Tác dụng tuyệt vời của những vật dụng thường ngày khửi mùi nhà vệ sinh

1,041
Tác dụng tuyệt vời của những vật dụng thường ngày khửi mùi nhà vệ sinh

Như chúng ta đã biết xà phòng có tác dụng tẩy rửa, bên cạnh đó xà phòng còn có tác dụng đặc biệt trong việc làm sạch, khử mùi hôi của nhà vệ sinh

Trong cuộc sống hàng ngày chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ với những chiếc xà phòng. Xà phòng là một loại hàng hóa rất rẻ và có thể mua được rất dễ dàng trên thị trường; nhưng nó có rất nhiều công dụng mà không phải ai cũng biết. Đặc biệt dùng để tẩy rửa và khử mùi bồn cầu của nhà vệ sinh.

Hầu như gia đình nào cũng gặp sự cố về nhà vệ sinh mặc dù được dọn dẹp thường xuyên nhưng mùi hôi vẫn tồn tại sẽ khiến gia chủ khó chịu. Bạn đang ở trong tình huống này cần đưa ra giải pháp như thế nào? Nhiều gia đình sẽ mua nước tẩy bồn cầu; hoặc bỏ đá lạnh và thêm baking soda. Tuy nhiên, có một cách đơn giản mà hiệu quả đó là sử dụng xà phòng trong phòng tắm.

Xà phòng

Do đó, bạn cho một cục xà phòng vào ngăn chứa nước phía trên bồn cầu; sau mỗi lần sử dụng hãy nhấn nút xả trên bồn cầu để hòa với một lượng nhỏ nước xà phòng để tẩy sạch vết bẩn và mùi hôi. Thành phần của xà phòng là muối natri hoặc kali của các acid béo. Xà phòng được dùng dưới dạng bánh; bột hoặc chất lỏng.

Tác dụng tuyệt vời của những vật dụng thường ngày khửi mùi nhà vệ sinh

Sự tẩy rửa được định nghĩa là làm sạch bề mặt của một vật thể rắn bằng một tác nhân đặc biệt. Chất tẩy rửa theo một quá trình lý hóa khác hẳn với việc hòa tan đại trà. Ban đầu, vật liệu có dính vết bẩn dạng dầu mỡ được ngâm trong môi trường nước. Do sức căng bề mặt của nước lớn nên nước không thể hòa tan vết bẩn. Khi hòa tan chất tẩy rửa như xà phòng vào nước; chất xà phòng có sức căng bề mặt nhỏ hơn nước. Vì vậy, nó có thể thấm sâu vào sợi vải và tẩy các vết dầu mỡ ra; các vết dầu mỡ được lấy ra và treo lơ lửng ở dạng nhũ tương hoặc ở một hỗn hợp đồng nhất. Đây chính là tính chất tẩy rửa chủ yếu của xà phòng đối với các vết bẩn.

Ai cũng biết xà phòng có tác dụng tẩy rửa; ngày nay xà phòng còn có mùi rất đặc biệt; việc xả bồn cầu như vậy có thể khử được mùi hồi; tạo hương thơm phảng phất mà không cần đặt thêm sáp.

Dùng nến và quả dứa

Cắt 1 phần ruột dứa nhưng vẫn nguyên phần vỏ dứa dày 2cm. Khoét lỗ nhỏ trên thân vỏ. Đặt nến vào dĩa; đốt nến và úp phần dứa bao lấy nến. Đặt dĩa dứa và nến vào góc phòng. Nến đốt nóng làm mùi thơm từ dứa tỏa hương khử sạch mùi đồng thời lưu lại mùi hương khá dễ chịu. Cách này bạn có thể lưu lại trong 24h. Ngoài dứa ra bạn có thể sử dụng vỏ cam để khử mùi hay làm tinh dầu sả để khử mùi cũng có hiệu quả tương tự.

Tác dụng tuyệt vời của những vật dụng thường ngày khửi mùi nhà vệ sinh

Dùng cà phê xay

Một cách rất đơn giản đó là sử dụng cà phê xay để khử mùi. Bạn chỉ cần cho cà phê vào một cái bát hoặc đĩa có miệng rộng và để trong phòng tắm. Cà phê sẽ hút mùi hôi; khiến cho căn phòng có mùi cà phê thoang thoảng rất dễ chịu. Một giải pháp tuyệt vời cho những ai nghiền cà phê hoặc những khi bạn còn đang ngái ngủ vào buổi sáng.

Tác dụng tuyệt vời của những vật dụng thường ngày khửi mùi nhà vệ sinh

Dùng dầu gió

Hãy dùng lọ dầu gió hàng ngày bạn sử dụng để xoa bóp tay chân; giảm đau, giải cảm… để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Cách dùng rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió và đặt trong góc nhà vệ sinh. Mùi hôi từ nhà vệ sinh sẽ bay đi không chút vương vấn mà bạn chẳng tốn một chi phí nào./.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *