Gợi ý top 5 ứng dụng hẹn hò giúp bạn thoát ế thời 4.0

1,148
OkCupid

Đã nhiều “mùa khoai sọ” trôi qua nhưng bạn vẫn chưa được nửa kia của đời mình? Bạn đang không biết làm sao để có thể tìm thấy tình yêu đích thực giữa biển người mênh mông này? Khi mà các mối quan hệ xã hội của bạn lại không giúp bạn tìm kiếm được nữa kia như mong muốn. Vậy có cách nào để bạn tìm được những đối tượng theo đúng nguyện vọng của bản thân. Yên tâm đi, điều đó là hoàn toàn có thể giải quyết được. Bằng cách thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến hot nhất hiện nay.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội hiện nay thì các ứng dụng hẹn hò hứa hẹn sẽ là nơi bạn có thể tìm được những người bạn cực kỳ thú vị. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn top 5 ứng dụng hẹn hò online giúp bạn thoát ế. Đã đến lúc nhảy vào cơ hội làm quen, gặp gỡ với bạn bè mới bằng cách thử các ứng dụng hẹn hò. Xem ngay bài viết với Myx.vn nào!

Tinder

ung-dung-hen-ho-tinder

Hiện tại, Tinder là một trong những ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất trên các điện thoại di động thông minh.

Ứng dụng sử dụng định vị GPS. Chủ yếu quét những người cùng dùng ứng dụng ở khu vực gần nhau. Nhằm giúp người sử dụng có thể tìm kiếm mọi mối quan hệ dựa vào nhu cầu của từng người. Như một cuộc hẹn hò, tình một đê, bạn tình, người yêu, vợ/chồng, thậm chí những người bạn.

Tinder không phân biệt giới tính, độ tuổi. Có thể nói tinder phù hợp với đại đa số những người sử dụng phổ thông. Những người sử dụng Tinder là những người trẻ, còn đơn thân, mong muốn tìm kiếm được “chân mệnh thiên tử” của đời mình. Hoặc chỉ dễ dàng là tìm bạn để trò chuyện, tâm sự. Tuy Tinder đã ghép cặp thành công cho rất nhiều người xa lạ. Tuy nhiên số lượng thực sự thành đôi chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ.

Hơn nữa, độ tuổi người sử dụng Tinder đa số là những người ở khoảng 20 đến 30 tuổi. Nếu như bạn muốn tìm “sugar daddy” hay hẹn hò với những người ngoài độ tuổi trên thì Tinder chưa hẳn là một ứng dụng phù hợp.

Grindr

ung-dung-hen-ho-grindr

Grindr là một ứng dụng hẹn hò khá phổ biến dành riêng cho cộng đồng đồng tính nam với hơn 8 triệu người sử dụng. Do thành kiến xã hội nên rất ít người đồng tính công khai thiên hướng tình dục của mình. Những thành kiến này khiến họ trở nên tự ti. Và dần che giấu cảm xúc thật của bản thân với xã hội.

Vì vậy, ứng dụng này ra đời với ý tưởng tạo cho những người giới tính thứ 3 có một nơi giao lưu và chia sẻ. Đặc biệt, tính năng lọc và tìm kiếm giúp bạn dễ dàng tìm đúng người thích hợp với tiêu chí.

Tuy nhiên, Grindr cũng gặp chỉ trích nhiều. Bởi vì nhiều lỗ hổng bảo mật; không thể loại bỏ được những thành phần có ý đồ lừa đảo. Chưa kể là sự phân biệt chủng tộc, miệt thị cơ thể. Những điểm trừ trên cũng khiến những người trong cộng đồng gay mong muốn tìm một các mối quan hệ nghiêm túc trở nên khó khăn khi sử dụng ứng dụng này.

Jack’d

jackd_4.0

Jack’d cũng là ứng dụng hẹn hò khá nổi trong cộng đồng LGBTQ. Nếu Grindr cho phép tìm kiếm những người đang ở vị trí gần nhau thì Jack’d giúp đỡ bạn kết nối với những người dùng khác trên thế giới. Bạn có thể chọn bất kỳ nơi nào trên địa cầu để khám phá cộng đồng LGBTQ+. Dựa trên tiêu chí cá nhân, ứng dụng này sẽ gợi ý những đối tượng phù hợp với bạn.

Một tính năng khác của Jack’d là bạn sẽ nhận được thông báo cho biết những ai đã xem qua hồ sơ của bạn. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc liên lạc với những người có hứng thú hoặc có chung sở thích với bạn.

Facebook Dating

facebook-dating

Vì được tích hợp sẵn trên mạng xã hội Facebook, Facebook Dating có thể giúp bạn dễ dàng tìm được đối tượng tương thích.

Facebook Dating còn có tính năng khác chính là Secret Crush. Tính năng cho phép bạn liệt kê tới 9 người mà bạn đang “quan tâm” vào danh sách “đối tượng”. Nếu bạn cũng nẳm trong danh sách Secret Crush của một trong số này, Facebook Dating sẽ gửi thông báo. Và cho phép 2 người trò chuyện qua khung chat được mở ra sau đó.

Tuy nhiên, thuật toán gợi ý của Facebook Dating đang gặp nhiều hạn chế. Chẳng hạn như việc đưa ra gợi ý chưa trùng khớp với những điều kiện mà bạn đã cung cấp trước đó.

OkCupid

Thay vì chỉ có những thông tin cơ bản như trên Tinder, OkCupid phát họa người dùng một cách cụ thể hơn. Bằng cách thông qua những câu hỏi đa dạng được lập trình sẵn trong hệ thống. Chẳng hạn về tính cách, thói quen, sở thích, tôn giáo, tình dục…Từ đó, OkCupid chọn lọc và ghép đôi những người dùng có khả năng tương thích với nhau trên thang 100%

Tương tự với Tinder, OkCupid cũng gợi ý dựa trên định vị GPS. Nếu như khu vực bạn sinh sống có ít người dùng OkCupid thì tỉ lệ gặp được người “tâm đầu ý hợp” cũng giảm đi đáng kể. Mặc dù lượt mai mối trên OkCupid còn hạn chế nhưng hợp lý cả về lượng và chất. Bởi vì thông tin về người sử dụng được khai thác chi tiết và cụ thể hơn. Từ đó giúp chọn lựa được các đối tượng có độ tương hợp nhiều hơn với nhau.

Tuy nhiên, việc đầu tư thời gian và công sức để xây dựng profile của bản thân cũng là một rào cản lớn với người dùng mới. Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để bổ sung thông tin; trả lời các câu hỏi để thuyết phục các thông tin mà ứng dụng này yêu cầu.

Nguồn: Bloganchoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *