Những giải đấu Esport hấp dẫn nhất năm 2020

2,910
Những giải đấu Esport

Thể thao điện tử đang nhận được sự quan tâm rộng rãi của giới trẻ. Trong những năm gần đây, với sự phát triển nhanh chóng của các giải đấu thể thao điện tử. Những giải đấu Esport thể thao điện tử không ngừng tiến bộ và đã nhận được hàng loạt giải thưởng giá trị cao.

Mặc dù vào năm 2020; một số khu vực trên thế giới đang có dấu hiệu chậm lại hoặc dừng lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, lĩnh vực thể thao điện tử dù ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi nạn dịch; nhưng vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Mặc dù nhiều cuộc thi lớn đã bị hủy bỏ nhưng rating của các chương trình phát sóng trực tiếp vẫn không ngừng tăng lên. Tới năm 2020, ngành Esport đã vượt mốc 1 tỷ đô la; không bao gồm doanh thu từ nền tảng phát sóng. 

Nếu bạn là tín đồ của những tựa game nổi tiếng như CSGO, LOL, PUBG, DotA 2, Call Of Duty thì nhất định phải đọc những bài viết sau. Trong nội dung chính của bài viết này, JBOKeo.com sẽ giới thiệu về cuộc thi thể thao điện tử nổi tiếng nhất năm 2020.

Những giải đấu Esport hấp dẫn nhất năm 2020

Giải đấu League of Legends World Championship

Những giải đấu Esport

Năm 2020, chúng ta sẽ chứng kiến ​​nhiều cuộc thi thể thao điện tử chuyên nghiệp hấp dẫn và lôi cuốn. Đầu tiên có thể kể đến trò chơi Liên Minh Huyền Thoại (LOL). Vào giữa mùa giải, chúng ta sẽ có cơ hội xem Giải vô địch MSI (Mid Season Invitational); và cuối mùa giải sẽ có Giải vô địch thế giới. Những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại quy mô lớn như thế này thường quy tụ nhiều đội mạnh nhất khu vực như SKT, IG, FPX, RNG, G2, TL, C9, v.v. Tại sao tất cả các đội đều khát khao một lần vô địch.

Ngoài ra tại mỗi khu vực hạt giống; chúng ta sẽ còn có dịp xem thêm các giải đấu quốc nội diễn ra theo từng mùa ( thường thì sẽ có 3 mùa thi đấu). Ví dụ như giải LCK của Hàn Quốc, Giải LPL của Trung Quốc, giải LEC của khu vực châu Âu, giải LCS khu vực Bắc Mỹ, giải VCS của khu vực Việt Nam,…

Giải đấu CS:GO Major Championships

Giải đấu danh giá nhất CS: GO là giải đấu lớn với số tiền thưởng tối đa lên tới gần một triệu đô la. Đây là một môn thể thao điện tử rất phổ biến hiện nay. Theo thống kê của International Game Magazine; lượng người chơi tham gia trò chơi bắn súng FPS này rất đông, có tháng có thể lên đến hàng chục triệu người tham gia. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng số lượng game thủ FPS đã tăng lên theo thời gian. Có lẽ chỉ trong một thời gian ngắn; game bắn súng FPS đã tăng cường độ phủ sóng “chóng mặt”. Chính vì vậy, các ADC và game thủ chuyên nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều; và tham gia ngày càng nhiều vào các giải đấu được tổ chức hàng năm.

Giải Major CS:GO này còn được hỗ trợ chính từ Valve. Xuyên suốt thời gian giải đấu diễn ra; những vật phẩm liên quan sẽ được bày bán (sticker, chữ ký của các game thủ,…) và số tiền thu về sẽ được dồn vào làm phần thưởng để trao giải. Đồng thời, trích ra hẳn 50% số tiền thu được để phát lại cho các đội tuyển tham gia giải đấu.

Giải đấu PUBG Global Championship

Các giải đấu thể thao điện tử dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào năm 2020; và “PUBG Global Series 2020” thì chẳng thấy đâu cả. Theo nhà phát hành PUBG Corporation, họ có kế hoạch tổ chức một giải đấu thể thao điện tử dành cho game PUBG vào năm 2020. Họ dự định tổ chức tổng cộng 4 trận đấu lớn. Đồng thời, phía NPH cũng có kế hoạch tăng thu nhập cho các đội tham gia và yêu cầu các đơn vị khác tài trợ thêm cho giải đấu.

Theo công bố, PGS sẽ nhận 4 giải thưởng; trong đó 3 giải thưởng PGS sẽ được tổ chức vào các tháng 4, 7 và 10/2020. “PUBG 2020 Global Championship” dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm 2020. Đối với Giải thưởng PGS đầu tiên (Vòng loại khu vực) sẽ được tổ chức tại Berlin (Đức). Đặc biệt các đội đạt thành tích tốt tại Chung kết Thế giới PUBG 2019 sẽ giành quyền vào vòng trong thi đấu PGS; mà không phải bị loại ngay từ vòng đầu. Chúng bao gồm các hạt giống như “Four Fury”, GenG, OGN Entus và gia đình Faze.

Giải đấu Dota Major Championships

Những giải đấu Esport

Game này là game chuyên nghiệp nhất hiện nay chắc chỉ có DotA2. Trung bình một năm sẽ có 4 giải đấu DotA 2 được tổ chức; và đây là những giải đấu quốc tế lớn (Major) được tiến hành theo mùa. Mỗi mùa giải có 18 đội mạnh nhất từ ​​nhiều khu vực tham gia vô cùng hấp dẫn; họ sẽ cùng nhau tranh tài để nhận gần 25 triệu đô la Mỹ tiền thưởng siêu khủng, thường là các mùa giải quốc tế.

Nguồn: Jbokeo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *