Garena đang có kế hoạch mới – Kết quả cuối cùng vô cùng bất ngờ

1,063
Garena

Sau khi tin đồn được lan truyền; VNG sẽ cho ra mắt tựa game bom tấn mới của Riot Games. Điều này đã mang đến sự bất ngờ cho người hâm mộ; bởi Riot Games đã không chọn Garena như trước mà gửi gắm “đứa con tinh thần” cho VNG. Gã khổng lồ ngành game VNG đã cho ra mắt những tựa game hấp dẫn thu hút đông đảo người chơi như Võ Lâm Truyền Kỳ, Gunny, Boom online, Kiếm Thế … Khi điện thoại di động lên ngôi thì những game nói trên cũng trở thành di động.Tuy nhiên, hầu hết các game của VNG đều là game nặng về trồng trọt và thẻ bài. Về mảng game thể thao điện tử, hóa ra VNG đang yếu hơn Garena. Do đó, với những game thủ đang bàn, Riot Games đã chọn đúng nhà phát hành chưa?

Chất lượng của trò chơi không phải là một vấn đề. Tuy nhiên, ban lãnh đạo của VNG khiến người hâm mộ lo lắng. Công tác xây dựng cộng đồng của VNG chưa tốt; chưa tạo được nhiều điểm sáng trong làng game thể thao điện tử Việt Nam. Có bằng chứng cho thấy có 2 tựa game “Mobile Legends”: Bang Bang VNG, PUBG Mobile VN có lượng người chơi đông đảo, lượt like trên trang soái ca rất tốt nhưng tương tác kém so với đối thủ. . So sánh nhanh 2 bài viết trên Facebook; có thể thấy rõ sự khác biệt giữa 2 người, thậm chí lượng khen ngợi của fan page “Mobile Legends” còn cao gấp 5 lần so với website “Liên Quân Mobile“.

Garena đang có kế hoạch mới – Kết quả cuối cùng vô cùng bất ngờ

Garena

Có rất nhiều người chơi nhưng VNG lại không thiết lập một sân chơi liên kết thiết thực; dẫn đến việc game chết dần chết mòn. Nhìn lại Garena; vì số lượng game ít nên họ chăm chút cho từng sản phẩm. Thật vậy, Garena đã tạo ra một cộng đồng lớn mạnh và chất lượng cao. Cụ thể, mỗi game League of Legends, FreeFire, League of Legends Mobile và cả Onmyoji (ngừng hoạt động) đều có một lượng fan trung thành tương tác với nhau mỗi ngày. Fan page luôn sinh động và đa dạng không giống như VNG. Tuy nhiên, xung quanh Garena còn có các khâu vận hành game; các yếu tố chuyên môn, các tác phẩm sân khấu của các nhà quản lý, bình luận viên.

Garena đang có chiến lược mới

Liên Quân Mobile là một trong những game MOBA trực tuyến hiện có ; và là game MOBA eSports tiên phong trên nền tảng di động. Liên Quân Mobile cũng có một lượng lớn người chơi đến từ Đài Bắc Trung Hoa, Trung Hoa, Thái Lan và đặc biệt là Việt Nam. Tuy nhiên, sự kiện thành công này không phải ngẫu nhiên mà có. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy chất lượng dịch vụ đáng ngạc nhiên và khả năng phối hợp kinh doanh của Garena trong các lĩnh vực nói trên ngày càng hiệu quả.

Người chơi muốn làm skin sổ nhiệm vụ có vai trò “tiêu diệt”; skin quà tặng miễn phí cũng phải là tướng trong game nhiều người chơi. Tướng mới được cung cấp miễn phí hoặc bán với giá vàng ưu đãi; mua skin vàng gián tiếp hoặc trực tiếp, … Điều đặc biệt nhất là mới đây, Garena Đài Bắc Trung Hoa còn khiến cộng đồng vỡ òa khi mở cơ chế bình chọn skin. Nhà Garena đã không thể phụ lòng những người hâm mộ chơi game nhiều hơn; bằng cách bình chọn và gửi đến nhà phát hành Liên Quân Mobile.

Garena Thái Lan

Sau đó, đến lượt Garena Thái Lan mở lại sự kiện Thiết kế skin tướng cho RoV thì anh chàng này cũng bị sốc. Cứ ngỡ đây chỉ là một thiết kế skin bình thường; nhưng khi người chơi đọc chi tiết luật chơi để xem nhà phát hành; có rất nhiều điều thông minh mà chúng ta sẽ không thể nhận ra nếu không để ý.

Garena Thái Lan đã tổ chức cuộc thi thiết kế skin; người tham gia phải hoàn thiện phiên bản concept, ảnh nền, hiệu ứng kỹ năng, phụ kiện … Mà đối tượng hướng đến sẽ là bộ tứ đấu sĩ hùng mạnh ở lane Tà Thần; bao gồm: Veres, Yena, Richter và Florence Quyết định chọn cha của vị tướng này là một quyết định vô cùng đúng đắn của Liên Quân Mobile; điều này dĩ nhiên khiến chúng ngày càng được nhiều người hâm mộ. Người chơi sẽ được mua hoặc nhận miễn phí những skin mang đặc trưng văn hóa dân tộc và giá trị cực cao. Garena đã làm điều tương tự nhiều lần trong quá khứ, nhưng không tỏ ra khôn ngoan

Ví dụ, nhà phát hành đã chọn một anh hùng thất thế “out meta” để làm skin “chạy đua”. Do đó, nhiều người rất thất vọng và không muốn bỏ tiền mua skin nữa mà bỏ tiền mua skin cho các vị tướng khác. Ở Ngõ Tà Thần, 1 trong 4 võ sĩ cực mạnh có skin “Thái”.

Kết quả bầu chọn tướng vô cùng bất ngờ

Garena

Trang phục đi tiệc bãi biển của các tướng luôn là đề tài bàn tán sôi nổi của nhiều người chơi liên quân. Tất nhiên đó là bởi sức nóng và vẻ đẹp tinh tế của nó. Trong Mission Book mùa 19, có hai thành viên mới là Laurier và Annette. Garena dự đoán trong thời gian tới, chiến lược mở rộng kho áo khoác Beach Party vẫn có thể được đảm bảo.

Tất nhiên, không phải ai cũng có cơ hội nhận được skin bãi biển, chẳng hạn như Valhein, Triệu Vân, Mima, Azzen’Ka và các cao thủ khác. Qi và Grakk sẽ có cơ hội tham gia các bữa tiệc trên bãi biển. Tuy nhiên, dù dư luận có bàn tán thế nào thì nhà phát hành vẫn sẽ lắng nghe nguyện vọng của người chơi khi cho phép bầu chọn 3 vị tướng. Truyện sẽ sớm kết thúc, và có thể có: Qi, Gerak, Jena và Kira.

Tại Đài Loan, Garena cũng mở cơ chế bình chọn phụ để xác định vị tướng nào được yêu thích nhất. Hầu hết các “phiếu bầu” đều thuộc về Grakk, một vị tướng có lối chơi đòi hỏi người dùng phải giỏi định hướng thật tốt, sẽ khiến nhiều game thủ bất ngờ.

Nguồn: Vgaming.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *