Tất tần tật những tính năng hay ho trên iOS 14 khiến bạn ngã ngửa

939

Nếu là thành viên của hội nhà Táo khuyết, hẳn bạn đang rất mong chờ sự nâng cấp đến từ phía Apple đúng không nào? Sự kiện ra mắt hệ điều hành ios 14 rục rịch được đông đảo mọi người chú ý hơn cả. Và nó trở thành chủ đề nóng hổi khi Apple tung ra một số tính năng mới. Bạn đã biết hết chưa?

Với iOS 14, phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone mang đến khá nhiều thay đổi. Đặc biệt là về mặt giao diện và cả tính năng. Những cải tiến đáng mong chờ trong hệ điều hành mới này chắc chắn sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm sử dụng của bạn. Bạn có thể tải về và cài đặt ngay từ bây giờ. Nhưng liệu đó có phải là một quyết định sáng suốt khi nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone không? Dưới đây là 8 tính năng hay ho trên iOS 14 mà bạn nhất định phải thử sau khi cập nhật phần mềm cho iPhone. Cùng xem ngay với Myx.vn nào bạn nhé!

Đặt trình duyệt khác làm mặc định thay thế Safari

trinh-duyet-thay-the-safiri

iOS 14 cho phép bạn thiết lập trình duyệt web khác ngoài Safari làm trình duyệt web mặc định và thay thế. Tương tự với ứng dụng gửi thư điện tử. Hiện tính năng này mới áp dụng trên trình duyệt web Google Chrome và Microsoft Edge.

Thư viện ứng dụng mới

App Library mới trên iOS 14 chứa các Widgets màn hình chính và các ứng dụng vào trong một thư mục. Thay thế cho bố cục và giao diện trang ứng dụng, App Library cung cấp một không gian mới ở màn hình chính. Điều này tạo ra một chế độ xem dễ dàng và dễ điều hướng.

Cửa sổ Widgets ngay trên màn hình chính

8-tinh-nang-moi-tren-ios-14

Với iOS 14, bạn có thể thêm trực tiếp những cửa sổ Widgets với kích thước tùy thích ngay tại màn hình chính. Giờ đây, những thông tin bạn cần đều hiển thị ngay trên Home Screen.

Giao diện cuộc gọi mới

Giao diện cuộc gọi mới trên iOS 14 được thu gọn lại. Nó xuất hiện dưới dạng biểu ngữ đơn giản ở phía trên cùng màn hình. Giao diện này giống như những thông báo bình thường.

Cô trợ lý ảo Siri xuất hiện theo kiểu mới

ios-14-chinh-thuc-co-gi-moi

Siri sẽ có sự xuất hiện trên màn hình hoàn toàn khác. Khi được yêu cầu Siri sẽ xuất hiện ở phía dưới màn hình. Chứ không chiếm cả màn hình như trước. Còn các câu trả lời sẽ xuất hiện ở phía trên.

Gõ lên mặt lưng iPhone để chụp ảnh màn hình

iOS 14 hỗ trợ bạn tính năng gõ vào mặt lưng để thực thi các thao tác như chụp ảnh màn hình, tăng giảm âm lượng. Yêu cầu dòng máy từ đời iPhone X trở lên.

Giờ đây, bạn chỉ việc cài đặt Chạm 2 lần hoặc Chạm 3 lần để khóa màn hình, chụp ảnh màn hình, về màn hình chính, tắt tiếng, tăng giảm âm lượng, trung tâm điều khiển,…

Âm thanh không gian trên Airpods Pro

am-thanh-khong-gian

Bạn sẽ được trải nghiệm tính năng Âm thanh không gian khi dùng hệ điều hành iOS 14 mới. Để thử Âm thanh không gian trên AirPods Pro, bạn cần cập nhật lên chương trình cơ sở 3A283. Đặt iPhone chạy iOS 14 của bạn trên bàn, chơi Greyhound trên ứng dụng Apple TV. Và rồi xoay đầu, lắc lư để cảm nhận.

Thu hồi lại tin nhắn đã gửi trên Messages

Messages cũng được cập nhật tính năng mới trong iOS 14. Đó là trả lời một tin nhắn nhất định trong nhóm chat, kể cả khi có nhiều tin nhắn mới đến. Tính năng Đề cập – Mentions một thành viên nhất định trong nhóm chat và thu hồi lại tin nhắn đã gửi từ bạn.

Tính năng Picture in Picture cho YouTube

tính-nang-picture-in-picture

iOS 14 cho phép bạn dùng tính năng Picture-in-Picture ngay trên ứng dụng YouTube. Bạn cần cập nhật ứng dụng YouTube lên phiên bản mới nhất. Và hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên sẽ có giới hạn số lượng người được sử dụng tính năng này.

Nguồn: Thegioididong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *