Máy lọc không khí và máy làm sạch không khí, cách nhận biết như thế nào

864
Máy lọc không khí và máy làm sạch không khí, cách nhận biết như thế nào

Trong thời đại hiện nay, ô nhiễm không khí, khói bụi kèm theo đó là thời tiết ẩm mốc vì thế nhiều gia đình đã lựa chọn những chiếc máy lọc không khí cho gia đình thân yêu của mình. Máy lọc không khí là một sản phẩm quen thuộc với nhiều gia đình hiện nay. Nhưng thời gian gần đây; việc cho ra thị trường nhiều loại máy làm sạch không khí khiến nhiều người băn khoăn; liệu nó có giống với máy lọc không khí? Trong bài viết dưới đây; chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về máy lọc không khí để phân biệt chúng giữa hai loại.

Thời gian gần đây, máy làm sạch không khí Airocide trên thị trường có giá cao hơn so với máy lọc không khí thông thường khiến nhiều người băn khoăn không biết nó sử dụng công nghệ tiên tiến nào. Giá vì máy làm sạch không khí lại được bán với giá cao đến vậy? Máy lọc không khí và máy làm sạch không khí là hai loại thiết bị có tên gần giống nhau nên người tiêu dùng dễ nhầm lẫn. Thật vậy, đây là hai loại thiết bị hoàn toàn khác nhau; và để phân biệt được giữa chúng chúng ta cần hiểu rõ những điểm giống và khác nhau.

Máy lọc không khí và máy làm sạch không khí, cách nhận biết như thế nào

Giống nhau

Cả máy lọc không khí và máy làm sạch không khí đều là những thiết bị gia dụng có tác dụng làm sạch; thanh lọc không khí; giúp đem đến sự trong lành; thoải mái và an toàn cho không gian sinh hoạt; làm việc của con người. Cả hai loại sản phẩm đều có thiết kế khá nhỏ gọn; không chiếm quá nhiều diện tích và sử dụng năng lượng điện để vận hành nên rất tiện cho các gia đình.

Khác nhau

Máy lọc không khí và máy làm sạch không khí, cách nhận biết như thế nào

Đặc điểm lớn nhất tạo nên sự khác biệt giữa máy lọc không khí; máy làm sạch không khí đó là khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Thông thường, những chiếc máy lọc không khí chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày; đều hoạt động theo cơ chế hút không khí trong phòng để đưa qua hệ thống màng lọc nhiều lớp. Hệ thống màng lọc này không chỉ khử những mùi hôi khó chịu trong không khí mà còn giữ lại các loại bụi bẩn như bụi mịn PM2.5; các tác nhân gây hại trong không khí như virus; vi khuẩn, phấn hoa…

Sau đó, máy lọc sẽ thổi lại luồng không khí sạch đã qua thanh lọc vào phòng ở; phòng làm việc của bạn. Như vậy, những loại bụi bẩn, vi khuẩn; virus… sẽ tích tụ lại trên màng lọc; nên bạn có thể thấy; sau một thời gian sử dụng, chúng ta thường phải tiến hành vệ sinh và thay thế màng lọc của những chiếc máy lọc không khí.

Máy lọc không khí và máy làm sạch không khí, cách nhận biết như thế nào

Trong khi đó, với những chiếc máy làm sạch không khí; chúng ta sẽ được đến với một công nghệ mới; vô cùng khác biệt. Trong khi các loại máy lọc không khí thông thường vẫn lưu lại tác nhân gây hại trên màng lọc sau khi loại bỏ chúng từ không khí thì thiết bị làm sạch không khí lại có khả năng đốt cháy hoàn toàn các tác nhân này; tránh tình trạng tái ô nhiễm môi trường. Đây cũng chính là điểm khác biệt và cũng là ưu điểm vượt trội nhất của các sản phẩm làm sạch không khí tiên tiến hiện nay.

Vì vậy, bạn cần phải hiểu rõ rằng; mặc dù trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy lọc không khí được giới thiệu là có khả năng “làm sạch” không khí nhưng trên thực tế; rất ít loại máy lọc không khí được phân loại là máy làm sạch không khí./.

Nguồn: Quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *