Lợi ích của đèn chiếu sáng khẩn cấp

1,891
Lợi ích của đèn chiếu sáng khẩn cấp

Sản phẩm đèn chiếu sáng khẩn cấp được sử dụng trong những trường hợp thoát hiểm hoặc mất điện đột ngột với độ sáng tốt giúp xử lý khi mất điện đột xuất, tránh hư hỏng công nghiệp và giữ an toàn cho khu vực.

Cuộc sống của chúng ta không thể thiếu những chiếc bóng đèn điện; hiện nay chúng ta có quá nhiều địa chỉ; mẫu mã bóng đèn khác nhau khiến bạn gặp khó khăn trong việc tìm mua. Đèn khẩn cấp (còn gọi là đèn sạc khẩn cấp; đèn khẩn cấp) Đèn cực sáng dùng cho trường hợp mất điện đột ngột; thoát hiểm, để tránh nguy hiểm trong cuộc sống; trong các hoạt động; sản xuất, vừa đảm bảo an ninh trật tự trong khu tập thể. So với các loại đèn điện thông thường; đèn khẩn cấp có các bộ xử lý giúp tự động ngắt mạch và chống cháy cao; vì vậy bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có hai loại đèn chiếu sáng khẩn cấp được sử dụng ánh sáng phổ biến đó là màu vàng và trắng. Đèn sáng trắng sử dụng khi mất điện đột ngột tại gia đình; trường học. Đèn vàng được sử dụng ở các hành lang; các lối thoát hiểm; cầu thang Khu chung cư; các tòa nhà cao tầng; văn phòng các nhà máy; . .

Lợi ích của đèn chiếu sáng khẩn cấp

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đèn chiếu sáng khẩn cấp

Đèn sạc khẩn cấp được cấu tạo khá đơn giản với phần thân vỏ thường được làm bằng thép mạ kẽm có phủ một lớp sơn tĩnh điện bên ngoài cùng 2 bóng đèn chiếu sáng có khả năng điều chỉnh ánh sáng lên, xuống. Đèn sạc khẩn cấp hoạt động dựa theo nguyên tắc độc lập với nguồn điện pin dự phòng DC trong thời gian quy định. Thời gian hoạt động tiêu chuẩn của loại đèn này là khoảng 90 phút chiếu liên tục và có ánh sáng mạnh.

Ở trạng thái bình thường; đèn chiếu sáng khẩn cấp sẽ không hoạt động. Hệ thống chiếu sáng của đèn chỉ hoạt động khi có sự cố; mất điện hoặc nguồn điện cung cấp bị ngắt hay gián đoạn. Đặc biệt, hệ thống bật; tắt của đèn hoàn toàn tự động mà không cần tới các thao tác của con người.

Cần lưu ý gì khi sử dụng đèn chiếu sáng khẩn cấp?

Lợi ích của đèn chiếu sáng khẩn cấp

Bạn không nên sạc đèn liên tục bởi dù có được sạc liên tục nhưng việc nạp năng lượng dự trữ vào bình ắc quy hay không thì hoàn toàn do đèn quyết định. Sản phẩm có cơ chế tự động nên khi đèn cảm nhận được nguồn điện dự trữ của mình đang yếu dần đi; không đủ đáp ứng phục vụ chiếu sáng trong khoảng 2 giờ thì đèn sẽ tự động sạc điện vào. Chính vì thế, nếu sạc đèn trong thời gian quá dài (khoảng trên 20 tiếng) thì không chỉ làm tuổi thọ của đèn bị giảm; không đạt hiệu quả trong việc tích trữ năng lượng mà còn gây thất thoát nhiều điện năng.

Lợi ích của đèn chiếu sáng khẩn cấp

Đèn chiếu sáng khẩn cấp dùng bóng đèn LED để có thể bật sáng nhanh nhất khi có sự cố. Khi được kết nối với nguồn điện; đèn sẽ tự động nạp năng lượng để sạc pin tích trữ; đồng thời sẽ tự ngắt sạc nếu pin đầy. Mặc dù hoạt động tự động nhưng loại đèn này cũng được thiết kế công tắc tắt; mở khi cần thiết giống như các loại đèn sạc dự phòng khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh đèn chiếu sáng một trong hai đèn hoặc cả hai đèn./.

Nguồn: Quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *