Cách chế biến thịt bò xào hành tây cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn

1,489

Thịt bò là một loại thị đỏ có độ dinh dưỡng vô cùng cao. Đây là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình bạn. Đặc biệt, thịt bò xào hành đây là món ăn phổ biến và thơm ngon bổ dưỡng. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò và hành tây giòn ngon. Mang đến cho mọi người món ăn vô cùng hấp dẫn. Bạn đã biết bao nhiêu cách làm món thịt bò xào hành tây rồi? Hãy cùng khám phá 4 cách nấu món này ở bài viết dưới đây nhé.

Nếu bạn có it thời gian vào bếp thì món thịt bò xào hành tây sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Đây là món ăn đơn giản, dễ nấu. Thịt bò khi nấu cũng rất nhanh chín. Do đó, mỗi món ăn bạn chỉ cần dành ra thời gian 15 phút là có thể hoàn tất. Dưới đây là những gợi ý cho bạn giúp bạn có được món thịt bò xào ngon đúng điệu.

Nguyên liệu làm thịt bò xào với hành tây, cần tây

  • 150g thịt bò
  • ½ bó cần tây
  • ½ củ hành tây
  • 2 tỏi tây, ớt
  • Gia vị: gừng, bột nêm, muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm thịt bò xào cùng hành tây, cần tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ban đầu

  • Thịt bò mua về rửa sạch với muối loãng rồi thái thành từng lát mỏng. Nên cắt cắt cả miếng thì thịt sẽ rất mềm và không bị dai.
  • Cắt bỏ gốc cần tây, cắt bỏ một lớp, chủ yếu là bỏ phần thân, rửa sạch rồi cắt khúc dài 4-5 cm.
  • Hành tây cắt múi cau rồi rửa sạch, để ráo nước.
  • Rửa ớt dưới vòi nước và cắt lát xéo.
  • Hành tây cũng thái lát xéo.
  • Bóc vỏ tỏi, đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Thịt bò xào:

  • Ướp thịt với gia vị: Nhúng ½ cafe, cafe tiêu, ½ cafe hương trước rồi ướp trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi trút thịt bò đã ướp vào. Sau đó, đảo nhanh tay khi thịt bò chín tái rồi cho ra bát.

Bước 3: Xào cần tây và hành tây: Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho nốt phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau khi tỏi già thì cho hành tây, tỏi tây, cần tây, ớt vào xào thơm, nêm gia vị.

Bước 4: Hoàn thành món thịt bò xào hành tây: Sau khi rau chín, nhanh tay trút thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ra đĩa, mời cả nhà thưởng thức món ăn nóng hổi.

Thịt bò xào hành tây, cần tây

Thịt bò xào cùng với hành tây, cà rốt

Nguyên liệu làm thịt bò hành tây, cà rốt

  • 150g thịt bò
  • ½ củ hành tây
  • ½ củ cà rốt
  • Các gia vị: tiêu, gừng, tỏi, rượu trắng, dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt.

Cách làm thịt bò xào cùng hành tây, cà rốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ban đầu:

  • Rửa sạch thịt bò và cắt thành từng lát mỏng.
  • Hành tây, trầu không, cà rốt gọt vỏ cắt lát mỏng, gừng tỏi đập dập, hành rửa sạch băm nhỏ.

Bước 2: Thịt bò xào:

  • Dùng ½ cà, sau đó cho cà phê rượu trắng, ½ cà phê gừng, cà phê nước mắm, ½ cà phê muối, ½ tiêu vào ướp thịt khoảng 15-30 phút.
  • Đun nóng dầu ăn, phi tỏi, xào thịt bò.
  • Sau đó, cho hành tây và cà rốt vào, xào chín, nêm gia vị vừa ăn, cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Thịt bò xào cùng với hành tây, cà rốt

Cách làm thịt bò xào hành tây, ớt chuông

Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây, ớt chuông

  • 150 gram thịt bò nạc
  • ½ củ hành tây ½ quả ớt chuông đỏ
  • Quả chuông xanh ½ quả ớt chuông vàng
  • Các gia vị: tiêu, gừng, tỏi, dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt

Cách làm thịt bò xào hành tây, ớt chuông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ban đầu:

  • Thịt bò sau khi mua về rửa sạch và thái mỏng.
  • Hành tím rửa sạch, bổ múi cau, ngâm nước muối loãng rồi thái nhỏ.
  • Bóc vỏ gừng và tỏi, đập dập và băm nhỏ.
  • Cắt ớt chuông.

Bước 2: Nhúng thịt bò trước ½, sau đó là cà phê rượu trắng, ½, sau đó là cà phê gừng, ½ cà phê nước mắm, ½ cà phê muối, ½ tiêu, khoảng 15-30 phút.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn sau đó trút tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào đảo đều. Khi thịt bò chuyển màu thì nhanh tay cho ớt chuông và hành tây vào xào cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau khi nêm vừa ăn thì đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Cách làm thịt bò xào hành tây, ớt chuông

Thịt bò với hành tây, cà chua

Nguyên liệu làm thịt bò nấu với hành tây, cà chua

  • 150 gram thịt bò
  • 1 quả cà chua 1/2 củ hành tây
  • Cần tây, hẹ tây, tỏi
  • Các gia vị: muối, bột nêm, đường, tiêu, rượu trắng.

Cách làm thịt bò xào hành tây, cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ban đầu:

  • Rửa sạch và thái thịt bò sau khi mua về.
  • Hành tây, cà chua, hành hoa, rửa sạch và sau đó cắt múi cau.
  • Hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Nhúng thịt bò vào trước ½, sau đó cho rượu trắng vào cà, sau đó nhúng ½, sau đó là cà gừng, rồi ½ cà nước mắm, cà muối, cà tiêu và ướp trong vòng 15-30 phút để thịt ngấm đều.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào, đảo đều, nêm gia vị. Sau đó, cho hành tây và cà chua vào đảo đều rồi tắt bếp.

Thịt bò với hành tây, cà chua

Những bí quyết làm thịt bò xào cần tây ngon

  • Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho thịt hơi cứng lại. Bởi, khi thái thành từng lát mỏng, miếng thịt mỏng hơn, nhìn đẹp mắt mà không bị nát.
  • Chọn nguyên liệu nên chọn loại thịt bò còn tươi, mỡ vàng và các thớ thịt cứng, nhỏ, mềm.
  • Trong quá trình chiên nên đun nhanh để thịt không bị dai và thấm gia vị đều hơn. Sau khi xào, rưới một ít dầu ăn lên trên để đĩa bánh trông ngon và bóng hơn.

Nguồn: Eva.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *