5 công dụng “vàng” của việc ăn lựu mỗi ngày không thể bỏ qua
Chắc hẳn đã không ai còn quá xa lạ với loại trái cây của sức khỏe đó chính là quả lựu. Quả lựu được con người phát hiện tại Tây Á và bắt đầu trồng ở Bắc Phi. Người Châu Âu nhất là đối với người Hy Lạp, họ rất sùng bái loại quả này như một loại “quả thần kỳ”. Bởi nó mang lại cho chúng ta một làn da đẹp với công dụng làm đẹp đặc biệt.
Ở Mỹ người ta hay ép lựu lấy nước để dùng hằng ngày như một loại thức uống bổ sung trong cuộc sống. Ở Việt Nam cũng rất phổ biến loại quả này. Và sử dụng theo cách phương Tây cho lối sống khoa học của mình.
Không những là một loại quả ăn vặt ngon. Trong lựu còn có các chất dinh dưỡng hỗ trợ cho việc làm đẹp và trị bệnh rất hiệu quả. Một quả lựu chứa nhiều chất oxy hóa, vitamin C ngoài giúp làm đẹp còn hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể. Cũng chính vì thế mà lựu rất được chị em phụ nữ lựa chọn trong mỗi bữa ăn của mình và gia đình mình.
Để biết thêm về các lợi ích mà lựu đem lại cho cơ thể chúng ta như thế nào. Hãy cùng myx.vn điểm qua 5 lợi ích vàng từ việc ăn lựu hằng ngày nhé!
Mục lục
Nó có thể ngăn chặn vi rút và bệnh cúm theo mùa
Với nước ép, hạt và thậm chí cả vỏ, lựu có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi các mầm bệnh. Đặc biệt, nước ép lựu có thể bảo vệ khoang miệng của bạn. Giúp tránh hấp thụ những virus từ nguồn thực phẩm bị nhiễm bệnh.
Ngoài ra, chiết xuất từ lựu còn là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Đã được chứng minh là có khả năng chống lại bệnh cúm thông thường.
Nó có thể làm giảm huyết áp
Các đặc tính chống oxy hóa của lựu đã được chứng minh là có thể làm giảm thành công chứng tăng huyết áp và huyết áp cao. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người gặp vấn đề này phải tiêu thụ ít nhất 240 ml nước ép lựu mỗi ngày. Mới bắt đầu thấy kết quả. Ngoài ra, phải chắc chắn rằng nước ép lựu là 100% tự nhiên và không thêm đường .
Lựu giúp giảm huyết áp cũng nhờ việc nó cung cấp kali. 100 gram lựu chứa 236 gram kali. Một chất giúp duy trì sức khỏe của xương và chức năng của tim.
Nó có thể cải thiện các vấn đề tiêu hóa
Những người đang chiến đấu với bệnh Crohn đều rất quen thuộc với các vấn đề về dạ dày. Dẫn đến giảm cảm giác thèm ăn và giảm cân. Nguyên nhân là do sự tích tụ của vi khuẩn bên trong dạ dày. Dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng. Một giải pháp mà nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra là hữu ích, đó là ăn lựu. Chiết xuất từ trái cây này dường như là một người bảo vệ. Và tấn công tốt chống lại những vi khuẩn gây ra tất cả các cơn đau.
Nó có thể cân bằng các tác động của bệnh tiểu đường
Người ta đã phát hiện ra rằng lượng đường cao liên quan đến bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát. Bằng cách ăn một quả lựu hàng ngày. Những loại trái cây này có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường. Chúng cũng làm giảm loại cholesterol xấu, giúp duy trì lượng đường trong máu tương đối thấp.
Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường cần hết sức thận trọng với lượng lựu hàng ngày. Vì nó chứa đường, thứ mà họ nên tiêu thụ với số lượng rất thấp.
Nó cải thiện sức khỏe của xương và giảm đau do viêm khớp
Trong một nghiên cứu năm 2011, người ta đã phát hiện ra rằng dầu hạt lựu có thể làm giảm đau khớp. Hơn nữa, các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng quan trọng cho thấy chất chống oxy hóa của trái cây này có thể chống lại bệnh viêm khớp. Không chỉ vậy, nó có thể được sử dụng cho bất kỳ ai để tăng sức mạnh và chức năng của xương.
Điều này đã được chứng minh thêm trong một nghiên cứu năm 2016. Nơi những người tham gia được cho uống 200ml nước ép lựu mỗi ngày. 6 tuần sau, các đối tượng nhận thấy độ cứng của xương giảm và chức năng thể chất của họ tăng lên.
Nguồn: Eva.vn