Bỏ túi 6 ứng dụng học ngoại ngữ tại nhà tốt nhất trên điện thoại

1,143
drops-app

Ngoại ngữ là một trong những kỹ năng rất cần thiết nhất là trong cuộc sống hiện đại như ngày nay. Khi mà ngoài tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh ra, thì người ta vẫn khuyến khích bạn học thêm một ngoại ngữ mới. Thực tế cho thấy, việc học ngôn ngữ mới rất có ích cho mục đích tìm một công việc với mức thu nhập cao hơn. Hoặc đơn giản là bạn muốn giao tiếp với người nước ngoài khi có cơ hội đi du lịch vòng quanh thế giới.

Ngày nay, việc học một ngôn ngữ mới không còn là điều gì quá khó khăn. Có rất nhiều phương thức học tập để bạn lựa chọn sao cho phù hợp. Ngoài việc học kiến thức trong sách vở, video, Facebook Page, Flashcard và đến trung tâm thì việc học ngoại ngữ bằng các ứng dụng trên smartphone thì sao nhỉ? Theo Myx thì đây là một phương pháp khá lý tưởng dành cho bạn. Bài viết lần này sẽ giới thiệu cho bạn top 6 ứng dụng giúp bạn học ngôn ngữ mới bất cứ đâu và vào bất kỳ thời gian nào bạn muốn. Hoàn toàn không bị gò bó bởi không gian, thời gian học. Xem ngay!

Duolingo: Học nhiều ngôn ngữ cùng lúc

duolingo

Bước đầu tiên mà Duolingo gây ấn tượng với mọi người là ở bố cục và giao diện đẹp mắt. Song song là những bài tập được thiết kế dạng “trò chơi” vui mắt, thú vị. Đặc biệt nhất, Duolingo cho phép người dùng học song song nhiều ngôn ngữ một lúc. Thế nhưng, theo nhiều chuyên gia, ta chỉ nên tiếp nhận 2 ngôn ngữ cùng lúc nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Duolingo mang đến các bài học viết và chính tả mang tính bao quát, với phần luyện nói cho những người dùng ở trình độ cao hơn. Chương trình học bao gồm một cây kĩ năng được trò chơi hóa mà người sử dụng phải từng bước vượt qua. Thú vị hơn, người dùng sẽ thu được “điểm kinh nghiệm” (XP) sau khi hoàn thành xong mỗi bài học. Hình thức này giống như một trò chơi online “cày ải” thực sự vậy. Bạn sẽ so sánh điểm XP của mình với danh sách bạn bè trong ứng dụng thông qua bảng thứ hạng.

Hiện tại Duolingo phiên bản Việt hóa chỉ mang lại khóa học tiếng Anh. Vì vậy sẽ khá khó khăn cho những ai mong muốn trải nghiệm học tập các ngoại ngữ khác. Thế nhưng, chỉ cần biết đôi chút tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể tiếp xúc và học vô vàn các ngôn ngữ khác. Chẳng hạn như: Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, v.v… một cách dễ dàng.

Babbel: Học online theo giáo trình

Tất cả các bài học, khóa học trong Babbel đều được soạn bởi những giảng viên đại học, người có chuyên môn ngoại ngữ hàng đầu trên nhiều nước. Tuy nhiên, Babbel hoàn toàn không hề khô khan hay khó nuốt. Giao diện tương tác được thiết kế tối giản giúp người sử dụng dễ dàng quan sát và lĩnh hội.

Mỗi bài học trong app cực kì tỉ mỉ. Đầu tiên là cung cấp nhất định ngữ nghĩa của từ, đưa rõ ra những biến thể của nó. Đi kèm là hàng loạt hình ảnh liên quan nhằm khiến người học dễ hình dung nhất. Sau đó, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đánh vần, cũng như phát âm sao cho hoàn chỉnh nhất.

Người dùng còn được ứng dụng những từ đang học vào cuộc sống thực tế bằng việc nghe hay đọc các đoạn hội thoại được tích hợp sẵn. Sau đó lặp lại chúng để củng cố kiến thức.

Mondly: Ghi nhớ các cụm từ quan trọng dễ dàng

mondly-hoc-ngoai-ngu

Mondly là một ứng dụng học ngoại ngữ đặc biệt. Bởi nó cho phép người học không hẳn phải biết tiếng Anh mới có thể học được các ngôn ngữ khác.

Mondly tập trung chủ yếu vào các cụm từ, chứ không phải chỉ một từ vựng duy nhất. Bằng việc tập trung ngay vào câu, cụm từ phổ biến của ngôn ngữ đó, người học sẽ bắt đầu ghi nhớ các từ vựng, kiểu câu cũng như sẵn sàng để giao tiếp dễ dàng nhanh chóng hơn.

Điều đáng chú ý của Mondly nằm ở việc ứng dụng sẽ tự động hiển thị động từ của ngôn ngữ đang học ở toàn bộ các dạng chia của nó – quá khứ, hiện tại, tương lai.

Drops: Học từ vựng qua hình ảnh

Tương tự Duolingo, giao diện trong Drops được thiết kế đầy màu sắc và bắt mắt. Bạn được phép lựa chọn thứ tiếng mình muốn học trong tổng số hơn 30 loại ngôn ngữ khác nhau.

Nếu như chọn cho mình ngôn ngữ với chữ viết đặc biệt, Drops cũng sẽ cung cấp lớp học “bảng chữ cái” để người học dễ tiếp xúc hơn. Chẳng hạn tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Hoa, tiếng Do Thái, tiếng Ả Rập, tiếng Nga và tiếng Hindi.

Sau đó, ứng dụng sẽ khởi đầu buổi học bằng việc đưa ra các từ vựng. Đồng thời các từ này có thể được thể hiện dưới 2 dạng. Một là dạng chữ viết chính gốc của ngôn ngữ đấy. Hai là dạng phiên âm thông qua chữ Latin. Đi kèm theo đấy là cách phát âm, và hình ảnh liên quan đến ý nghĩa của từ.

Busuu: Học ngoại ngữ với mục tiêu rõ ràng

busuu-app

Điều làm nên sự hiệu quả của Busuu nằm ở hệ thống biết được giọng nói chuẩn xác. Nó khuyến khích người học chủ động hơn trong việc luyện phát âm và cả luyến láy.

Hơn nữa, ứng dụng còn tập trung đưa vào các cuộc hội thoại từ đơn giản đến phức tạp. Bên cạnh đó, cho phép người dùng tác động qua lại cùng nhau. Nhằm nâng cao trình độ nghe và hiểu của họ.

Bạn có thể chọn lựa nội dung mà mình mong muốn học. Cụ thể là về văn hóa, thương mại hay du lịch, v.v… Nếu bạn có dự định sang Pháp để tham quan, nghỉ dưỡng vài ngày thì chỉ cần đăng kí vào khóa học A1 tiếng Pháp của Busuu. Lúc đó, những bài học được mang lại sẽ là vài câu chào hỏi hay gọi đồ ăn, thức uống.

Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm cũng như dùng tất cả các khóa học chất lượng khác của Busuu, bạn phải cần chi ra một khoản tiền nhỏ mỗi tháng vào ứng dụng. Dẫu vậy với những gì mà Busuu mang lại, con số ấy hoàn toàn xứng đáng.

Memrise: Học nói từng bước và hiệu quả

memrise-hoc-ngoai-ngu

Một trong những lí do chính để Memrise lọt vào danh sách này chính là ở ý tưởng đưa bài học vào các đoạn clip ngắn. Nhằm cho người học quan sát được cách người bản địa phát âm từ; cũng như cách diễn đạt thực tế các cụm từ trong giao tiếp thường nhật.

Người học ban đầu được tiếp xúc với những từ vựng đơn giản. Kèm theo là video phát âm, cách lên xuống giọng hợp lí và ngữ nghĩa cụ thể. Tại đây bạn sẽ củng cố để ghi nhớ từ vừa học bằng việc loại trừ và chọn đáp án chính xác. Việc này khiến việc lĩnh hội và ghi nhớ từ mới trở nên dễ dàng hơn.

Nguồn: Bloganchoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *