Tham khảo những điều cần làm ngay sau khi mua Iphone mới

1,042

Đối với nhiều người dùng Android, lần đầu tiên chuyển sang dùng iPhone hẳn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ. Bởi vì hệ điều hành iOS của iPhone có khá nhiều khác biệt so với Android và các hệ điều hành khác. iPhone đắt tiền, bảo mật cao nên khó sử dụng hơn một chút cũng là điều dễ hiểu. Vậy bạn sẽ làm gì sau khi tậu hẳn một chiếc Iphone mới hoàn toàn.

Nhiều người cho rằng việc thiết lập Touch ID/Face ID, cài đặt các ứng dụng cần thiết là việc làm cần thiết ngay sau đó. Còn bạn, bạn có nghĩ vậy không? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn một vài thiết lập trên chiếc iPhone này. Bao gồm những việc bạn cần làm ngay khi sở hữu smartphone của Apple. Dĩ nhiên là sẽ khác nhiều so với điện thoại Android rồi. Những mẹo dưới đây dù chỉ là những tác vụ cơ bản nhất trên iPhone nhưng chúng là khởi đầu cho con đường trở thành dân iPhone chuyên nghiệp của bạn. Mời các bạn cùng tham khảo với Myx.vn nào.

Chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ

cach-chuyen-du-lieu-tu-iphone-cu-sang-thiet-bi-moi

Tính năng chuyển dữ liệu được Apple tích hợp sẵn trong quá trình thiết lập ban đầu. Nó cho phép người sử dụng chuyển dữ liệu từ iPhone hoặc smartphone Android cũ sang iPhone mới một cách dễ dàng. Nếu như chuyển từ iPhone, người dùng chỉ cần lấy iPhone mới rồi quét mã hiện trên iPhone cũ. Tất cả dữ liệu từ hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, ứng dụng và cài đặt trên iPhone cũ sẽ được chuyển sang iPhone mới. Trong khi đó, người dùng Android có thể tải ứng dụng Move to iOS trên Play Store để chuyển dữ liệu sang iPhone mới một cách nhanh chóng.

Đối với iPhone còn nút Home vật lý

Nhấn một lần vào nút Home để quay về màn hình chính. Nhấn 2 lần để bật màn hình đa nhiệm và nhấn giữ để bật Siri. Nhấn giữ nút nguồn ở cạnh phải sẽ tắt máy. Còn để chụp màn hình, nhấn cùng lúc đó nút nguồn và nút Home rồi thả ra.

Làm quen với cách điều khiển

lam-quen-cach-dieu-khien-iphone

Do iPhone X trở lên không còn nút Home vật lý, người dùng sẽ cần làm quen với nút Home ảo và một vài thao tác điều khiển mới. Các cử chỉ quan trọng gồm vuốt từ dưới màn hình lên để quay về màn hình chính; vuốt lên rồi giữ ở giữa để mở màn hình đa nhiệm; nhấn giữ nút nguồn để kích hoạt Siri; nhấn giữ cùng lúc đó nút nguồn và nút chỉnh âm lượng để tắt máy hoặc nhấn nhanh để chụp ảnh màn hình.

Thiết lập Face ID, Touch ID

Đây là những cách bảo mật dùng để mở khóa iPhone. Trong quá trình thiết lập ban đầu, người dùng sẽ được hướng dẫn cài đặt nhận diện khuôn mặt (Face ID) hoặc vân tay (Touch ID). Sau khi cài xong, máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu đề phòng trường hợp bảo mật sinh trắc học không thể nhận diện hoặc không tiện sử dụng.

Mua dung lượng iCloud

mua-dung-luong-iphone-

Một trong những điều khó chịu với người dùng iPhone là dung lượng iCloud miễn phí chỉ có 5 GB. Việc này là không đủ chứa ảnh và sao lưu thiết bị. Để tránh việc hết dung lượng lúc cần, người dùng nên mua dung lượng iCloud ngay từ lúc mới sử dụng với giá từ 19.000 đồng cho gói 50 GB/tháng, 59.000 đồng cho 200 GB/tháng hoặc cao hơn nếu có nhu cầu.

Tìm hiểu tính năng mới trên iOS 14

Những chiếc iPhone, iPad bán ra từ tháng 11 được cài sẵn iOS 14 với nhiều nâng cấp đáng giá. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất là thêm widget ra màn hình chính. Tính năng này giúp cập nhật các thông tin cần thiết mà không cần vào ứng dụng. Apple còn bổ sung tính năng cảm ứng mặt lưng, giao diện Siri mới, dấu chấm biết được trên góc màn hình khi camera, micro được dùng….

Bật sao lưu iCloud

sao-luu-icloud

Ngay khi cài đặt xong điện thoại, hãy vào phần cài đặt để kích hoạt tính năng tự động sao lưu dữ liệu lên iCloud. Việc này sẽ giúp việc chuyển dữ liệu sang iPhone mới tiện lợi hơn. Bạn sẽ tránh được nỗi lo mất dữ liệu nếu điện thoại bị hỏng hoặc mất. Bên cạnh sao lưu lên iCloud, người dùng có thể kết nối iPhone vào máy tính cài iTunes để sao lưu dữ liệu. Trên macOS Catalina trở lên, phần quản lý iPhone được gộp vào ứng dụng Finder.

Bật tính năng tìm điện thoại

Một ứng dụng không kém phần quan trọng trên iPhone là Find My. Khi bật tính năng này, người dùng có thể theo dõi vị trí, phát âm thanh, khóa hoặc xóa dữ liệu iPhone từ xa trong trường hợp làm mất máy. Không chỉ iPhone mà Find My còn tương thích với nhiều sản phẩm khác của Apple. Chẳng hạn như iPad, Apple Watch, AirPods và máy tính Mac.

Nguồn: Giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *