Làm sạch vết bẩn trên nền gạch với những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp

1,024
Làm sạch vết bẩn trên nền gạch với những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp

cleaning dirty shower and bathroom tiles with mould with blue cloth

Chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như giấm ăn, tro bếp, baking soda…là bạn đã có thể làm sạch nền gạch sáng bóng như mới. Các thiết bị vệ sinh hiện đại thường được làm bằng sứ trắng mang đến vẻ sang trọng và thanh lịch cho bất kỳ không gian bếp nào; tuy nhiên nhược điểm của những chất liệu sứ trắng này là dễ bám bụi, dầu mỡ và tạo các vệt ố vàng làm mất đi vẻ đẹp của nó.

Sàn nhà bị dính các vết bẩn là chuyện thường ngày; có thể bắt gặp mọi lúc nếu không thể làm sạch bằng nước lau sàn thông thường để khôi phục lại độ trắng ban đầu; thì những vết bẩn này lâu ngày tích tụ cần phải được làm sạch bằng những biện pháp mạnh hơn. Tuy nhiên, những vết bẩn; vết bám dính mới bạn chi cần những nguyên liệu đơn giản dưới đây để đánh bay cho nền nhà sạch bóng

Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn gần như trong căn bếp của mọi gia đình đều có; là một nguyên liệu sử dụng trong nấu ăn đặc biệt là các món gỏi và sa lát. Tuy nhiên công dụng tẩy rửa của nó lại vô cùng mạnh mẽ nhưng vô cùng an toàn. Tuy vết nước chè trên sàn nhà, nền gạch khá cứng đầu; nhiều loại nước lau sàn nhà cũng phải bó tay nhưng lại là chuyện nhỏ đối với giấm ăn.

Những vết chè lâu ngày có thể tẩy sạch bằng giấm; bạn chỉ cần thấm trực tiếp giấm ăn lên một miếng vải sạch rồi lau vết nước chè trên sàn đi là xong. Cuối cùng là lau lại sàn nhà với nước lau sàn để khử mùi giấm là được.

Làm sạch vết bẩn trên nền gạch với những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp

Dùng tro bếp

Với những vết ố vừa xuất hiện; bạn có thể dùng tro bếp đổ lên trên; thêm vào đó chút nước; lưu lại 5 -10 phút sau đó dùng bàn chải chà mạnh. Hoặc bạn có thể pha chút muối vào nước lau sàn; thấm đều trên bề mặt gạch; lưu lại 15 phút sau đó dùng khăn lau sạch lại.

Giấm ăn và baking soda

Làm sạch vết bẩn trên nền gạch với những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp

Chỉ cần trộn hỗn hợp giấm ăn và baking soda với nhau và đổ lên trên mặt sàn; nơi có những vết bẩn lâu ngày. Để khoảng một vài phút và chà; rửa sạch lại bằng nước. Cuối cùng là dùng tấm vải khô để lau. Bạn sẽ thấy nền sạch sáng bóng như vừa được lát một lớp gạch mới. Nếu sàn gạch của bạn là gạch thô hoặc đá cẩm thạch; bạn có thể thay giấm bằng oxy già để tẩy rửa vết ố; oxy có tính axit yếu hơn giấm sẽ tránh làm bào mòn đá. Ngoài ra bạn có thể dùng kem đánh răng. Clo trong kem đánh răng sẽ hỗ trợ đánh bay vết bám bẩn gây ố vàng.

Sử dụng dầu hỏa

Làm sạch vết bẩn trên nền gạch với những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp

Dầu hỏa có khả năng làm dung môi và hòa tan được nhiều chất khác nhau đặc biệt là các vết bẩn hay thậm chí là tẩy vết sơn trên sàn nhà. Tương tự như cách sử dụng giấm ăn bạn thấm dầu hỏa vào rồi chà sạch đi vết nước chè lâu ngày trên sàn nhà. Có một lưu ý là dầu hỏa có khả năng bốc hơi trong không khí vô cùng nhanh chóng. Do đó sau khi mở nắp lấy dầu hỏa bạn nên đóng nắp đậy lại không nó bay hơi hết. Thao tác lau cũng phải nhanh chóng nhé. Mùi dầu hỏa cũng không mấy thơm tho gì nên bạn dùng nước lau sàn bình thường lau chùi lại cho khử mùi. Ngoài dầu hỏa bạn có thể thay thế bằng xăng.

Nước vôi đặc

Gạch lát sân vườn dù có sử dụng chất liệu nào thì cũng có thể xảy ra tình trạng bị rêu mốc. Bạn hãy dùng nước vôi đặc bôi lên những chỗ có rêu và đơn giản là dùng bàn chải cứng cọ rửa vào ngày hôm sau./.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *