Chia sẻ các xử lý những vết nứt tường nhà đơn giản

1,867
Chia sẻ các xử lý những vết nứt tường nhà đơn giản

Những vết nứt chân chim trên tường nguyên nhân hàng đầu dẫn đến điều này là do quá trình thi công; trát không đúng kỹ thuật, quy trình

Sau một thời gian sử dụng; hiện tượng nứt tường đặc biệt phổ biến ở nhiều ngôi nhà; nhất là nhà phố. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nứt tường nhưng chúng ta phải tìm hiểu rõ nguyên nhân thì mới có cách khắc phục hợp lý. Đây có thể là một trong những ảnh hưởng sớm nhất; và có thể rõ ràng nhất từ một bức tường bị nứt. Các vết nứt tiếp xúc với nước lâu ngày sẽ hình thành các vết ố vàng. Thậm chí, rêu phong khiến công trình mất mỹ quan.

Không những vậy, những vết nứt này còn khiến ngôi nhà của bạn trông cũ kỹ. Ngôi nhà đẹp đến đâu nhưng xuất hiện những vết nứt thì chỉ làm cho ngôi nhà của bạn trông không được đẹp mắt. Chúng không chỉ làm mất mỹ quan cho ngôi nhà của bạn. Nhưng nếu vết nứt nhỏ này không được xử lý thì nó vẫn tồn tại rất lâu. Điều này làm tường bị nứt lớn hơn và xuất hiện  nhiều vết nứt hơn.

Chia sẻ các xử lý những vết nứt tường nhà đơn giản

Nguyên nhân gây nên tình trạng nứt tường nhà

Do thi công

Quá trình thi công trát không đúng kỹ thuật cũng là nguyên nhân hàng đầu gây nên những vết nứt chân chim trên tường. Những vết nứt này càng rộng; dài và sâu hơn theo thời gian.

Do lún nền, móng

Khi lún nền móng tường nhà sẽ có sự xuất hiện của các vết nứt ở giữa mảng tường; cửa sổ hay phần mép sàn nhà …

Do thời tiết

Chia sẻ các xử lý những vết nứt tường nhà đơn giản

Khí hậu nóng ẩm nên hiện tượng nứt tường; ẩm dột… xảy ra nhiều hơn. Nếu không xử lý kịp thời; vết nứt sẽ dễ dàng lan sang nơi khác. Thông thường tường được trát bằng xi-măng nhưng cách này không được lâu bởi dễ bị nứt lại.

Một số cách khắc phục tình trạng nứt rạn tường nhà

Vết nứt lớn

Sử dụng bột trát tường chuyên dụng có khả năng kháng kiềm sẽ là lựa chọn hợp lý cho trường hợp này. Chuẩn bị bề mặt sơn sạch sẽ; láng mịn, đặc biệt là độ ẩm phải dưới 16%. Cuối cùng, phủ lớp sơn lót chống kiềm; đợi sơn khô và phủ từ 1 – 2 lớp sơn chống thấm lên trên.

Vết nứt sơn tường nhỏ

Trường hợp vết nứt tường nhỏ thì cách khắc phục cũng tương đối dễ dàng; khi thấy lớp sơn nước trên tường có dấu hiệu bị rạn nứt nhỏ không ăn sâu vào tường và gạch thì bạn cần phải tiến hành khắc phục ngay để tránh dẫn đến nặng hơn.

Cách xử lý là đục lớp vữa dọc theo vết nứt; tiến hành vệ sinh cho kỹ rồi dùng sơn chống thấm chất lượng cao; độ đàn hồi tốt để sơn lên bề mặt tường sẽ giúp làm kín vết rạn và chống thấm hiệu quả.

Vết nứt ở cửa sổ hoặc mép sàn

Chia sẻ các xử lý những vết nứt tường nhà đơn giản

Muốn khắc phục hiện tượng này; bạn cần phải đục để lấy đà lanh tô ra và thay vào loại đà dài hơn mới đảm bảo. Còn nếu bạn chỉ đắp vữa vào thì sau một thời gian sử dụng nó sẽ lại xuất hiện hiện tượng trên. Trên đây là một số cách khắc phục vết rạn nứt trần; tường nhà hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tính thẩm mĩ bạn nên chú ý kỹ lưỡng trong việc xây dựng để tránh rủi ro đáng tiếc.

Vết nứt sâu nghiêm trọng

Một khi tường nhà bị nứt sâu nghiêm trọng hãy gọi ngay cho công ty sửa chữa nhà để được khắc phục kịp thời. Bằng cách dùng máy cắt; cắt đi những vữa hồ xung quanh vết nứt rồi xây lại theo đúng kỹ thuật và xử lý những vết nứt nhỏ hơn bằng cách dùng hồ trát lại theo đúng kỹ thuật./.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *