Bí quyết nấu bò kho nước dừa thơm lừng, vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon

62

Bò kho là một trong những món ăn khá phổ biến tại miền Nam và miền Trung. Nếu bạn đã quá quen với món bò kho thông thường thì hãy nếm thử món bò kho nước dừa thơm lừng để thay đổi khẩu vị. Món bò kho thơm ngon khiến ai nấy khi ăn đều tấm tắc khen ngon. Cũng giống như bún bò Huế hay Phở, bò kho cũng là một món ăn mang ẩn thức đất Việt. Để nấu bò kho ngon cần phải có cách nấu chuẩn. Hãy cùng theo dõi cách nấu món bò kho ngon đúng điệu ở bài viết dưới đây nhé!

Cách nấu món bò kho đơn giản và dễ làm chứ không hề khó như chị em vẫn thường nghĩ. Bí quyết chính để giúp cho món ăn ngon đó chính là cách chọn thịt bò và ướp. Để món bò ngon thì thời gian ướp thị tối đa phải 25 phút. Vị ngọt của bò quyện với nước dừa, khiến ai ăn một lần cũng không thể nào quên.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu bò kho nước dừa

Bò kho không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn bồi bổ cơ thể vì chứa nhiều protein, sắt, kẽm và các loại vitamin cần thiết. Món ăn này giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, còn giúp cơ thể chống thiếu máu, hỗ trợ chuyển hóa chất béo. Vì thế, bí quyết bò kho ngon chính là cách chọn thịt bò và ướp gia vị. Dưới đây là những nguyên liệu chính để nấu món bò kho nước dừa

  • 800g thịt bò
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ tỏi
  • 3 thanh quế
  • 2 miếng thì là
  • Sả 1 cây
  • 1 củ hành tây
  • 2 thìa bột mì
  • 1 lít nước dừa
  • 1 thìa bột hạt điều
  • 1 thìa đường
  • 1 muỗng canh bột cà ri
  • 1/4 gừng
  • 1 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa nước mắm sử dụng thìa cà phê
  • 1 thìa cà phê gia vị 100ml nước

Cách làm bò kho nước dừa thơm ngon

Khử mùi tanh của thịt bò

Để khử mùi tanh của thịt bò, bạn có thể pha rượu trắng với gừng. Sau đó, tiến hành chà sơ qua thịt rồi đổ vào nước sôi.

Cắt thịt và ướp

Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vuông. Cho thịt, xì dầu, bột cà ri, hạt nêm, đường, nước mắm, muối vào tô, đảo đều rồi ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Ướp là công đoạn quan trọng cho món bò kho

Chế biến nguyên vật liệu

Bóc vỏ hành tây, cắt miếng vuông, cà rốt gọt vỏ thái sợi nhỏ, hành hoa đập dập, hành tỏi băm nhuyễn, sả băm nhỏ, tiêu và gừng cắt lát mỏng.

Nấu thịt bò kho nước dừa

Sau khi nêm gia vị xong, bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu điều vào đun nóng. Sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, cho gừng băm, sả, hành vào để làm thịt bò. Tiếp theo, sử dụng lửa lớn để xào cho thịt bò săn lại, để thịt không bị ra nước.

Sử dụng nước dừa

Tiếp theo, bạn cho nước dừa tươi lên trên, cho quế và thì là vào đun sôi rồi cho thịt bò vào hầm trên lửa nhỏ. Lúc này cho cà rốt vào cùng nấu khoảng 5 – 10 phút để cà rốt mềm. Đồng thời cho bột năng hòa tan với nước, khuấy cho tan rồi cho từ từ vào nồi thịt bò đun sôi. Nước sốt sệt lại, nêm nếm vừa ăn, đun sôi rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cho món ăn ra bát, rắc tiêu lên trên là có thể thưởng thức ngay khi còn nóng. Bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc với bánh mì, phở, mì gói cho bữa sáng. Món bò hầm nước dừa luôn ghi điểm 10 trong bữa cơm gia đình. Cách làm nước lèo bò viên rất đơn giản và nguyên liệu dễ tìm. Vì vậy, món ăn này luôn được các bà nội trợ lựa chọn. Có thể bảo quản thịt bò kho trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng món ăn trong 2 đến 3 ngày.

Bò kho thơm ngon cho gia đình đổi vị

Sau khi tổng hợp nhiều công thức khác nhau, mình sẽ giới thiệu cách làm món bò hầm nước dừa. Chúc các bạn ngon miệng với món bò hầm nước dừa với bí quyết trên!

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *