cùng xem bài viết này để thêm kiến thức về công nghệ thông tin nhé!

Tin nhắn rác, cuộc gọi rác

Tin nhắn rác, cuộc gọi rác từ này sẽ không còn làm phiền bạn nữa!

Từ ngày 1/10, Chính phủ ban hành Nghị định số 91 về chống thư rác, thư rác, thư rác chính thức có hiệu lực. Theo Nghị định số 91, tin nhắn rác và tin nhắn rác là hoạt động quảng cáo; không được sự đồng ý trước của người dùng hoặc SMS; cuộc gọi quảng cáo; nội dung vi phạm pháp luật và quy định hiện hành.

Các công ty viễn thông và cơ quan quản lý viễn thông sẽ sử dụng phần mềm sử dụng công nghệ phân tích Dữ liệu lớn; và máy học (machine learning) để xác định những người dùng bị nghi ngờ phát tán thư rác và thư rác. Kết quả phân tích của phần mềm là cơ sở cho người vận hành. Tổ chức điều hành mạng, tổ chức quản lý cơ bản; để đối phó với bộ phận phát tán tin nhắn rác gây phiền nhiễu.

Bộ TT&TT đưa ra cách thức để nhà mạng ngăn chặn cuộc gọi rác

Cục Viễn thông, Bộ TT&TT đưa ra cách thức để nhà mạng ngăn chặn cuộc gọi rác theo các bước. Theo đó, sau khi nghi ngờ thuê bao phát tán cuộc gọi rác; nhà mạng thu thập ý kiến phản hồi của khách hàng qua tin nhắn và khách hàng có thể trả lời bằng cách nhấn nút “Có” hoặc “Không”. Việc ngăn chặn thuê bao thực hiện cuộc gọi rác được tiến hành dựa trên số lượng phản hồi.

Tin nhắn rác, cuộc gọi rác

Theo quy định, số lượng nhiều phản hồi của khách hàng xác nhận tin nhắn rác; sẽ là căn cứ được nhà mạng chặn chiều gọi đi của thuê bao phát tán cuộc gọi rác. Trong trường hợp doanh nghiệp viễn thông không thực hiện biện pháp ngăn chặn cuộc gọi rác; bản thân doanh nghiệp viễn thông có thể bị xử phạt vi phạm hành chính.

Các bước thực hiện 

Đăng ký số di động vào danh sách sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn quảng cáo hay cuộc gọi điện thoại nào; bạn đọc có thể gửi tin nhắn SMS với nội dung sau: DK DNC gửi đến đầu số 5656. Nếu muốn thoát danh sách đăng ký để tiếp tục nhận tin nhắn SMS và cuộc gọi quảng cáo; bạn có thể gửi SMS: HUY DNC, sau đó gửi đến đầu số 5656. Khi nhận được tin nhắn rác trên số di động và muốn phản ánh, bạn có thể gửi tin nhắn theo cú pháp: “V [số điện thoại phát tán thư rác] [nội dung thư rác]” và gửi đến 5656.

Nếu nhận được tin nhắn rác, người dùng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp sau: “S [số điện thoại gửi tin rác] [nội dung quảng cáo rác]” rồi gửi đến 5656. Toàn bộ nội dung tin nhắn gửi đến tổng đài 5656 là hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *