iOS 14- Tính năng mới mà không ai dùng Iphone cũng biết

816
iOS 14- Tính năng mới mà không ai dùng Iphone cũng biết

Có thể bạn chưa biết iOS 14 bao gồm một số tính năng mới chính và có nhiều thay đổi nhỏ hơn và cập nhật trực quan. Bạn có thể đã nhận thấy các chỉ báo mới trên thanh trạng thái, ở ngay rãnh bên tay phải và đang tự hỏi chúng dùng để làm gì. Các biểu tượng trạng thái mới này hiển thị là các chấm hoặc vòng tròn màu cam và xanh và xuất hiện ngay ở phía trên chỉ báo cường độ tín hiệu.

Hóa ra những dấu chấm này thực sự là các chỉ báo thông tin giúp trấn an và bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Còn trên MacBook và iMac; “ông trùm” Apple trang bị đèn LED màu xanh lá cây vật lý nằm bên cạnh webcam. Có thể thấy rằng chúng xuất hiện bên cạnh các thông số báo trạng thái Wi-Fi và tín hiệu di động; chúng không liên quan gì đến kết nối mạng. Khi máy ảnh được truy cập, đèn LED sẽ bật; để cho bạn biết rằng một ứng dụng trên hệ thống của bạn đang xem nguồn cấp dữ liệu máy ảnh. Chi tiết về những điểm mới của tính năng này ở Iphone; sẽ được chúng tôi cập nhật ngay trong bài viết dưới đây.

iOS 14- Tính năng mới mà không ai dùng Iphone cũng biết

iOS 14- Tính năng mới mà không ai dùng Iphone cũng biết

Khi nâng cấp iPhone lên iOS 14 hoặc iPad lên iPadOS 14, một số người dùng thấy các chấm màu cam hoặc xanh lá cây trên màn hình thanh trạng thái. Đây thực sự là một tính năng mới của iOS 14; để giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng do Apple bổ sung.

Cụ thể, nếu bây giờ bạn nhìn thấy một chấm màu cam, có một ứng dụng (có thể đang mở hoặc chạy ngầm) sử dụng micrô và ghi lại những gì chúng ta nói. Nếu dấu xanh xuất hiện, điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng ứng dụng để truy cập máy ảnh để chụp ảnh hoặc quay video.

Sau đó, bạn sẽ thấy chấm màu xanh hoặc cam này; không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng nào liên quan đến máy ảnh; hoặc sử dụng micrô thoại (ví dụ: để ghi hoặc gửi tin nhắn thoại); có thể có quyền truy cập trái phép vào các ứng dụng.

iOS 14- Tính năng mới mà không ai dùng Iphone cũng biết

Nỗ lực bảo vệ người dùng của Apple

Thay đổi này là một phần trong nỗ lực của Apple nhằm mang lại cho người dùng sự tự tin hơn về quyền riêng tư của họ thông qua tính minh bạch của ứng dụng; đặc biệt là đối với các app không rõ nguồn gốc; xuất xứ từ Trung Quốc mà người dùng vô tình tải về. Trên thực tế, tính năng này từ lâu đã có trên MacBook; với đèn hiển thị màu xanh bên cạnh webcam; cho phép người dùng dễ dàng nhận biết nếu chúng đang hoạt động.

Tháng 7 năm ngoái, do tính năng này, người dùng đã phát hiện ra rằng ứng dụng Instagram của Facebook; đã bí mật truy cập vào camera trên iPhone ngay cả khi người dùng không chụp ảnh. Ngay sau đó, một số tổ chức đã đệ đơn kiện Instagram và Facebook; bị cáo buộc thu thập dữ liệu cá nhân và xâm phạm quyền riêng tư tại nhà riêng của họ. Đáp lại, Facebook cho rằng sự cố chỉ là lỗi phần mềm gây ra thông báo lỗi; thực sự là khi máy ảnh không được truy cập hoặc sử dụng.

Hi vọng những kiến thức chúng tôi mang lại có ích đến bạn đọc!

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *