Nghiên cứu công nghệ ô tô giúp một phần phòng tránh dịch Covid 19

780
Công nghệ phòng giúp covid

Năm 2020 đánh dấu sự phát triển chậm của cả thế giới. Với đại dịch mang tính toàn cầu Covid 19. Dịch bệnh bùng phát trên khắp các nước trên thế giới. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, kinh tế, xã hội của các nước phát triển. Dịch Covid 19 được ghi nhận đầu tiên tại Trung Quốc chỉ vài tháng sau đã lan rộng ra toàn thế giới. Các ngành ô tô nhận thấy tính bức bách và nguy hiểm của dịch bệnh. Họ đã lập các nhà nghiên cứu để tìm cách trang bị cho xe hơi công nghệ tốt. Qua đó giúp người lái xe an toàn hơn. Nhưng để làm được điều này không hề đơn giản.

Rất nhiều hãng xe nổi tiếng đã nghiên cứu tìm giải pháp giúp chiếc xe phòng dịch tốt hơn. Các hệ thống được chú ý như hút bụi, sàng lọc, không khí, điều hòa,…. Rất nhiều các phương án được đưa ra nhằm mục địch tạo ra chiếc xe tốt nhất. Một trong những cách phòng tránh tốt nhất ta có thể làm là giữ gìn chiếc xe sạch sẽ. Thường xuyên đi vệ sinh xe giúp hạn chế lây lan dịch bệnh. Đây là một công việc nghiên cưu lâu dài, không thể song một thời gian ngắn.

Nghiên cứu công nghệ ô tô giúp một phần phòng tránh dịch Covid 19

Tính cấp thiết của công nghệ chống dịch trong tương lai

Công nghệ ô tô mới chống dịch trong tương lai sẽ trở thành 1 trong những tiêu chí quan trọng mà các hãng xe phải cung cấp đến khách hàng.

Công nghệ ô tô mới chống dịch hỗ trợ việc giữ cho xế cưng sạch sẽ. Trở thành mối quan tâm quan trọng hơn bao giờ hết. Đại dịch Covid đã nhấn mạnh thêm rằng ô tô cũng có thể là nguồn lây lan của virus. Nếu không được làm sạch đúng cách. Tuy nhiên, vấn đề với việc vệ sinh và khử trùng xe ô tô khá rườm rà. Khó thể thực hiện kỹ càng với tần suất cao. Để đơn giản hóa và tự động hóa quy trình, các hãng hiện đang nghiên cứu các công nghệ khử trùng. Vệ sinh và phòng bệnh tiên tiến nhằm tích hợp vào xe trong tương lai

Được biết, các hãng nhận biết được nhu cầu của công chúng và sẵn sàng chi trả thêm để sở hữu các chức năng khử trùng trên ô tô. Thú vị rằng, các thương hiệu ô tô đều theo đuổi những phương pháp diệt khuẩn khác nhau. Điển hình là Geely với công nghệ lọc khí N95 hoặc hướng phát triển dùng nhiệt diệt khuẩn của Ford… Song, phương án “sáng nhất” có lẽ thuộc về Hyundai với tính năng UV khử khuẩn

Xe huyndai áp dụng công nghệ khử khuẩn - tránh covid 19

Hãng xe Hyundai đang đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid

Được biết, Hyundai đã chú ý rất nhiều đến cách vệ sinh xe trước khi đại dịch Covid bắt đầu. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc vốn đã giới thiệu sơn kháng khuẩn và trong các mẫu xe Genesis G70 và Sonata 2011. Hiện tại, Hyundai muốn sử dụng đèn UV để khử trùng hiệu quả các bộ phận nội thất mà người dùng thường xuyên tiếp xúc như ghế ngồi, thảm sàn, bảng điều khiển và vô lăng.

Đèn này sẽ được kích hoạt bất cứ khi nào ô tô không có người bên trong vì tia UV trực tiếp có hại cho da người. Một đèn UV được lắp trên trần có thể là đủ để chiếu đến tất cả các ngõ ngách của cabin. Tuy vậy, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng đang lên kế hoạch phát triển đèn cabin riêng biệt cho phép khử trùng tổng thể tốt hơn.

Hyundai cho biết rằng các công nghệ ô tô, tính năng an toàn bổ sung như tự khử trùng sẽ dẫn đến việc giá xe tăng lên. Trong đợt bùng phát Covid, Huyndai đã rất nỗ lực chung tay dập dịch, đặc biệt là ở quê nhà Hàn Quốc. Hãng đã cung cấp các dịch vụ hữu ích như làm sạch và khử trùng miễn phí nội thất ô tô không chỉ cho xe Hyundai mà còn cho xe ô tô từ các thương hiệu khác.

Vệ sinh xe sạch sẽ giúp hạn chế covid 19

Hy vọng mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy cùng Myx.vn đọc các tin tức mới.

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *