Cách sử dụng lò nướng thủy tinh halogen để nướng bánh

1,197
Cách sử dụng lò nướng thủy tinh halogen để nướng bánh

Lò nướng thủy tinh là sản phẩm gia dụng được nhiều chị em tìm mua gần đây để chế biến đồ nướng, làm bánh mời người thân và bạn bè thưởng thức.

Hiện nay, có nhiều chị em sử dụng những chiếc lò nướng thủy tinh halogen để làm bánh; nhưng lại không biết lò nướng halogen có nướng được bánh không?. Lò nướng thủy tinh (hay còn gọi là bếp nướng thủy tinh) được làm bằng thủy tinh trong suốt; có hình dạng giống như một chiếc nồi nấu. Nồi thủy tinh làm chín thức ăn bằng cách sử dụng nguồn nhiệt là bóng đèn halogen.

Nếu như lò nướng thông thường có các thanh nhiệt ở mặt trên và dưới lò để làm chín thức ăn thì nguyên lý hoạt động của lò nướng thủy tinh sẽ rất khác. Nó làm chín thức ăn bằng sức nóng của bóng đèn halogen được lắp trên nắp lò. Khi nồi hoạt động; bóng đèn sẽ tỏa nhiệt; sau đó quạt đối lưu sẽ đẩy hơi nóng vào bên trong nồi để làm chín thức ăn. Nhờ nguyên lý này; thức ăn sẽ không gặp phải tình trạng phía trên bị cháy mà phía dưới vẫn chưa chín. Nhiệt độ bên trong nồi được bộ điều khiển nhiệt trên nắp nồi duy trì ổn định; có thể thay đổi linh hoạt từ 65 – 250oC nên khi nướng thực phẩm bên trong nồi sẽ không bị khói và không bị cháy khét.

Lò nướng thủy tinh có nướng bánh được không?

Lò nướng có thiết kế đơn giản; sử dụng dễ dàng, mức giá cũng khá rẻ nên nhiều chị em rất thích loại nồi này. Nó không chỉ dùng để nướng cá; thịt, rau củ quả… mà còn có thể dùng để chiên, hâm nóng; rã đông… Ngoài ra, khá nhiều chị em phụ nữ hiện nay có đam mê với việc làm bánh; đặc biệt là các loại bánh ngọt; bánh quy… nên nhiều người thắc mắc không biết lò nướng có nướng bánh được không?

Cách sử dụng lò nướng thủy tinh halogen để nướng bánh

Trên lý thuyết, hầu hết các loại bánh khi nướng thì lò đều cần phải gia nhiệt đều cả mặt trên và mặt dưới; như vậy thì bánh mới có thể nở đều; không bị sống ở bên dưới. Tuy nhiên; lò nướng thủy tinh lại chỉ có bóng đèn phát sáng để tỏa nhiệt ở phía trên của nồi. Để khắc phục nhược điểm này; đa số các sản phẩm lò nướng trên thị trường hiện nay đều được trang bị nhiệt đối lưu để nhiệt được phân bố đều trong lò; giúp thực phẩm có thể chín đều cả 2 mặt.

Cách sử dụng lò nướng thủy tinh halogen để nướng bánh

Như vậy, nếu bạn thắc mắc lò nướng thủy tinh có làm bánh được không thì câu trả lời là hoàn toàn được. Tuy nhiên, không phải loại bánh nào cũng có thể dùng nồi nướng thủy tinh halogen để nướng được đâu nhé!

Lò nướng thủy tinh nướng được loại bánh nào?

Như trên đã nói, lò nướng thủy tinh có quạt đối lưu giúp nhiệt tỏa đều trong nồi nên bạn có thể dùng nó để nướng bánh. Tuy nhiên, vì đây không phải loại lò nướng chuyên dụng nên chỉ có thể dùng để nướng một số loại bánh đơn giản; không yêu cầu nhiều về kỹ thuật gia nhiệt và duy trì nhiệt ổn định. Những loại bánh mà lò nướng thủy tinh có thể làm được thường là bánh pizza; bánh quy, bánh bông lan, bánh trung thu…

Cách sử dụng lò nướng thủy tinh halogen để nướng bánh

Đối với những loại bánh yêu cầu kỹ thuật nướng phức tạp hơn như bánh mì; bánh bông lan Nhật Bản; bánh Tiramisu, bánh Chiffon… thì nồi nướng thủy tinh khó có thể nướng được; nếu nướng thì bánh cũng không đẹp mắt và cốt bánh không có được độ ngon hoàn hảo như khi nướng bằng lò nướng thùng.

Tóm lại, lò nướng thuỷ tinh vẫn có thể nướng được một số loại bánh phổ biến; nhưng do chỉ có một chế độ lửa trên nên bánh nướng sẽ không được ngon và đều màu như lò nướng thông thường. Trong quá trình nướng, bạn cũng phải chú ý canh chừng bánh nên hơi mất thời gian hơn lò nướng thường. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở việc nướng gà; nướng thịt và chỉ làm một vài loại bánh thông dụng thì lò nướng thuỷ tinh hoàn toàn có thể đáp ứng được./.

Nguồn: Quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *