Công dụng tuyệt vời của trà xanh cho cơ thể và phòng chống ung thư

844
uong-tra-xanh-hinh-anh

Trà xanh hay người ta còn gọi là chè xanh. Đây có lẽ đã là một thứ nguyên liệu quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Lá trà này được sử dụng rất phổ biến, chúng được biến tấu thành nhiều thứ có nhiều công dụng trong nhiều lĩnh vực. Chẳng hạn như làm trà uống, bột trà xanh, nguyên liệu trong làm đẹp,… Loại trà này được sử dụng nhiều bởi lẽ là do có quá nhiều công dụng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người.

Việc uống trà từ lâu đã trở thành một trong những nét đẹp trong văn hóa của loài người. Và dần dần đã trở thành một thói quen tốt cho người sử dụng. Việc đàm đạo trà vừa giúp chúng ta trở nên thư giãn thư thái vừa lại tốt cho sức khỏe.

Uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn thay đổi lên từng ngày. Vậy tại sao nên lựa chọn trà xanh là thứ thức uống hằng ngày? Thức uống này có những lợi ích gì đặc biệt? Hãy cùng myx.vn điểm qua một vài lợi ích từ việc uống trà xanh nhé!

Đẩy lùi ung thư

Đẩy lùi ung thư

Trà xanh có tác dụng tuyệt vời trong tiêu diệt các tế bào mang bệnh. Tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm nguy cơ ung thư xuống mức thấp nhất nhờ giàu chất chống oxy hóa. 1 vài nghiên cứu trước đó chỉ ra trong trà xanh chứa hợp chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG). Có khả năng giết chết tế bào ung thư vòm họng. Đồng thời không làm hại tới các tế bào lành tính xung quanh.

Tốt cho tim mạch

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng uống trà xanh mỗi ngày ảnh hưởng tích cực mức cholesterol, huyết áp và xơ vữa động mạch, tốt cho tim mạch. Có thể lựa chọn trà đen hay trà hoa cúc đều được nếu bạn là người không thích trà xanh.

Tốt cho xương

uong-tra-xanh-hinh-anh

Các nghiên cứu ban đầu trong phòng thí nghiệm đã chứng minh được lợi ích của đồ uống này đối với xương. Cụ thể có khả năng giảm viêm khớp, làm chậm phân hủy sụn. Một số dữ liệu ban đầu cho thấy rằng tiêu thụ trà thường xuyên có thể cải thiện mật độ xương ở phụ nữ lớn tuổi.

Tăng cường trí nhớ

Trà xanh không đơn thuần có khả năng chống 1 số bệnh ung thư như ung thư thực quản, ung thư đầu cổ. Mà còn tăng cường trí nhớ, hoạt động làm việc trí óc hiệu quả hơn. Đó là lý do tại những người lớn tuổi tại Nhật Bản thường xuyên duy trì thói quen uống trà hằng ngày để chống lại căn bệnh đẵng trí, hay quên khi về già.

Làm chậm quá trình lão hóa

tra-xanh-hinh-anh

Nhờ giàu hợp chất chống oxy hóa nên trà xanh cũng được xếp vào tốp đồ uống hàng đầu giúp trẻ lâu, chống nguy cơ lão hóa. Phụ nữ thường hay thích nước uống có gas nhưng đây là đồ uống khiến vòng 2 quá khổ, nhanh béo phì và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Thay vào đó, sao không đun một ấm trà xanh cho cả gia đình thưởng thức mỗi ngày. Vừa rẻ – ngon – phòng tránh bệnh tật – xinh đẹp, trẻ lâu hơn.

Uống trà xanh như thế nào là đúng cách

-Không uống trà xanh trước khi đi ngủ. Điều này sẽ gây ra triệu chứng khó ngủ, giấc ngủ không sâu. Tốt nhất nên uống vào buổi sáng.

-Không uống trà xanh trong khi ăn cơm. Thay vào đó, sau khi ăn khoảng vài phút mới nên thưởng thức.

-Không uống trà xanh để qua đêm. Trà để qua đêm sẽ hình thành một vài chất gây hại cho cơ thể, bị thiu.

-Không uống đồ uống này khi bụng đang đói.

Trên đây là một vài lợi ích của trà xanh và lý giải tại sao không nên bỏ qua đồ uống tuyệt vời này. Bên cạnh đó, mọi người cần chú ý thưởng thức trà xanh đúng cách để phát huy hết công dụng của nó.

Nguồn: Chuthapdo.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *