Cách làm món thịt đông thơm ngon tròn vị cho ngày Tết

913

Thịt đông là một trong những món ăn không thể thiếu của người miền Bắc cho dịp Tết đến. Đây cũng được xem là món ăn truyền thống và độc đáo, mang hồn ẩm thực Việt. Mặc dù đây là một món ăn chứa nhiều chất đạm nhưng khi ăn là không dễ bị ngán, ngấy. Nhà có khách hoặc thời điểm gia đình ngồi chung lại với nhau mà có món thịt đông này thì còn gì bằng. Đây là món ăn đắt khách nhất trong dịp tết đến xuân về.

Chị em đang suy nghĩ không biết nên làm món gì để đãi khách trong ngày Tết thì hãy làm ngay món thịt đông. Ăn kèm cùng với dưa cải, kim chi, củ kiệu thì quá xuất sắc. Dưới đây là cách nấu món thịt đông đơn giản và dễ dàng mà chị em nào cũng có thể làm được. Vừa ngon mà cũng vừa dễ làm thì ngại gì không thử, đúng không nào!

Mâm cơm ngày Tết không thể thiếu món thịt đông

Nguyên liệu cho món thịt đông

Tết Nguyên Đán sắp đến rồi, năm nay gia đình bạn có làm món thịt đông này không? Hãy chú ý đến các món ăn ngày Tết sắp tới của mình, để dù Tết bận rộn đến mấy cũng có thể đảm bảo được độ ngon của các món ăn ngày Tết. Dù có bận rộn thế nào thì khâu lựa chọn nguyên liệu cho món thịt đông tuyệt đối không được qua loa nhé. Dưới đây là nguyên liệu cho món thịt đông ngày Tết

  • Chân giò: 500 gram
  • Da lợn: 200 gram
  • Hành tây: 1 củ
  • Nấm: 50 gram
  • Nấm mèo: 50 gram
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Hạt tiêu: 1/4 thìa cà phê, 2/3 thìa cà phê muối
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Gia vị: 1 thìa cà phê

Cách làm món thịt đông đơn giản

  • Móng giò cạo lông, rửa sạch và thái miếng nhỏ.
  • Tiếp theo, bạn ướp chân giò với các gia vị đã chuẩn bị và để trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Về phần da heo, bạn bắc một nồi nước sôi, cho một chút muối và da heo vào trần sơ qua cho ráo nước.
  • Đổ 1 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm 1 củ hành tím băm nhỏ. Tiếp theo, bạn đổ bát thịt vừa ướp vào chảo không thêm dầu, đảo tiếp đến khi thấy thịt săn lại thì tắt bếp.
  • Sau khi xào thịt xong, cho tất cả thịt nổi lên trên, thêm 1 lít nước, đun khoảng 15 phút trên lửa nhỏ, đến khi thịt mềm thì hạ nhỏ lửa.
  • Tiếp theo, bạn thái nhỏ nấm, thái sợi rồi xào với hành tây và da heo cho thơm.
  • Tiếp đến cho vào nồi ninh cùng thịt. Nấu thêm 10 phút thì tắt bếp, để nguội.

Làm món thịt đông vô cùng đơn giản những rất hấp dẫn

Lưu ý: Khi nấu nhớ dùng thìa hớt bọt để nước được trong hơn.

Sau khi thịt nguội, bạn cắt hoa cà rốt cho vào đáy khuôn rồi xếp hết thịt lên trên. Tiếp theo cho khuôn thịt vào ngăn đá khoảng 3 tiếng cho đến khi thịt đông lại là có thể dùng được.

Khi ăn, bạn dùng dao sắc rạch theo khuôn rồi bày thịt ra đĩa. Thịt đông đủ tiêu chuẩn sẽ có thịt chín mềm, không bị nát, được ướp gia vị vừa ăn với nấm thơm ngon. Nó có thể được cắt thành nhiều miếng nhỏ và “nắm” bằng tay mà không cần vữa. Đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ. Thịt đông là món ăn truyền thống ngày Tết ở miền Bắc quê tôi. Món ăn này rất hợp cho tiết trời se lạnh ngày Tết. Cách làm thịt đông rất đơn giản. chúc may mắn!

Nguồn: Bau.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *