Bỏ 400 USD mua Iphone SE? Thà rằng lựa chọn điện thoại Android hơn

915
Huawei
Apple vừa ra mắt mẫu iPhone SE mới, mang dáng dấp của iPhone 8 và cấu hình của iPhone 11, mang đến cho khách hàng tiềm năng những lựa chọn về giá tốt hơn so với các mẫu iPhone cao cấp khác. Nhưng một chiếc điện thoại kết hợp giữa mới và cũ đôi lúc chẳng hề hợp lý, do đó bỏ ra 400 USD vào chiếc iPhone này thay vì mua một chiếc điện thoại Android thế hệ mới có lẽ không phải là lựa chọn đúng đắn.
Đây là một tin vui đối với nhiều người, không chỉ vì họ không muốn chi quá nhiều tiền cho một chiếc iPhone mới mà còn vì một mẫu iPhone lớn như iPhone 11 Pro đơn giản là không phù hợp với họ. IPhone 4,7 inch mới có thể là chiếc iPhone mà chúng ta đang tìm kiếm, mặc dù nhiều người đang kêu gọi Apple giới thiệu một chiếc iPhone nhỏ hơn, và iPhone SE 4 inch thì tốt hơn. Dưới đây là 3 lý do chính có thể thuyết phục bạn nên cân nhắc lựa chọn Android trước khi nhấn nút đặt hàng iPhone SE mới.

Thiết kế lỗi thời

Đầu tiên và trước nhất, iPhone SE là mẫu máy có thiết kế đã cũ. iPhone SE 2020 trông giống hệt iPhone 8 đã ra mắt từ năm 2017; tiếp tục sử dụng nút Home tích hợp Touch ID ở mặt trước. Mặt khác, ở mức giá 400 USD, có rất nhiều mẫu smartphone Android với thiết kế đẹp mắt hơn; và một số thậm chí còn được trang bị cảm biến vân tay nhúng vào màn hình để giảm kích cỡ viền máy; có tai thỏ (nhưng không có Face ID đâu, chỉ chứa camera thông thường thôi); và những cải tiến khác về mặt thiết kế.

Android

Dù đối với nhiều người, thiết kế quen thuộc của iPhone SE sẽ hợp lý hơn, nhưng trên thực tế; thiết kế này không thể so sánh với những mẫu iPhone thế hệ mới lẫn các thiết bị Android khác; đang có mặt trên thị trường hiện nay. iPhone SE ra mắt năm 2020 nhưng lại trông không khác mấy iPhone 6 ra mắt năm 2014. Nói cách khác, iPhone SE đang sử dụng một thiết kế đã 6 năm tuổi.

Cùng mức giá, thế giới Android sẽ mang lại nhiều lựa chọn giá trị hơn

Nếu bạn đang định sắm iPhone SE 2020 bởi “nó là một cái iPhone đó”; thì hãy nhìn sang thế giới Android một chút, bạn sẽ thấy có rất nhiều lựa chọn khác; mang lại giá trị cao hơn hẳn so với số tiền bỏ ra. Một ví dụ là chiếc Samsung Galaxy A51, hiện có giá 349 USD, không chỉ hỗ trợ 5G; mà còn được trang bị màn hình Super AMOLED 6.5-inch, 4GB RAM, khe thẻ microSD; và cụm camera 4 ống kính ở mặt lưng. Nó còn có nhiều tính năng thú vị khác, bao gồm cảm biến vân tay quang học dưới màn hình; Bluetooth 5.0, và thậm chí có cả jack headphone; bạn có mọi thứ với số tiền thấp hơn cả một chiếc iPhone SE 2020.

Các thiết bị Android sau khi khởi động sẽ hiển thị màn hình chính, điểm khởi đầu; với các thông tin chính trên thiết bị, tương tự như khái niệm desktop (bàn làm việc); trên máy tính để bàn. Màn hính chính Android thường gồm nhiều biểu tượng (icon) và tiện ích (widget); biểu tượng ứng dụng sẽ mở ứng dụng tương ứng; còn tiện ích hiển thị những nội dung sống động, cập nhật tự động như dự báo thời tiết; hộp thư của người dùng, hoặc những mẩu tin thời sự ngay trên màn hình chính. Màn hình chính có thể gồm nhiều trang xem được bằng cách vuốt ra trước hoặc sau.

android

Những ứng dụng do các hãng thứ ba có trên Google Play và các kho ứng dụng khác; còn cho phép người dùng thay đổi “chủ đề” của màn hình chính; thậm chí bắt chước hình dáng của hệ điều hành khác như Windows Phone chẳng hạn. Phần lớn những nhà sản xuất, và một số nhà mạng, thực hiện thay đổi hình dáng; và hành vi của các thiết bị Android của họ để phân biệt với các hãng cạnh tranh.

Những tính năng thế hệ mới

Và dù rằng bản thân iPhone SE được trang bị phần cứng thế hệ mới; bao gồm chip mới của Apple, vẫn có nhiều thiết bị Android khác; có mức giá tương tự nhưng sở hữu rất nhiều tính năng mà bạn thường chỉ thấy trên các mẫu máy cao cấp hơn. Bằng chứng sống ở đây là chiếc Galaxy A51 đã nói ở trên; nó được trang bị đến 4 camera sau (iPhone SE chỉ có 1 mà thôi) và cảm biến vân tay dưới màn hình.

android

Và tất nhiên, bạn còn có những tính năng hay ho như sạc nhanh và pin 4.000mAh; quá đủ để bạn thoải mái sử dụng với màn hình lớn 6.5-inch. Xét cho cùng, mua một chiếc smartphone mới không chỉ đơn thuần xoay quanh việc “nó là một chiếc iPhone”; hay “nó là một chiếc Samsung”. Nghiên cứu xem bạn có những lựa chọn nào nên là điều đầu tiên phải làm; khi muốn chi ra hàng trăm USD cho một chiếc điện thoại mới, và nếu bạn chợt nhận ra rằng những lựa chọn mình có được sao mà hấp dẫn đến thế; thì đừng ngần ngại vì thị trường smartphone ngày nay là vậy!

Nguồn: Genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *