5 cách để giữ quần Jeans không bị phai màu khi mới mua một cách hiệu quả nhất

928

Quần Jeans là một trong những loại trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của chúng ta. Sử dụng quần Jeans sẽ phù hợp với mọi lứa tuổi, giúp chúng ta trẻ trung và năng động. Thế nhưng, để bảo quản quẩn Jeans lâu dài thì khi mới mua bạn sẽ phải chăm sóc cho chúng. Một chiếc quần Jeans được chăm sóc đúng cách sẽ giúp cho quần không bị phai màu hiệu quả. Vậy khi mới mua, chúng ta cần làm gì để có thể khắc phục được tình trạng phai màu ở quần Jeans. Hãy cùng tìm hiểu về cách giữ quần Jeans không bị phai màu khi mới mua một cách hiệu quả nhất nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng phai màu ở quần Jeans. Trong đó, có thể kể đến như chất lượng vải, việc làm dụng quá nhiều chất tẩy rửa hay phơi nắng ở nhiệt độ cao… Thế nhưng, quan trọng nhất vẫn là ở bước giặt quần Jeans chưa đúng. Chị em cần phải có những biện pháp khắc phục để quần jeans không bị phai màu mã vẫn hợp thời trang.

5 cách giữ quần Jeans không bị phai màu khi mới mua

Giặt lần đầu tiên với muối ăn

Quần jeans sau khi mua về nên được ngâm với nước lạnh và muối, dấm hoặc phèn chua. Thời gian ngâm ít nhất là 12 giờ để quần Jeans ngấm sâu hơn với các hợp chất. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch. Lưu ý không giặt quần bằng xà phòng trong lần đầu tiên. Bắt đầu giặt quần như giặt bình thường cho đến khi muối tan hết. Sau đó, thêm nước và ngâm trong 30 phút.

Chị em nên giặt quần Jeans lần đầu tiên với muối ăn

Cuối cùng, bạn lấy quần ra, vắt khô rồi giặt với bột giặt như bình thường. Lộn trái và mang quần ra phơi trước nắng, khi khô thì thu vào nhà. Muối sẽ giúp ổn định màu sắc của vải đồng thời làm chậm quá trình phai màu của vải. Ngoài ra, sau khi giặt quần jeans lần đầu theo cách này, mọi người có thể mặc lại từ 2 đến 3 lần và giới hạn thời gian giặt dưới 1 tuần. Không dùng bột giặt trước lần giặt tiếp theo mà chỉ ngâm quần trong nước ấm khoảng 10 phút. Sau đó, bạn xả lại quần bằng nước ấm, rồi phơi khô để giữ màu được lâu và lâu nhất.

Cho vào ngăn đá tủ lạnh

Bạn cho quần jeans vào túi có khóa kéo và cho vào tủ lạnh. Cho quần jeans vào tủ lạnh sẽ giúp chúng không bị hôi và sẽ thơm hơn mà không cần giặt nhiều. Bạn để quần qua đêm, sáng hôm sau lấy ra giặt với nước ấm rồi đem phơi gió cho khô.

Dùng giấm sẽ quần Jeans không bị phai màu hiệu quả

Quần jeans có thể tẩy sạch vết bẩn, không bị phai màu chỉ với giấm ăn. Chỉ cần đổ giấm vào một chậu nước sạch rồi ngâm quần trong khoảng 20 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa sạch lại bằng nước ấm.

Dùng lá trầu không

Chuẩn bị 2 lá trầu không, rửa sạch, vò nát rồi cho vào chậu đã ngâm nước trong 10 phút. Sau đó, nhặt hết lá trầu không, bỏ đi, chỉ còn nước. Ngâm quần jeans trong 45 phút, sau đó vắt kiệt nước và phơi khô mà không cần giặt lại.

Không nên giặt bằng máy giặt, nên giặt bằng tay

Đối với quần jeans thì bạn nên dành một chút thời gian và chịu khó giặt tay thủ côn. Điều này sẽ giúp quần jean mới luôn bền màu và ít bị phai màu. Việc giặt máy có thể khiến quần jeans nhanh phai màu, chảy xệ. Đồng thời, giặt máy sẽ khiến quần bị co dãn và rộng hơn so với lúc mua. Còn nếu các bạn không có nhiều thời gian thì vẫn có thể giặt bằng máy giặt. Thế nhưng trước khi giặt thì hãy lột mặt trong ra ngoài, đóng khuy và kéo hết khóa quần lên.

Sử dụng quần jeans đúng cách giúp quần Jeans không bị phai màu hiệu quả

  • Phơi quần jeans trong bóng râm: Ánh nắng mặt trời cũng là một trong những tác nhân khiến quần jeans dễ sờn và phai màu. Để tránh điều này, bạn nên phơi quần jeans trong bóng râm và lộn ngược mặt trong.
  • Giặt bằng nước lạnh: Giặt bằng nước lạnh sẽ giúp quần jeans giữ được màu lâu hơn và các sợi vải không bị cũ.
  • Nên giặt riêng: quần jeans rất dễ phai màu trong lần giặt đầu tiên. Vì vậy bạn không nên giặt chung với các loại quần áo khác. Đặc biệt là quần áo trắng. Ngược lại, quần áo màu của bạn sẽ bị phai màu và làm ố quần jeans.
  • Không ngâm quần jeans quá lâu: bạn chỉ được ngâm quần jeans từ 3 – 5 phút, hoặc giặt sạch và phơi ngay khi thấy quần áo có dấu hiệu bạc màu.

Sử dụng quần jeans đúng cách giúp quần Jeans không bị phai màu hiệu quả

Những chị em làm theo những mẹo trên đây sẽ luôn giữ được quần jeans như quần jeans mới. Mẹo ứng dụng có lợi ích lâu dài và có thể tiết kiệm chi phí mua sắm một cách hiệu quả.

Nguồn: Meta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *