Không thể tưởng tượng được cách tính số tuổi bằng số giầy

949
Kkhông thể tưởng tượng được cách tính số tuổi bằng số giầy

Bạn đã từng nhìn thấy hình ảnh trên nổi xung quanh nguồn cấp dữ liệu facebook của bạn ngày hôm nay và khá thích thú với cách mọi người tin vào những ảo tưởng toán học đơn giản như vậy? Đó chính là thứ “khoa học vui” – Thủ thuật “giày ảo thuật”; đang gây sốt trên Internet. Đó là một thủ thuật toán học nhỏ tiện lợi, và nó thực sự hoạt động (hầu hết thời gian). Đầu tiên hãy sẽ sử dụng dữ liệu của riêng mình để chứng minh. Cách thức xây dựng công thức che giấu mọi thứ, và việc tạo ra những loại phương trình này thực sự khá dễ dàng.

Toán học có thể hơi buồn tẻ – nhưng nó cũng có thể thực sự, thực sự thú vị rất nhiều lúc. Có một thủ thuật ma quái nhưng đáng kinh ngạc đó là thực hiện các vòng, nơi bạn có thể xác định tuổi của mình chỉ từ kích thước giày của bạn. Chúng tôi muốn cho nó một lần thử? Hãy làm theo công thức dưới đây để bất ngờ với cách tình tuổi này nhé!

Không thể tưởng tượng được cách tính số tuổi bằng số giầy

Chỉ với 6 bước tính đơn giản trong bài toán này, bạn có thể tính số tuổi của một người dựa vào số giầy của họ. Đối với một số người, tại trường phổ thông, môn toán luôn là một môn học khó khăn và rất buồn tẻ. Nhưng đối với nhiều người khác, toán học rất kỳ diệu với những con số đầy bí ẩn. Đôi lúc, những con số có thể tạo ra những phép toán huyền bí.

Kkhông thể tưởng tượng được cách tính số tuổi bằng số giầy

Chứng minh thực tế

Ví dụ như bài toán mà chúng ta sẽ cùng xem dưới đây. Trang tin Mirror của Anh cho biết, đây tuy không phải là bài toán quá mới nhưng gần đây, khi nó xuất hiện trở lại trên các trang mạng xã hội thì nhiều người rất thích thú và ngạc nhiên với phép tính đơn giản này. Chỉ với 6 bước đơn giản trong công thức “thần kỳ” này, bạn sẽ tính được cỡ giầy và số tuổi hiện tại của mình và của những người khác.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là công thức này chỉ đúng với những bạn chưa đến ngày sinh trong năm 2016 này. Hiện tại mới là đầu năm mới nên công thức này sẽ đúng với hầu hết mọi người. Hãy thử những bước tính đơn giản sau đây và bạn sẽ thấy điều kì diệu xuất hiện:

Công thức là:

– Lấy cỡ giầy của bạn nhân với 5

– Sau đó cộng với 50

– Rồi nhân với 20

– Cộng thêm 1015

– Trừ đi năm bạn sinh ra, kết quả sẽ ra một con số có 4 chữ số, 2 chữ số đầu chính là cỡ giầy và 2 chữ số sau là số tuổi của bạn.

Lấy ví dụ, cỡ giầy của tôi là 41. 41 nhân với 5 bằng 205. 205 cộng với 50 bằng 255. 255 nhân với 20 bằng 5100. 5100 cộng với 1015 bằng 6115. 6115 trừ đi 1993 (tôi sinh tháng 7/1993) bằng 4122. Như vậy, 41 là cỡ giầy của tôi, còn 22 là số tuổi của tôi. Thật kỳ lạ phải không?

Kkhông thể tưởng tượng được cách tính số tuổi bằng số giầy

Lưu ý quan trọng

Nhưng không phải lúc nào thủ thuật này cũng hiệu quả. Ví dụ: nếu bạn sinh vào tháng 12 năm 1982, thì thủ thuật này sẽ kết luận sai rằng bạn 32 tuổi. Trên thực tế, bạn sẽ chỉ mới 31. Bí quyết này cũng không hiệu quả nếu bạn từ 100 tuổi trở lên. Nếu bạn sinh năm 1914 và đi giày cỡ 10, mẹo sẽ kết luận rằng cỡ giày của bạn là 11 và bạn 0 tuổi.

Vì vậy, nếu bạn muốn gây ấn tượng với mọi người bằng một mẹo toán học trong dịp Halloween này, chỉ cần đảm bảo sinh nhật của họ trước tháng 11 … và đừng hiển thị nó với bất kỳ người già nào!

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *