Lộ diện top 6 ứng dụng tạo ảnh gif cực chất trên điện thoại

1,133

Gif là phương thức truyền tải hình ảnh sinh động và bắt mắt hơn rất nhiều so với những bức ảnh tĩnh. Nhưng chúng sẽ còn thú vị hơn nữa khi bạn có thể tự làm cho riêng mình. Bạn có biết rằng bạn có thể tạo ảnh GIF từ một trong số ứng dụng GIF miễn phí dành cho iPhone hoặc Android không?

Ảnh GIF đã trở nên phổ biến trên các phương tiện truyền thông xã hội. Và thậm chí là trên các trang web và blog. Vì vậy nếu muốn vui vẻ hoặc tạo ra một nội dung đáng nhớ nào đó, hãy thử tạo ảnh GIF xem sao. Nhưng nếu bạn không biết cách tạo ra chúng, bạn có thể tải xuống một trong số những ứng dụng để đơn giản hóa quá trình. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Myx đã tham khảo, tổng hợp và cho ra bài viết dưới đây. Giờ đây việc tạo GIF với bạn không còn quá khó khăn nữa. Hãy bắt đầu với một trong năm ứng dụng tạo ảnh GIF tuyệt vời và miễn phí ngay dưới đây nào.

GIF X (iOS, Miễn phí)

app-tao-gif-1

GIF X là một ứng dụng miễn phí và rất dễ sử dụng. Chỉ cần tải lên video từ cuộn camera của bạn và bắt đầu điều chỉnh clip theo ý thích của bạn. Bạn có thể thêm nhiều hiệu ứng và mặt nạ để tùy chỉnh GIF. Ví dụ độ mờ hoặc kích thước cho phù hợp với nhu cầu cụ thể.

Giphy Cam (iOS / Android, miễn phí)

Giphy Cam là công cụ tìm kiếm GIF lớn nhất hiện nay. Thế nên việc Giphy có ứng dụng riêng để tạo GIF là điều rất dễ hiểu. Giphy Cam chính là ứng dụng chính thức của Giphy, có sẵn cho cả iOS và Android.

Trọng tâm của ứng dụng này là tập trung vào việc giúp bạn chuyển đổi video và hình ảnh tĩnh thành GIF. Cách hoạt động của nó là tạo ra những thứ rất kỳ quặc. Bạn có thể thêm chữ, text, sticker, khung ảnh đủ loại cho bức ảnh của mình. Nó kỳ quặc, nhanh chóng và chắc chắn hấp dẫn với những người có kinh nghiệm hạn chế trong việc chỉnh sửa ảnh.

GIF Maker (iOS, miễn phí)

app-tao-gif-2

GIF Maker đặc biệt tuyệt vời nếu bạn là một trong những người thích chia sẻ GIF cá nhân dễ thương với bạn bè và gia đình. Bạn có thể tạo GIF từ ảnh, video hoặc chụp ảnh trực tiếp. Sau đó chỉ việc thêm chú thích ngay trong bức ảnh. Chẳng hạn những thông điệp dễ thương về tình yêu, chúc mừng sinh nhật, hoặc đơn giản là “Yayyyyy”

Có thể nó không thực tế như một số ứng dụng tạo GIF khác. Nhưng GIF Maker rất thú vị và phù hợp để bạn tạo GIF có tính gần gũi, thân mật hoặc cá nhân hơn. Ứng dụng này cũng tích hợp các tùy chọn để điều chỉnh tốc độ khung hình hoặc thêm các bộ lọc như các app tạo GIF khác.

GIF Maker – Trình chỉnh sửa GIF (Android, Miễn phí)

Đừng nhầm lẫn ứng dụng này với ứng dụng iOS cùng tên nha. Ứng dụng này có bề ngoài trông thô sơ hơn một chút. Tuy nhiên nó cũng không kém phần hữu dụng đâu đấy. Với GIF maker cho Android, bạn có thể cắt và crop video, cũng như tạo một GIF từ loạt hình ảnh tĩnh.

Cả hai phương pháp đều khá đơn giản. Tất nhiên nó cũng rất dễ dàng điều chỉnh để có hiệu ứng như mong muốn. Sau bước trên, bạn có thể thêm các hiệu ứng màu sắc, các phông chữ khác nhau, v.v. Các bộ lọc cũng có thể được áp dụng (các bộ lọc tương tự như trên Instagram). Sau khi hoàn thành, bạn có thể tải chúng lên nhiều nguồn khác nhau. Bao gồm Giphy, Imgur hoặc đơn giản là gửi cho bạn bè của thông qua mạng xã hội yêu thích của bạn.

Camera MX (Android, miễn phí)

app-tao-gif-3

Trọng tâm của Camera MX không phải là việc tạo ảnh GIF từ phim hoạt hình hoặc video mà bạn đã lấy từ các nguồn bên ngoài. Camera MX muốn đưa hình ảnh cuộc sống của bạn vào ảnh gif. Ứng dụng này có chức năng Live Shot, rất giống với tính năng Live Photo trên iPhone. Bạn hoàn toàn có thể biến các Shots Live đó thành GIF. Ngoài ra bạn cũng có thể căn chỉnh từng chút để ghi lại chính xác khoảnh khắc bạn muốn lưu lại dưới dạng GIF.

Camera X chủ yếu tập trung vào nhiếp ảnh thay vì sáng tạo meme. Nhưng đối với những khoảnh khắc mà bạn muốn lưu lại như những kỷ niệm đáng nhớ thì ứng dụng này vô cùng lý tưởng.

Pixel Animator: GIF Maker (Android, miễn phí)

Tất cả các ứng dụng khác hầu hết đều dựa trên ý tưởng sử dụng ảnh hoặc video sẵn có để tạo ảnh GIF. Riêng Pixel Animator có cách tiếp cận thú vị hơn. Đó là tạo từng pixel cho GIF. Nó là một công cụ riêng biệt dành cho Android. Ứng dụng này giúp bạn tạo ra các họa tiết nhỏ. Điều này giống như khi bạn phác thảo các bản vẽ trên quyển vở ô ly.

Chắc chắn bạn sẽ mất chút thời gian luyện tập để sử dụng thành thạo ứng dụng này. Vậy nên, với những người muốn làm mọi thứ nhanh chóng thì ứng dụng này sẽ chỉ khiến bạn nhanh chán mà thôi.

Ở phiên bản miễn phí, bạn có thể tạo GIF trong 15 frame. Còn ở bản cao cấp hơn thì bạn không bị giới hạn số lượng frame. Tuy nhiên, các tùy chọn GIF hiện tại đã mang đến những trải nghiệm rất thú vị cho bạn rồi đấy.

Nguồn: Colorme.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *