7 lí do vàng trong làng chọn iPhone quốc tế thay vì iPhone lock

938
li-do-chon-iphone-quoc-te

IPhone hiện đang là dòng smartphone được đại đa số người dùng ưa chuộng. bởi những tính năng xuất sắc cùng thiết kế vô cùng Apple. Được biết đến là các phiên bản iPhone giá rẻ, iPhone Lock và iPhone quốc tế luôn có những sức hút riêng. Nhất là với người dùng không có khả năng tài chính cao. Tuy nhiên, liệu người dùng có đang thực sự được tận hưởng những giây phút trải nghiệm tuyệt đỉnh trên 2 sản phẩm này không?

Một câu hỏi được đặt ra là nên mua iPhone Lock hay Quốc tế? Hai phiên bản máy này có điểm gì khác biệt? Hầu hết đây đều là những thắc mắc chung của tất cả mọi người không riêng gì bạn. Thế tại sao lại có thắc mắc này? Câu trả lời là vì giá của iPhone lock có phần rẻ hơn rất nhiều so với bản Quốc tế. Dưới đây là top những lý do nên chọn mua iPhone quốc tế thay vì iPhone Lock. Hãy cân nhắc thật kĩ nếu như bạn muốn trở thành thành viên nhà Táo. Xem ngay để có cái nhìn nhận rõ hơn bạn nhé!

Cập nhật phần mềm

cap-nhat-phan-mem

Lợi thế của iPhone quốc tế là cập nhật phần mềm iOS mới rất dễ dàng. Không cần phải fix lỗi hay bất cứ thao tác gì liên quan đến phần mềm. Hạn chế của iPhone lock là chỉ phiên bản iOS nào đã được fix lỗi thì người dùng mới có thể nâng cấp. Nếu như bạn muốn luôn được trải nghiệm phiên bản iOS mới nhất thì hãy mua iPhone quốc tế.

Không dùng sim ghép

Với iPhone lock thì để có thể nhận nhà mạng tại Việt Nam, chúng ta phải sử dụng thêm 1 chiếc sim ghép đặt ngay dưới sim chính để giúp iPhone nhận mạng. Điều này tương đối bất tiện vì có một vài hạn chế như phải đổi đầu số máy từ 0 thành +84; bật chuyển vùng dữ liệu mới có thể sử dụng 3G hoặc 4G,… Và tất nhiên nếu như bạn làm mất sim ghép thì không bao giờ iPhone lock nhận sim được. Việc này hoàn toàn không xảy ra trên iPhone quốc tế.

Sử dụng 4G

su-dung-4g-trên-ip

Thời đại sóng 4G mạng tốc độ cao tiếp nối 3G đang rất được các bạn trẻ ưa dùng thì iPhone lock chưa thể trải nghiệm được. Trong khi với iPhone quốc tế các bạn không hề lo lắng vấn đề này khi mạng và sóng điện thoại rất tuyệt vời.
Vào thời điểm hiện tại trên internet có một số clip sẻ chia cách unlock sim 4G vào iPhone lock nhưng đa số đều không thành công. Bởi vậy iPhone quốc tế sẽ là lựa chọn “nhỉnh” hơn trong việc dùng 4G.

Không bị hạn chế mạng

iPhone lock luôn bị hạn chế như mạng chỉ hiển thị 4G; không tự động chuyển về 3G hoặc 2G như iPhone quốc tế. Vậy nên nếu như các bạn đi xa, đi về quê hoặc đi đến nơi sóng yếu thì iPhone quốc tế là chọn lựa tốt hơn. Chưa kể đó là việc sóng yếu trên iPhone lock có thể làm gián đoạn cuộc gọi của bạn. Hoặc tệ hơn nó sẽ mất sóng hoàn toàn.

Thời lượng pin nhỉnh hơn

ip-quoc-te-co-thoi-luong-pin-nhinh-hon

Việc phải sử dụng sim ghép khiến iPhone lock tiêu hao nhiều pin hơn iPhone quốc tế. Việc này sẽ dễ thấy hơn khi các bạn dùng iPhone 6/6s/7 plus. Thời lượng pin sẽ chênh lệch đáng kể hơn rất nhiều. Pin iPhone lock vào thời điểm hiện tại thường kém hơn 5% so với iPhone quốc tế. Nếu bạn là một người khó tính thì nên chọn lựa iPhone quốc tế.

Tắt âm chụp ảnh rất nhanh

iPhone có một nút gạc bên cạnh trái giúp cho bạn dễ dàng chuyển đổi từ chế độ để chuông sang im lặng. Nếu như bạn để chế độ im lặng thì với iPhone quốc tế khi chụp hình sẽ không phát ra âm thanh. Với iPhone lock đến từ Nhật Bản vẫn sẽ phát ra âm thanh khi chụp hình dù bạn để chế độ im lặng. Tuy vậy vẫn có thể tắt âm nhờ jailbreak tuy nhiên việc này tương đối khó hiểu. Nhất là với những người không rành về công nghệ.

Nguồn: Toplist.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *